Hôm nay,  

Tin Vắn

11/09/200500:00:00(Xem: 12660)
TRUNG QUỐC, CANADA HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC
Chủ Tịch Nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã thành công lớn trong chuyến đi 2 ngaỳ ở Canada, ký nhiều hiệp ước về nông nghiệp, năng lượng, khoa học kỹ thuật, bảo vệ môi sinh, viễn thông, tài chánh. Thủ Tướng Paul Martin của Canada gọi đây là hợp tácchiến lược giữa Hoa Lục và Canada. (Photo AFP)

VÔ ĐỊCH NHU ĐAỌ THẾ GIỚI
Võ sĩ Nhật Hiroshi Izumi (thứ 2 từ trái) huy chương vàng, võ sĩ Hy Lạp Ilias Iliadis huy chương bạc, võ sĩ Andre Kazusionak (thứ 2 từ phải) của Belarus được huy chương bạc, và võ sĩ Hòa Lan Mark Huizinga (phải) cùng huy chương bạc, trong Giải Vô Địch Nhu Đạo Thế Giới, hạng cân nặng 90 kilôgram ở Cairo hôm 9-9-2005. (Photo AFP)

BRAZIL: BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ
Dân chúng biểu tình trứơc Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ ở Sao Paulo, Brazil, hôm 9-9-2005. Người biểu tình mặc trang phục tù nhân để phản đ6ái cách Mỹ đối xử với tù.

TÀU KHOAN DẦU TỐI TÂN NHẤT
Chikyu, kiểu taù khoan dầu mới tối tân nhất thế giới, đậu ở cảng Yokohama, phía Tây Tokyo, hôm 9-9-2005. Taù này nặng 57,100 tấn, dài 210-meter (689-foot), có thể khoan sâu 7,000 mét dưới đaý biển, trong trường hợp đáy biển sâu 2,500 mét dưới mặt nứơc, gấp 3 chiều sâu kỷ lục hiện nay để khoan dầu.

HP SẼ CẮT 6,000 NHÂN VIÊN Ở CHÂU ÂU
Công ty điện toán Mỹ Hewlett-Packard (HP) dự tính cắt giảm 6,000 nhân viên ở Châu Âu, torng đó từ 1,250 tới 1,300 nhân viên là ở Pháp.

Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
Số người chết do lây lan vi khuẩn corona từ TQ đã gia tăng lên tới 717 người hôm Thứ Bảy, vượt qua tổng số người chết vì dịch SARS tại Hoa Lục và Hồng Kông cách nay 2 thập niên.
Sự lây lan của vi khuẩn corona tại Vũ Hán của Trung Quốc hiện hầu như đang trở thành một đại dịch bao trùm toàn cầu, theo nhiều chuyên gia bệnh lây nhiễm hàng đầu trên thế giới cho biết.
Hôm 2 tháng 2 con số người chết vì bị nhiễm vi khuẩn corona tại TQ đã tăng lên tới 304 người và 14,412 người bị lây bệnh.
Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, ngày 1 tháng 2 rằng có thêm 2 người được chẩn đoán bị nhiễm vi khuẩn corona tại California và Massachusetts, nâng số trường hợp tại Hoa Kỳ lên 8. Hôm Thứ Bảy, một phát ngôn viên từ Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) xác nhận 2 trường hợp mới với Yahoo Lifestyle.
Hôm Thứ Sáu, 31 tháng 1, người dân Anh Quốc đếm ngược giờ để đón chào quốc gia này rời khỏi Liên Âu, với nhiều tâm trạng khác nhau – một số vui, một số buồn, phần nhiều hy vọng sự ra đi sẽ đánh dấu sự kết thúc một chương đau khổ trong lịch sử Anh Quốc, theo bản tin của hãng thông tấn AP cho biết hốm 31 tháng 1.
Số người thiệt mạng do vi khuẩn corona tại Trung Quốc đã lên tới 213 vào Thứ Sáu, ngày 31 tháng 1 năm 2020, với các trường hợp trên toàn cầu đã gia tăng nhanh chóng khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết hôm 30 tháng 1.
Việc lan truyền nhanh chóng của vi khuẩn corona ra bên ngoài Trung Quốc là “mối quan tâm nghiêm trọng” và đã khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) có cuộc họp khẩn cấp trong tuần này để quyết định có nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không, theo các viên chức WHO cho biết hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.