Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/10/200500:00:00(Xem: 7685)
- Thăm Bắc Hàn Trước
Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Il bắt tay Chủ Tịch TQ Hồ Cẩm Đào ở Pyongyang hôm 28-10-2005. Sau đó, Hồ thăm Việt Nam, ký nhiều hiệp ước.

- Thả Chim Tưởng Niệm
MS John Joseph Hunter, Hội Thánh First AME Church, thả chim câu hòa bình trong lễ tưởng niệm nhà hoạt động dân quyền Rosa Parks hôm 28-10.

- Mỹ Thử Nghiệm Radar Chống Bắn Sẻ
Các kỹ sư của hãng Radiance Technologies -- Frederick Gant, trái, và Tim Patterson -- đang điều khiển hệ thống WeaponWatch gắn ở phía trước và sau của một chiếc Humvee, từ một máy điện toán nhỏ trên bàn tay ở Huntsville, Ala. hôm. Hệ thống đang thử nghiệm này nhằm chống bắn sẻ: chỉ vài phần ngàn giây đồng hồ, trước khi viên đạn du kích Iraq bắn tới, thì màn hình điện toán sẽ cho biết đúng vị trí và kiểu súng của kẻ bắn sẻ.

- Wal-Mart Sẽ Khai Chiến Sớm Mùa Lễ
Hệ thống tiệm bán lẻ Wal-Mart Stores Inc. tuần sau sẽ tung ra đợt quảng cáo ào ạt cho mùa lễ, và như thế sẽ khởi đầu sớm chiến dịch phá giá liên tục, gây áp lực trên các công ty bán lẻ hàng điện tử như Circuit City Stores và Best Buy Co.

- Venezuela: Tín Đồ Tin Lành Biểu Tình
Thổ dân Venezuela biểu tình, hoan hô, bày tỏ ủng hộ New Tribes Mission, một giáo hội truyền giảng Kinh Thánh của người Tin Lành, với bản doanh ở Florida, Hoa Kỳ, đang giảng đạo ráo riết ở Puerto Ayacucho, Venezuela, hôm 28-10-2005. Hàng trăm tín đồ Venezuela đã diễn hành để phản đối quyết định của Tổng Thống Hugo Chavez về trục xuất các mục sư Mỹ này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Venezuela tự tuyên thệ TT trong tháng qua tin rằng ông sẽ thắng trong cuộc đối đầu đang kéo dài – lãnh tụ Juan Guaido tuyên bố với phóng viên Đức: phải chấm dứt cường quyền, thành lập chính phủ chuyển tiếp để tổ chức bầu cử tự do, và ông đang đốc thúc tiến trình này.
WARSAW - Hơn 60 nước dự hội nghị về Trung Đông do Hoa kỳ tổ chức tại thủ đô Ba Lan, bắt đầu họp tối Thứ Tư – nghị trình của hội nghị Warsaw gồm các hồ sơ Iran, Syria, Yemen và tiến trình hòa đàm Israel/Palestine.
GENEVA - Tổ chức lao động quốc tế (ILO) loan báo: tỉ lệ thất nghiệp của thế giới giảm trong năm qua, nhưng tiền lương không bảo đảm cuộc sống phẩm cách.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May hạ thấp tin đồn đoán theo đó bà có thể buộc Hạ Viện hậu thuẫn thỏa ước Brexit đã đạt được với Liên Âu hay hoãn ngày ly thân.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu đề nghị đưa thêm 7 nước, gồm Saudi Arabia, vào sổ đen rửa tiền - chính quyền các nước này hầu như không làm gì để kiểm soát các nguồn tài trợ của khủng bố và các nhóm tội ác có tổ chức.
BERLIN - Cảnh sát hình sự Đức bắt giữ 2 người Syria là cựu mật vụ phạm tội ác chống nhân loại.
GENEVA - Quyết tử quân đánh bom thí mạng nhắm “vệ binh cách mạng Iran”, ít nhất 27 người chết tại vùng đông nam, theo tin từ thông tấn Tasnim.
ISLAMABAD - Thế tử Mohamed bin Salman công du nước Hồi Giáo Nam Á Pakistan cuối tuần này.
MANILA - Bà Maria Ressa, nữ ký giả tên tuổi, cũng là tiếng nói chỉ trích TT Duterte, đã bị bắt vì có liên quan với các tố giác chống lại trang mạng tin tức Rappler do bà giám sát, theo xác nhận của luật sư đại diện.
BEIJING - Tuần này, phái đoàn của đại diện thương mại Robett Lighthizer và bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin họp với phái đoàn của Phó Thủ Tướng Liu He trong nỗ lực giải tỏa bất đồng để hàng xuất cảng từ Hoa Lục trị giá 200 tỉ MK không phải chịu thuế suất 25% thay vì 10% từ đầu Tháng 3.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.