Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/10/200500:00:00(Xem: 6786)
- Thăm Bắc Hàn Trước
Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Il bắt tay Chủ Tịch TQ Hồ Cẩm Đào ở Pyongyang hôm 28-10-2005. Sau đó, Hồ thăm Việt Nam, ký nhiều hiệp ước.

- Thả Chim Tưởng Niệm
MS John Joseph Hunter, Hội Thánh First AME Church, thả chim câu hòa bình trong lễ tưởng niệm nhà hoạt động dân quyền Rosa Parks hôm 28-10.

- Mỹ Thử Nghiệm Radar Chống Bắn Sẻ
Các kỹ sư của hãng Radiance Technologies -- Frederick Gant, trái, và Tim Patterson -- đang điều khiển hệ thống WeaponWatch gắn ở phía trước và sau của một chiếc Humvee, từ một máy điện toán nhỏ trên bàn tay ở Huntsville, Ala. hôm. Hệ thống đang thử nghiệm này nhằm chống bắn sẻ: chỉ vài phần ngàn giây đồng hồ, trước khi viên đạn du kích Iraq bắn tới, thì màn hình điện toán sẽ cho biết đúng vị trí và kiểu súng của kẻ bắn sẻ.

- Wal-Mart Sẽ Khai Chiến Sớm Mùa Lễ
Hệ thống tiệm bán lẻ Wal-Mart Stores Inc. tuần sau sẽ tung ra đợt quảng cáo ào ạt cho mùa lễ, và như thế sẽ khởi đầu sớm chiến dịch phá giá liên tục, gây áp lực trên các công ty bán lẻ hàng điện tử như Circuit City Stores và Best Buy Co.

- Venezuela: Tín Đồ Tin Lành Biểu Tình
Thổ dân Venezuela biểu tình, hoan hô, bày tỏ ủng hộ New Tribes Mission, một giáo hội truyền giảng Kinh Thánh của người Tin Lành, với bản doanh ở Florida, Hoa Kỳ, đang giảng đạo ráo riết ở Puerto Ayacucho, Venezuela, hôm 28-10-2005. Hàng trăm tín đồ Venezuela đã diễn hành để phản đối quyết định của Tổng Thống Hugo Chavez về trục xuất các mục sư Mỹ này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
Khoảng đầu tháng 11/2019, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho rằng Washington đang thực hiện "chính sách thù địch" khiến các cuộc đàm phán trở nên khó khăn.
LA MORA - CBS đưa tin ngày 5 tháng 11: ít nhất 9 người Mỹ bị giết trong tranh chấp băng đảng tại miền bắc Mexico.
NEW DEHLI - Vào ngày Chủ Nhật 3 tháng 11, hàng ngàn người Ấn Độ ăn mặc sặc sỡ trầm mình tại sông Yamuna chảy qua thủ đô từ sáng sớm của lễ hội Hindu. Tín đồ ngoan đạo cầu nguyện cho dòng sông, trầm mình khấn hứa chào đón mặt trời lên.
Ngày 9 tháng 11 năm 1989 chắc chắn trong ký ức - với những người đã ở đó. Trong thời gian qua, một thế hệ đã trưởng thành mà không tự mình trải qua sự sụp đổ của Bức tường. Cho ngày kỷ niệm, bây giờ thủ đô Berlin nhìn lại và mong chờ (nach vorn geblickt/ looked forward).
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.