Hôm nay,  

Pháp Tăng Đất Trồng Nhiên Liệu

06/12/200700:00:00(Xem: 4419)

ESCORPAIN  -     Thực vật có thể làm ra nhiên liệu thay thế xăng dầu thu lợi cao cũng có nghĩa là nhà nông sẽ sản xuất lương thực ít hơn - hồi đầu thập niên 1990, châu Âu canh tác cây lương thực đến mức dư thừa, khiến cho các chính phủ ra lệnh giảm 10% diện tích trồng trọt. Nhưng, tình hình đã thay đổi.

Tại miền trung nước Pháp, nông gia Francois Barret tâm sự rằng ông cảm thấy vui hơn với việc sản xuất luá mì để nuôi sống người khác, tuy sự thúc đẩy của kinh tế là thế nào. Tuy nhiên, năm nay, ông dành ra 30% diện tích để trồng cây lấy hột làm nhiên liệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Thương gia George Nader gốc Lebanon và nhà tài trợ của đảng CH đuợc biết với tên Elliott Broidi, mục tiêu điều tra của đoàn Mueller về các quan hệ với nước Arap Emirates (UAE) và với các phụ tá của Trump, cũng có mặt trong các tiếp xúc của Jared Kushner, con rể TT.
BRUSSELS - TT Trump đã ký sắc lệnh áp dụng thuế suất 25% với thép nhập cảng và 10% với nhôm nhập cảng - 2 lân bang Canada và Mexico là ưu tiên miễn trừ trong lúc Hoa Kỳ tái đàm phán NAFTA.
HAVANA - Khoảng 8 triệu cử tri đi bỏ phiếu bầu QH, mở đuờng cho việc suy cử nhà lãnh đạo mới thay thế chủ tịch Raoul Castro – ông này từ nhiệm trong tháng tới, kết thúc 6 thập niên “trị vì” của gia đình Castro. Trên 600 dân biểu đuợc bầu trong danh sách ứng viên đã đuợc chính quyền chọn trước.
LONDON - Tin báo chí cho biết : Moscow sẽ bị vưong quốc UK quy trách nhiệm trong vụ cựu gián điệp Nga bị ám sát tại lãnh thổ vương quốc. Thủ Tướng Theresa Nay họp HĐ An Ninh Quốc Gia về vụ cựu đại tá quân báo Sergei Skripal và con gái bị hạ độc tại Salisbury và có thể công bố sau đó các trừng phạt chống lại chính quyền Putin.
VIENNA - Cảnh sát Austria báo tin : 1 thanh niên bản xứ 27 tuổi bị bắn chết khi dùng dao tấn công lính gác trú sở của ĐS Iran – hung thủ nguồn gốc Ai Cập bị bắn chết tại chỗ lúc 11 giờ đêm.
STOCKHOLM - Nguồn cung cấp vũ khí đưa tới Trung động tăng cùng với xung đột kéo dài trong vùng - phúc trình về mua bán vũ khí của Stockholm International Peace Research Institute (SIPRI) ghi : nhập cảng của các nước trong vùng tăng 103% trong 5 năm qua.
LONDON - Luợng định giá phải trả cho tiến trình Brexit của 27 thành viên UK và vương quốc UK là việc không dễ – 1 công ty tham vấn và 1 công ty pháp lý đã làm việc này, ước luợng là không dưới 80 tỉ MK.
YANGON - Amnesty International cho hay : quân đội Myanmar đang xây dựng căn cứ và cầu đuờng tại vùng dân thiểu số Rohingya sống tập trung trong tỉnh bang Rakhine – tin này gây hoài nghi với chương trình hồi hương dân tị nạn Rohingya đã thoả thuận với lân bang Bangladesh.
SEOUL - Chính quyền Nam Hàn chưa nhận đuợc phúc đáp từ Pyongyang lời mời Kim Jong-un đến Hoa Kỳ để dự hội đàm thượng đỉnh, theo tin từ Bộ thống nhất – 1 viên chức phỏng đoán Bắc Hàn cần có thời gian chuẩn bị lập trường trong thương luợng.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Ban Điều hành Mạng lưới Truyền tải Điện Châu Âu ENTSOE tuyên bố rằng Hệ thống Năng lượng Lục địa Âu, một lưới điện kết nối 25 nước Châu Âu, đã trải qua một đợt thiếu điện hồi giữa tháng 01/2018.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.