Hôm nay,  

Biểu Tình Đòi Giữ Đất

24/02/200800:00:00(Xem: 6653)

KOSOVSKA MITROVICA, Kosovo - Các cuộc biểu tình bạo lực đã làm rung chuyển vùng phía bắc Kosovo, nơi đa số dân thuôc5 sắc tộc Serb, hôm Thứ Sáu, trong khi nhiều đám đông hò hét “Kosovo là của chúng ta!” đã ném gạch đá, chai lọ và pháo vào cảnh sát LHQ đang canh gác một chiếc cầu ngăn cách người Serb ra khỏi người gốc Albania.

Đã có nhiều dấu hiệu bất ổn trong các cuộc xuống đường đập phá ở Belgrade, thủ đô Serbia, và tại thị trấn Mitrovica trong lãnh thổ Kosovo.

Quân gìn giữ hòa bình NATO đã ngăn cản các xe buýt chở dân từ Serb đổ tới để đòi qua điểm biên giới Jarinje, ngăn cách Serbia và Kosovo, để đòi qua biểu tình tiếp sức với người Serb ở Kosovska Mitrovica.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Hàng chục dân làng tại miền bắc Ấn Độ đã chết hay đang tranh đấu vì mạng sống sau khi uống ruợu rẻ tiền chưng cất bằng kỹ thuật thô sơ
ISLAMABAD - Người mẫu Qandel Baloch, cũng là tài tử, nhận xét “Xã hội này chẳng có gì tốt” đã bị anh giết trong nhà của gia đình gần Multan, 1 thành phố trong vùng đông nam Pakistan hôm Thứ Sáu 15-7.
Ông Sadr là nhân sĩ trở nên nổi tiếng với dân quân Mahdi kháng chiến chống lại lực lượng Hoa Kỳ lật đổ lãnh tụ Saddam Hussein năm 2003.
TT Erdogan hứa sẽ thanh lọc hết “sâu bọ phá hoại” tại các cơ quan công quyền trong khi ngoại trưởng Hoa Kỳ nhấn mạnh vào tầm quan trọng của thể chế dân chủ.
PARIS - Thành phố Nice thực hiện 1 phút mặc niệm hồi sáng Thứ Hai trong lúc hàng ngàn người truy điệu 84 người bị giết trong vụ xe vận tải lớn lao vào đám đông xem pháo bông mừng lễ 14-7 trên đại lộ ven biển
TORONTO - 1 phúc trình về các tố giác lực sĩ Nga đuợc nhà nước Moscow bảo trợ dùng thuốc kích thích để thi đua tại thế vận hội Sochi 2014 sẵn sàng đuợc công bố tại Toronto.
LONDON - Dầu thô dự trữ và sản phẩm lọc dầu tăng làm hạ giá dầu thô xuất cảng 2% hôm Thứ Hai trong khi thị trường quan ngại về nguồn cung thặng dư.
Nguy cơ cho 140 triệu mạng người từ một vụ động đất lớn có thể xảy ra tại Bangladesh, theo một nghiên cứu mới cho biết.
Trong việc chữa lành suy thoái hồi năm ngoái, GDP sẽ giảm thêm 1.2% nữa trong năm 2016, theo Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) phúc trình.
SEOUL, Nam Hàn – Nhiều đại học Nam Hàn sẽ đóng cửa vì sinh suất người dân nước này quá thấp, không cung cấp đủ sinh viên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.