Hôm nay,  

Pháp Tăng Đất Trồng Nhiên Liệu

06/12/200700:00:00(Xem: 3617)

ESCORPAIN  -     Thực vật có thể làm ra nhiên liệu thay thế xăng dầu thu lợi cao cũng có nghĩa là nhà nông sẽ sản xuất lương thực ít hơn - hồi đầu thập niên 1990, châu Âu canh tác cây lương thực đến mức dư thừa, khiến cho các chính phủ ra lệnh giảm 10% diện tích trồng trọt. Nhưng, tình hình đã thay đổi.

Tại miền trung nước Pháp, nông gia Francois Barret tâm sự rằng ông cảm thấy vui hơn với việc sản xuất luá mì để nuôi sống người khác, tuy sự thúc đẩy của kinh tế là thế nào. Tuy nhiên, năm nay, ông dành ra 30% diện tích để trồng cây lấy hột làm nhiên liệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCCOW - Công dân Hoa Kỳ là cựu TQLC Paul Whelan bị bắt tại Moscow hôm 31-12 trong chuyến đi Nga dự đám cưới của đồng đội cũ có sổ thông hành của vương quốc UK.
BANGKOK - 1 nữ tu sĩ Phật Giáo ngyên là thương gia dự lễ quy y tổ chức gần đây tại 1 tịnh xá toàn nữ bên ngoài thủ đô Thái Lan theo phong trào từ bỏ truyền thống, để mặc y vàng như chư Tăng, hôm 5-12.
OTTAWA - 13 công dân Canada bị nhà cầm quyền Trung Cộng bắt giữ từ đầu Tháng 12 (tiếp theo vụ giám đốc tài chính của Huawei bị bắt tại Vancouver) - 8 người trong số này đã được thả.
KUALA LUMPUR - Chàng thanh niên Ấn Độ 25 tuổi làm việc hầu bàn bị tát và bị mắng chửi chỉ vì làm phận sự của mình khi nhắc thực khách luật cấm hút thuốc trong nhà hàng.
PYONGYANG - Năm 2018 chứng kiến các hoạt động công khai của lãnh tụ Kim Jong-un mở rộng, đặc biệt về kinh tế và đối ngoại.
BEIJING - Đáp lại khuyến cáo du lịch của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, nhà cầm quyền Hoa Lục đưa ra phản biện là 2.3 triệu công dân Hoa Kỳ du ngoạn Hoa Lục giữa Tháng 1 và Tháng 11-2018 là công nhận điều kiện an ninh bảo đảm – số du khách Hoa Lục đến Mỹ thấp hơn nhiều.
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
Ít ai ngờ cuộc Chiến Thương mại giữa Mỹ và Trung Cộng luôn leo thang lại đình chiến nhanh như vậy. Chỉ sau cuộc gặp gỡ bên lề hội nghị G20 tại Argentina vào đầu tháng 12 và sau một bữa ăn làm việc giữa TT Trump và Chủ Tịch Tập cận Binh [CT Bình], Chiến tranh Thương mại cả mấy tháng nay lại đột nhiên hưu chiến, đình chiến trong 90 ngày.
ROME - Tình báo Nam Hàn xác nhân tin báo chí: lãnh đạo phái bộ ngoại giao Bắc Hàn tại thủ đô Italy mất tích.
VIENNA - Giá dầu tăng tại thị trường quôc tế, 1 phần vì hối suất đô-la giảm trong lúc Saudi Arabia hạ sản lượng xuất cảng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.