Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/10/200500:00:00(Xem: 8518)
- Thăm Bắc Hàn Trước
Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Il bắt tay Chủ Tịch TQ Hồ Cẩm Đào ở Pyongyang hôm 28-10-2005. Sau đó, Hồ thăm Việt Nam, ký nhiều hiệp ước.

- Thả Chim Tưởng Niệm
MS John Joseph Hunter, Hội Thánh First AME Church, thả chim câu hòa bình trong lễ tưởng niệm nhà hoạt động dân quyền Rosa Parks hôm 28-10.

- Mỹ Thử Nghiệm Radar Chống Bắn Sẻ
Các kỹ sư của hãng Radiance Technologies -- Frederick Gant, trái, và Tim Patterson -- đang điều khiển hệ thống WeaponWatch gắn ở phía trước và sau của một chiếc Humvee, từ một máy điện toán nhỏ trên bàn tay ở Huntsville, Ala. hôm. Hệ thống đang thử nghiệm này nhằm chống bắn sẻ: chỉ vài phần ngàn giây đồng hồ, trước khi viên đạn du kích Iraq bắn tới, thì màn hình điện toán sẽ cho biết đúng vị trí và kiểu súng của kẻ bắn sẻ.

- Wal-Mart Sẽ Khai Chiến Sớm Mùa Lễ
Hệ thống tiệm bán lẻ Wal-Mart Stores Inc. tuần sau sẽ tung ra đợt quảng cáo ào ạt cho mùa lễ, và như thế sẽ khởi đầu sớm chiến dịch phá giá liên tục, gây áp lực trên các công ty bán lẻ hàng điện tử như Circuit City Stores và Best Buy Co.

- Venezuela: Tín Đồ Tin Lành Biểu Tình
Thổ dân Venezuela biểu tình, hoan hô, bày tỏ ủng hộ New Tribes Mission, một giáo hội truyền giảng Kinh Thánh của người Tin Lành, với bản doanh ở Florida, Hoa Kỳ, đang giảng đạo ráo riết ở Puerto Ayacucho, Venezuela, hôm 28-10-2005. Hàng trăm tín đồ Venezuela đã diễn hành để phản đối quyết định của Tổng Thống Hugo Chavez về trục xuất các mục sư Mỹ này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Hơn 2 năm sau khi công khai tham chiến tại Syria, Nga tuyên bố rút lui 1 phần lực luợng can thiệp với cảnh báo của TT Putin “Nếu quân khủng bố ngóc đầu dậy, Nga sẽ không tập như chưa từng thấy”.
SEOUL - Nguồn tin quân sự loan báo : Nam Hàn cùng Hoa Kỳ và Nhật tập trận 2 ngày về theo dõi phi đạn phóng từ Bắc Hàn. Hôm 29-11, Bắc Hàn phóng thử phi đạn tầm xa đuợc tin là loại Hwasong 15, mạnh nhất, bay cao nhất và lâu nhất từ trước tới nay.
BRUSSELS - Liên A u tiến đến gần hơn việc thiết lập trong năm tới 1 hệ thông thường trực về hợp tác an ninh, quốc phòng gọi bằng tên tắt PESCO sau khi HĐ Liên Âu (EC) quyết định cho phép 25 thành viên tham gia phát triển khả năng quân sự, đầu tư trong các dự án chia sẻ, và củng cố quân đội của họ.
MANILA - TT Duterte tuyên bố : gia hạn luật khẩn cấp là cần thiết để truy kích tàn dư của loạn quân Hồi Giáo mưu định thiết lập “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại miền nam Philippines. O ng yêu cầu QH cho gia hạn luật khẩn cấp đến hết năm 2018 – công văn ghi : luật khẩn cấp cũng cho phép quân đội diệt trừ loạn quân CS và loạn quân Hồi Giáo Abu Sayyaf.
Khoảng giữa tháng 12/2017, Kaspersky Labs, công ty bảo mật nổi tiếng của Nga, đã quyết định đóng cửa trụ sở chính tại Arlington, Virginia. Người phát ngôn của Kaspersky cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành đóng cửa cơ sở tại Arlington khi cơ hội duy trì văn phòng và hoạt động của đội ngũ nhân viên không còn khả thi”
Mổ mắt cườm là giải phẫu thông thường nhất tại Hoa Kỳ – và một nghiên cứu mới hiện nay phát hiện việc mổ mắt cườm có thể làm sống thọ hơn đối với 3 triệu người Mỹ mổ mắt cườm mỗi năm, theo báo New York Times tường trình.
PARIS – Tiên đoán của Liên Hiệp Quốc về hâm nóng toàn cầu thì chậm hơn khoảng 15%, có nghĩa là nhiệt độ vào cuối thế kỷ này có thể sẽ là 0.5 độ C cao hơn tiên đoán gần đây, theo nghiên cứu được công bố hôm Thứ Tư cho biết.
“Không đau, không được,” người xưa nói vậy. Nhưng khi nói đến trái tim của bạn thì khác, tập thể dục quá nhiều có thể hại nhiều hơn tốt.
SEOUL, Nam Hàn -- Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên Nam Hàn hôm thứ Sáu (8/12) đã tổ chức lễ ra mắt "Hội đồng ngành công nghiệp phá dỡ nhà máy điện nguyên tử" có sự tham gia của khối Nhà nước và tư nhân, nhằm xây dựng nền tảng cho các doanh nghiệp trong nước xúc tiến vào thị trường phá dỡ các nhà máy điện nguyên tử toàn cầu.
WASHINGTON – Khoảng ¼ người Mỹ gốc Á châu báo cáo rằng bản thân họ từng bị kỳ thị bởi vì họ là người gốc Á Châu khi nộp đơn xin việc và khi xin thuê hay mua nhà, theo một cuộc thăm dò mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.