Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/11/200500:00:00(Xem: 7666)
- TỪ MỸ HƯỚNG LÒNG VỀ KASHMIR

Raja Muzaffar, trái, nhìn con gái, Rabia, thứ 2 từ trái, tìm đọc tin tức về nạn nhân động đất Kashmir trong khi anh của Rabia là Raja Zulqarnain, và các người thân khác chờ tin tại nhà của Muzaffar ở thị xã Brooklyn, trong New York hôm 2-11. Gia đình này đã mất hơn 40 người thân trong trận động đất ở Kashmir ngày 12-10, muốn về thăm quê cũ gặp người thân sống sót, nhưng vì đang tị nạn chính trị ở Mỹ nên chưa thể rời Mỹ được.

- WAL-MART ĐÃ GIÚP GHÌM LẠM PHÁT

Chiến lược bán đaị hạ giá của hệ thống bán lẻ Wal-Mart đã ảnh hưởng tới toàn kinh tế Hoa Kỳ, và đã giúp ghìm mức lạm phát, theo một bản nghiên cứu do công ty bảo trợ.

- CHUẨN BỊ ĐẬP SÂN BUSCH, XÂY MỚI

Thợ thuyền sửa soạn hôm 4-11 để sẽ đập phá sân vận động Busch Stadium tại St. Louis. Đội banh lừng danh The St. Louis Cardinals đã loan báo kế hoạch đập phá sân này, nơi đội này chọn làm quê hương từ 1966. Vào đúng 3 giờ chiều Thứ Hai tới, một quả tạ sắt nặng 10,000 pound sẽ dùng đập phá phía nam của sân này trong 60 ngày, để sẽ xây sân mới 400 triệu đô la.

- SẼ THÁM HIỂM PLUTO, BAY MẤT 14 NĂM

Sở Không Gian Hoa Kỳ tại Kennedy Space Center ở Cape Canaveral, Fla. đang chuẩn bị chiếc thám xa New Horizons để sẽ lên thám hiểm ngôi sao Pluto. Chuyến bay thám hiểm này sẽ phóng đi bằng hỏa tiễn Atlas V 551, sẽ bay vào tháng 1-2006. Thời gian bay tới Pluto sẽ từ 9 tới 14 năm.

- DÂN NGHÈO GUATEMALA THÊ THẢM HƠN

Ông cụ Virgilio Giron, 80 tuổi, phải, đang gánh củi mới lượm về để sẽ bán với giá $3 Mỹ Kim, trong khi đi kèm cháu gái là bé Nina, 4 tuổi, ở Zaragoza, Chimaltenengo, 70 km phía Tây cách Guatemala City, hôm 4-11-2005. Nhiều ngàn thổ dân gốc Mayan đã nghèo laị càng nghèo thêm, vì các trận bão liên tục tàn phá, mới nhất là bão Stan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAIROBI - Bộ du lịch Kenya đưa tin: 3 con tê giác bị giết bởi quân gian săn trộm loài vật bị đe dọa tuyệt chủng – xác 3 con vật mất sừng đuợc tìm thấy tại địa phận bảo vệ tê giác của lâm viên quốc gia Meru hôm Thứ Tư sau tiếng súng nổ lúc 6 giờ rưỡi chiều.
NEW DEHLI - Công luận quy trách nhiệm cảnh sát bất lực tiếp theo vụ 1 bé gái 9 tuổi bị cưỡng bức tại miền nam Ấn Độ, nơi xẩy ra trung bình 100 vụ/ngày – nhiều trường hợp không báo cáo cảnh sát.
ISLAMABAD - Bộ ngoại giao Pakistan khẳng định không có khả năng trao đổi tù với Hoa Kỳ để trả tự do bác sĩ Shakik Afridi, là người đã cung cấp thông tin cho CIA về sào huyệt của trùm khủng bố bin Laden đưa tới vụ đột kích truy sát đầu Tháng 5-2011.
BEIJING - Khi chuẩn bị ngày đàm phán thứ nhì với đối tác Trung Quốc, bộ trưởng ngân khố Hoa Kỳ Steve Mnuchin mô tả cuộc đối thoại tránh chiến tranh mậu dịch là sáng sủa.
WASHINGTON - Chính quyền Trump đã chính thức phàn nàn với Beijing về người Hoa dùng tia laser chiếu lên phi cơ quân sự Hoa Kỳ gần Djbouti nhiều lần trong vài tuần qua.
RAMALLAH - Lãnh tụ ôn hoà Mahmoud Abbas vừa được tái cử chức chủ tịch ủy ban chấp hành của “tổ chức giải phóng Palestine - PLO”.
NAYPIDAW - Thông tấn Nam Á ANI đưa tin: không lâu sau khi đàn áp người thiểu số Rohingya theo đạo Hồi tại tỉnh bang Rakhine, quân đội Myanmar ra tay trấn áp tín đồ Thiên Chuá Giáo tại tỉnh bang Kachin, trong vùng cực bắc.
SEOUL - Liên đoàn bóng bàn quốc tế (ITTF) báo tin: 2 đội bóng bàn của Nam Hàn và Bắc Hàn thỏa thuận thành lập đội tuyển thống nhất.
WASHINGTON - TT Trump không yêu cầu Ngũ Giác Đài trình các phương án giảm quân số Hoa Kỳ tại Nam Hàn, là tuyên bố của cố vấn an ninh quốc gia John Bolton.
JOHANNESBURG - 4 người chết và 2 người mất tích được ghi nhận tại mỏ vàng phiá tây thành phố Johannesburg sau động đất.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.