Hôm nay,  

Sắp Đánh Thần Tốc

19/08/200700:00:00(Xem: 6254)

Tư Lệnh Phó Quân Lực Hoa Kỳ tại Iraq nói hôm Thứ Sáu là liên quân đang sửa soạn kế hoạch “ddột kích thần tốc” nhằm đánh tan al-Qaeda và loạn quân ở các vùng xa trứơc khi Mỹ đưa bớt quân về Mỹ.

Tướng Ray Odierno nói là ở đất nước đầy bạo lực vì loạn quân Sunni, dân quân Shites và khủng bố al-Qaeda, thì hiện nay al-Qaeda là hiểm họa lớn nhất vì họ muốn lập an toàn khu ở Iraq.

Ông nói quan màn hình hội thảo trực tuyến từ Baghdad, nói các tướng dự định từ tháng 4 sẽ rút bớt lính Mỹ về - và sẽ hoàn tất rút bớt cho bằng múức độ trước khi tăng quân là vào tháng 8-2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Viên chức Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: mọi công dân Anh tự nguyện tham chiến trong hàng ngũ du kích Kurd là jihad phải đuợc đối xử như khủng bố, nghĩa là bị giết nếu cần.
BRUSSELS - 1 nghi can có tên trong danh sách theo dõi là công dân Pháp vừa bị bắt tại phi trường Zaventem của thủ đô Belgium hôm Thứ Tư –
MADRID - Đạo diễn Alejandro Gonzalez Inarritu đoạt giải Oscar với phim “The Revenant” hồi Tháng 2 lên án TT Enrique Pena Nieto mời ứng viên tranh cử TT Donald Trump hội kiến tại thủ đô Mexico City là “phản bội”.
SEOUL - Nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới Samsung loan báo ngưng bán điện thoại tinh khôn Galaxy Note 7 và chuẩn bị sản phẩm thay thế vì 1 số máy phát hoả do lỗi ở bộ phận trữ điện (battery).
CSVN loan tin, phóng đại về ý nghĩa trùng tu khu lưu niệm học sinh thành nơi tưởng niệm HCM gây hoang mang và phẫn nộ trong cộng đồng VN
Cựu chánh án Jim Macken 88 tuổi cho biết ông đã gửi thư cho Bộ trưởng di trú Peter Dutton để bày tỏ ý định khác thường nhưng chân thành như trên.
ANKARA - Thủ Tướng Yildirim thông báo EU: Thổ Nhĩ Kỳ không nới lỏng các điều luật chống khủng bố bị phương tây phản đối và là điều kiện để Liên Âu cho miễn chiếu khán với du khách Thổ Nhĩ Kỳ.
GENEVA - Bom chùm gây thương vong hơn 400 người trong năm qua, 1/3 nạn nhân là trẻ em, theo ghi nhận của liên minh chống bom chùm (Cluster Munition Coalition – CMC).
LONDON - Đường bay nối liền London và thủ đô Tehran của Iran đã tái lập sau 9 năm gián đoạn, là giải toả cấm vận theo dự kiến của thỏa ước nguyên tử Vienna Tháng 7-2015.
WASHINGTON - Giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) hô hào các nhà lãnh đạo họp hội nghị thượng đỉnh G-20 dùng các biện pháp mạnh để khôi phục kinh tế toàn cầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.