Hôm nay,  

Sắp Đánh Thần Tốc

19/08/200700:00:00(Xem: 6418)

Tư Lệnh Phó Quân Lực Hoa Kỳ tại Iraq nói hôm Thứ Sáu là liên quân đang sửa soạn kế hoạch “ddột kích thần tốc” nhằm đánh tan al-Qaeda và loạn quân ở các vùng xa trứơc khi Mỹ đưa bớt quân về Mỹ.

Tướng Ray Odierno nói là ở đất nước đầy bạo lực vì loạn quân Sunni, dân quân Shites và khủng bố al-Qaeda, thì hiện nay al-Qaeda là hiểm họa lớn nhất vì họ muốn lập an toàn khu ở Iraq.

Ông nói quan màn hình hội thảo trực tuyến từ Baghdad, nói các tướng dự định từ tháng 4 sẽ rút bớt lính Mỹ về - và sẽ hoàn tất rút bớt cho bằng múức độ trước khi tăng quân là vào tháng 8-2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Viên chức cao cấp Bắc Hàn xác nhận với thông tấn AP: Washington có thể trông đợi Pyongyang tiếp tục thử bom nguyên tử và phi đạn.
MUMBAI - 1 sản phẩm mới của kinh đô điện ảnh Ấn Độ (là Bollywood) giúp khán giả nhìn vào tình trạng lạm dụng và nô lệ hoá phụ nữ Ấn Độ trong các mạng luới mua bán ma túy.
CAIRO - 2 hộp đen hư hỏng của phi cơ A-320 thu hồi từ đáy biển Địa Trung Hải được gửi sang Pháp trong tuần tới để sửa chữa – đoàn điều tra xác nhận cả 2 hộp đen của chuyến bay 804 bị hư hỏng nặng.
ROME - Lực lượng Duyên Phòng Italy tiếp cứu hơn 2000 thuyền nhân từ các tàu bè ọp ẹp và quá tải giữa Địa Trung Hải hôm Thứ Sáu trong lúc các nhóm buôn người khai thái thời tiết thuận lợi trong 2 ngày liên tiếp.
LEEDS, Anh quốc -- Người có bệnh tiểu đường sẽ có cơ nguy cao hơn để dính bệnh tim, và những người bị trụy tim sẽ có nhiều cơ nguy tử vong hơn những người không bệnh tiểu đường,
MONTREAL, Canada -- Thà phòng ngừa, còn hơn là sa ngã... Một số nhà thờ Công Giáo ở Canada đã ra lệnh cấm các linh mục đơn độc gần trẻ em.
SEOUL -- Khoảng 47% người lao động Nam Hàn bị chẩn đoán có bệnh trầm cảm đã bị rối loạn về ý thức, theo một bản khảo sát của hội tâm trí học Nam hàn Korean Neuropsychiatric Association.
Trong khi đó, từ 2 tháng qua đã khởi động một phong trào từ Hòa Lan đòi hỏi Hòa Lan rút khỏi Liên Âu sau khi cử tri Hòa Lan bác bỏ một hiệp ước giữa Ukraine và Liên Âu.
LONDON - Kết quả trưng cầu dân ý tại vương quốc Anh ảnh hưởng nhiều mặt – các viên chức từ Tokyo đến Denver chuẩn bị ứng phó với gián đoạn lâu dài, việc làm mất và lợi nhuận giảm.
WASHINGTON - 2 viên chức tiết lộ: quân đội Hoa Kỳ đã phóng đợt không tập đầu tiên chống lại du kích Taleban ở Afghanistan hôm đầu tháng để mở rộng sự can dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.