Hôm nay,  

Sắp Đánh Thần Tốc

19/08/200700:00:00(Xem: 6548)

Tư Lệnh Phó Quân Lực Hoa Kỳ tại Iraq nói hôm Thứ Sáu là liên quân đang sửa soạn kế hoạch “ddột kích thần tốc” nhằm đánh tan al-Qaeda và loạn quân ở các vùng xa trứơc khi Mỹ đưa bớt quân về Mỹ.

Tướng Ray Odierno nói là ở đất nước đầy bạo lực vì loạn quân Sunni, dân quân Shites và khủng bố al-Qaeda, thì hiện nay al-Qaeda là hiểm họa lớn nhất vì họ muốn lập an toàn khu ở Iraq.

Ông nói quan màn hình hội thảo trực tuyến từ Baghdad, nói các tướng dự định từ tháng 4 sẽ rút bớt lính Mỹ về - và sẽ hoàn tất rút bớt cho bằng múức độ trước khi tăng quân là vào tháng 8-2008.

Phóng viên nhận thấy giải lụa màu đen và vàng cam, biểu tượng của phong trào cực hữu Nga treo ở kính chiếu hậu của 50% xe tư nhân chạy trên công lộ tại thành phố Kostanay thuộc miền bắc.
Video đuợc các blogger phóng lên mạng và các đài truyền hình Nga không phổ biến về bà Gulchekhra Bobokulova 38 tuổi là 1 bảo mẫu từ Uzbekistan theo đạo Hồi là giải thích chi tiết.
LONDON - 1 phúc trình của Amnesty International tố cáo Nga và chế độ Assad tấn công bệnh viện trong nội chiến Syria ở mức độ tội ác chiến tranh chủ ý và là chiến luợc.
AMIENS - 2 nhà lãnh đạo của Anh và Pháp họp thượng đỉnh về an ninh đầu tiên hôm Thứ Năm tại thành phố Amiens (miền bắc nước Pháp) trong khi xe ủi đất tiếp tục san bằng trại di dân tại Calais, cách 135 kilomét.
MAPUTO - Trước khi đáp phi cơ từ Maputo đi Kuala Lumpur, nhà điều tra tài tử Blaine Gibson 58 tuổi cho biết vụ mất tích chuyến bay MH 370 thu hút ông.
JAKARTA - Động đất sức mạnh 7.8 độ Richter phát sinh bên ngoài đảo Sumatra, miền tây Indonesia, lúc 6 giờ 50 phút chiều Thứ Tư – nhà chức trách địa phương đã phát báo động sóng thần trong vùng.
RIYADH - Trong lúc quan hệ căng thẳng giữa các nước với Lebanon, các vương quốc vùng Vịnh Arap do Saudi Arabia dẫn đầu chính thức gọi tổ chức vũ trang Hizbollah là khủng bố lần đầu tiên.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu đề nghị lập quỹ 700 triệu euro ($760.760 triệu MK) để hỗ trợ Hy Lạp và các nước tiếp nhận và chăm sóc di dân.
VATICAN - Nhà lãnh đạo Ki-tô-giáo tuyên bố với khách hành hương tụ tập tại công trường St Peter: tiền hiến tặng của các nước giàu bị toà thánh từ chối.
MOSCOW - TT Putin loan báo đã ký thỏa thuận với các công ty dầu lớn trong nước để duy trì sản lượng xuất khẩu ở mức bằng Tháng 1, theo tường thuật của Interfax, không tăng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.