Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/09/200500:00:00(Xem: 6362)

XĂNG ĐẮT, THỢ MÁY CƯỠI NGỰA ĐI LÀM
MINOT, North Dakota - Thợ máy xe hơi Kim Jundt quyết hạn chế chi phí về xăng bằng cach dậy sớm hơn bình thường để cưỡi ngựa đi làm. Nhà ở xa sở làm là xưởng sửa chữa xe hơi, ở thị trấn Minot, cách 15 dặm, Jundt cho biết anh và các đồng nghiệp có nói đùa về tình hình giá xăng leo thang, và anh cho biết ý định sẽ dùng ngựa khi giá xăng cao hơn 3 MK/gallon. Các bạn đều cười. Nhưng, khi giá xăng lên tới 3.20 MK trong tuần qua, anh đi mua ngựa - anh nói "cưỡi ngựa chậm hơn lái xe khoảng 5 phút".

CHÚC LÀNH VOI TRƯỚC GIỜ CHƠI BANH
Một nhà sư Thaí Lan cầu nguyện, chúc lành cho các chú voi trước lễ khai mạc cho các đội voi thi đá banh Cup Elephant Polo Tournament ở thị trấn biển Hua Hin hôm 5-9-2005. Giải này duy nhất trên thế giới mới có, tổ chức ở Thái Lan từ ngày 5 tới 11-9. (Photo AFP)

THIẾT BỊ BIẾN ĐIỆN TOÁN THÀNH TV


Công ty Sony Marketing Japan Inc. hôm 5-9-2005 đã trình làng một sản phẩm mới, có tên LF-PK1 trong buổi họp báo ở Tokyo. Sản phẩm này là một thiết bị phụ tùng, giúp người xài máy điện toán xem được các chương trình truyền hình Nhật và thu lại vào các băng DVD, video vào máy đei65n toán cả tại Nhật và tại hải ngoại xuyên qua Internet. Máy LF-PK1 bán khoảng 33,000 yen (US$302) giá tại Nhật, từ ngaỳ 1-10.

ĐÀI LOAN: LỄ HỘI CHO KHỔNG GIÁO
Mặc đồng phục nho sinh Trung Quốc truyền thống, trẻ em Đài Loan lắng nghe lời dạy trong lễ hội quảng bá Khổng Giáo hôm 4-9 tại Taipei, Đài Loan. Khổng Tử (551--479 Trước Công Nguyên) đã để lại nhiều tác phẩm kinh điển, ảnh hưởng tới văn hóa nhiều nước Á Châu, trong đó có Việt Nam.

PARIS: HỎA HOẠN, 14 NGƯỜI CHẾT
Lính cứu hỏa Pháp và cứu thương tới cứu giúp sau khi lửa phựt cháy ở một chung cư ở L'Hay-les-Roses, phía nam Paris rạng sáng 4-9-2005. Hỏa hoạn này làm chết 14 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona đã qua đời sau khi đứng tim ở tuổi 60, theo luật sư của ông là Matias Morla xác nhận với CNN hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020.
Các du khách trong tương lai từ hơn 20 quốc gia, hầu hết tại Phi Châu, có thể phải trả tới $15,000 tiền thế chân để có được visa vào Hoa Kỳ theo quy định mới từ chính phủ Trump, qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Hàng trăm người tại thành phố Tigray thuộc phía bắc Ethiopia đã bị đâm, bóp cổ và tấn công cho đến chết trong một cuộc tấn công dựa vào chủng tộc rõ rệt mà có thể dẫn đến tội ác chống nhân loại và chiến tranh, theo tổ chức theo dõi nhân quyền của Ethiopia cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo The Washington Post.
Hải Quân Hoa Kỳ đã thách thức điều mà họ gọi là “tuyên bố chủ quyền biển quá đáng” của Nga đối với vùng Biển Nhật Bản hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020, đưa tàu chiến vào một vùng biển được Moscow tuyên bố chủ quyền, một hành động đưa tới cảnh báo từ một tàu chiến Nga, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan gặp phải sự chống đối từ các nhà lập pháp Cộng Hòa, gồm Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, người đã liên kết việc này với việc rút quân đội Mỹ ra khỏi Việt Nam vào năm 1975, theo bản tin của báo Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 16 tháng 11 năm 2020.
Bộ trưởng Gia đình Cộng Hòa Liên bang Đức, Franziska Giffey, đã quyết định không sử dụng học vị tiến sĩ (Dr.) của cô. Chính trị gia SPD tuyên bố. Đồng thời, bà khẳng định sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch của Berlin SPD vào cuối tháng 11.2020.
“Hôm nay,” theo nhà lập pháp ủng hộ dân chủ Fernando Cheung phát biểu, “nhất định là ngày đen tối nhất tại Hong Kong từ trước tới nay,” theo bản tin của Đài ABC News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã lên án việc chặt đầu hơn 50 người bởi Nhà Nước Hồi Giáo tại Iraq và Syria có liên hệ tới những tên tấn công tại tỉnh Cabo Delgado thuôc miền bắc của Mozambique, theo bản tin của CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á bắt đầu các cuộc họp hôm Thứ Năm mà được dự kiến sẽ đưa tới một thương ước đầy tham vọng được TQ hậu thuẫn vào lúc kết quả bầu cử chưa chắc chắn tại Hoa Kỳ khiến cho nhiều nghi vấn về sự dấn thân của Mỹ trong khu vực, theo bản tin của Reuters cho biết hôm 10 tháng 11 năm 2020.
Sau 4 năm tạo ra nhiểu căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump và các đồng minh quốc tế quan trọng, các nhà lãnh đạo thế giới đã phản ứng đối với tin tức về chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 hôm Thứ Bảy với sự ca ngợi và chúc mừng, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.