Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/11/200500:00:00(Xem: 7226)
- Ý Sôi Nổi Vì Hồ Sơ Giả

Từ trái, Giám Đốc Quân Báo SISMI của Ý Nicolo Pollari, Thứ Trưởng Nội Các Gianni Letta, Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Quốc Hội Ý Enzo Bianco dự phiên họp đặc biệt ở Rome hôm 3-11-2005.

Pollari hôm Thứ Năm nói rằng ông không hề đưa các hồ sơ giả mạo cho phía Mỹ trước khi xảy ra cuộc tấn công Iraq -- một hồ sơ giả đó nói là Iraq tìm mua uranium từ Niger.

Nhưng vẫn không rõ rằng Sở Quân Báo của ông có cảnh cáo đồng minh gì về tình hình hồ sơ giả đó hay không.

Thượng Nghị Sĩ Massimo Brutti đã nói với các phóng viên rằng Sở SISMI đã cảnh cáo Mỹ về các hồ sơ giả mạo cùng thời gian mà TT Bush đọc bài diễn văn Tình Trạng Liên Bang 2003, trong đó nêu lý do tấn chiếm Iraq.

- Tây Tạng Lưu Vong Biểu Tình

Các nhà hoạt động Tây Tạng tại Dharamsala, Ấn Độ, biểu tình chống đường xe lửa do Hoa Lục mới xây nối Golmud và Lhasa hôm 3-11-2005. Hoa Lục chính thức loan báo hoàn tất đường xe lửa đầu tiên tới Tây Tạng, một trong các đường xe lửa trên độ cao nhất thế giới, xuyên qua các đèo trên núi 5,000 mét cao (16,500 feet). Hãng Bombardier Inc. ở Montreal, Canada đã nhận đơn đặt mua 361 toa xe lửa cho tuyến này.

- Azerbaijan: 1/4 Ưng Cử Viên Bị Ep Rút Lui

Một phụ nữ hôm 3-11-2005 đi ngang qua bích chương bầu cử quốc hội sắp tổ chức vào chủ nhật này ở Baku, Azerbaijan. Gần 1/4 các ứng cử viên ghi danh ứng cử đã xin rút lui, theo tin của Ủy Ban Bầu Cử, và các tổ chức nhân quyền và đối lập nói là vì có áp lực nhà nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Sau cùng, đặc khu trưởng Carrie Lam phát động chương trình đối thoại chính thức với khỏang 200 đại biểu quần chúng để tìm cách giải tỏa khủng hoảng.
WASHINGTON - Kết quả điều tra của Yahoo News cho hay: Nga xâm nhập hệ thống liên lạc của FBI, leo thang thách thức ngay trên lãnh thổ Hoa Kỳ.
LONDON - Vào ngày 16/09, sau cuộc hội đàm với Thủ Tướng Johnson, Thủ Tướng Xavier Bettel tuyên bố “tiến trình Brexit là ác mộng.
TEHRAN - Vào ngày 16/09, Đài truyền hình Iran báo tin: tàu của vệ binh cách mạng bắt 1 tàu chở dầu với 11 thủy thủ gần eo Hormuz, chở 250,000 lít nhiên liệu, với lý do buôn lậu dầu thô đến UAE.
JERUSALEM-Nhà lãnh đạo Israel báo trước: nếu thắng cử, sẽ sáp nhập tất cả khu định cư tại phần lãnh thổ Tây Ngạn của người Palestine.
KABUL- Nguồn tin quân sự cho hay quân chính phủ được lực lượng Hoa Kỳ trợ chiến tiêu diệt 38 tay súng Taleban (gồm 2 cấp chỉ huy) hôm Chủ Nhật 15/09.
SEOUL- Viên chức ngoại giao Bắc Hàn nói “đối thoại với Hoa Kỳ có thể tái tục trong vài tuần.
Tin BBC 13/09: Thủ tướng nước Anh Boris Johnson nói rằng ông ta lạc quan một cách chừng mực về một thỏa thuận Brexit với EU
Theo Fox News, lệnh cấm vận của Mỹ áp đặt lên Iran kể từ khi tổng thống Trump rút ra khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015 đã khiến cho những quĩ hưu trí của Iran bên bờ sụp đổ- theo một báo cáo của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
Hoa Kỳ đã trừng phạt 3 nhóm quốc doanh Bắc Hàn được cho là chịu trách nhiệm đối với việc xâm nhập hệ thống nhắn tin liên ngân hàng Swift
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.