Hôm nay,  

Sắp Đánh Thần Tốc

19/08/200700:00:00(Xem: 6391)

Tư Lệnh Phó Quân Lực Hoa Kỳ tại Iraq nói hôm Thứ Sáu là liên quân đang sửa soạn kế hoạch “ddột kích thần tốc” nhằm đánh tan al-Qaeda và loạn quân ở các vùng xa trứơc khi Mỹ đưa bớt quân về Mỹ.

Tướng Ray Odierno nói là ở đất nước đầy bạo lực vì loạn quân Sunni, dân quân Shites và khủng bố al-Qaeda, thì hiện nay al-Qaeda là hiểm họa lớn nhất vì họ muốn lập an toàn khu ở Iraq.

Ông nói quan màn hình hội thảo trực tuyến từ Baghdad, nói các tướng dự định từ tháng 4 sẽ rút bớt lính Mỹ về - và sẽ hoàn tất rút bớt cho bằng múức độ trước khi tăng quân là vào tháng 8-2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
FARNBOROUGH - Đức và Trung Quốc đặt mua nhiều phi cơ chở khách với Airbus và Boeing, 2 đối thủ dự hội chợ hàng không Farnborough tại vương quốc thống nhất UK.
LONDON - Thủ Tướng David Cameron loan báo: Bộ trưởng nội vụ Theresa có thể nhận bàn giao chức vụ Thủ Tướng trong ngày Thứ Tư 13-7.
Cơ quan truyền thông của chế độ Pyongyang nhấn mạnh: vì Washington không chấp nhận yêu cầu tức khắc rút lại các trừng phạt, chúng tôi phải hành động đáp trả theo từng giai đoạn.
CARACAS - Hàng ngàn người Venezuela tràn qua biên giới, sang Colombia mua nhu yếu phẩm, hôm chủ nhật – biên giới đóng vì lý do an ninh từ Tháng 8-2015,
MOSCOW - Bộ ngoại giao Nga tố cáo định hướng của NATO chống lại mối đe dọa không có thật từ phương đông sau khi liên minh hô hào ứng xử cứng rắn với Moscow.
BERLIN - Cơ quan nhân dụng liên bang Đức (FEA) xác nhận ít nhất 30,000 người tị nạn đã tìm đuợc việc làm tính từ đầu năm 2015 và chính quyền Berlin đang nỗ lực tạo việc làm cho họ.
Bà Andrea Leadsom tuyên bố rút lui hôm Thứ Hai, cho hay bà cảm thấy không có đủ hậu thuẫn trong đảng, và nhấn mạnh “Công việc cần sự ổn định”.
Chủ tịch Jose Ugaz của Transparency International nói rõ: vấn đề là lãnh vực tư quan tâm đến mức nào về diệt tham nhũng, giảm nghèo tại những nơi họ làm ăn và giúp sức làm giảm bất quân bình lợi tức.
JOHANNESBURG - 4 tình nghi khủng bố, gồm 1 nữ, bị đưa ra toà Johannesburg (Nam Phi) hôm Thứ Hai về tội khủng bố – họ bị bắt hôm cuối tuần khi chuẩn bị đi Syria chiến đấu.
WASHINGTON - Hoa Kỳ gia tăng cường độ vận động quân sự trong cuộc chiến chống lại khủng bố Hồi Giáo ISIS bằng việc đưa hàng trăm binh sĩ giúp sức lực luợng Iraq chuẩn bị tái chiếm Mosul
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.