Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/11/200500:00:00(Xem: 7750)
- TỪ MỸ HƯỚNG LÒNG VỀ KASHMIR

Raja Muzaffar, trái, nhìn con gái, Rabia, thứ 2 từ trái, tìm đọc tin tức về nạn nhân động đất Kashmir trong khi anh của Rabia là Raja Zulqarnain, và các người thân khác chờ tin tại nhà của Muzaffar ở thị xã Brooklyn, trong New York hôm 2-11. Gia đình này đã mất hơn 40 người thân trong trận động đất ở Kashmir ngày 12-10, muốn về thăm quê cũ gặp người thân sống sót, nhưng vì đang tị nạn chính trị ở Mỹ nên chưa thể rời Mỹ được.

- WAL-MART ĐÃ GIÚP GHÌM LẠM PHÁT

Chiến lược bán đaị hạ giá của hệ thống bán lẻ Wal-Mart đã ảnh hưởng tới toàn kinh tế Hoa Kỳ, và đã giúp ghìm mức lạm phát, theo một bản nghiên cứu do công ty bảo trợ.

- CHUẨN BỊ ĐẬP SÂN BUSCH, XÂY MỚI

Thợ thuyền sửa soạn hôm 4-11 để sẽ đập phá sân vận động Busch Stadium tại St. Louis. Đội banh lừng danh The St. Louis Cardinals đã loan báo kế hoạch đập phá sân này, nơi đội này chọn làm quê hương từ 1966. Vào đúng 3 giờ chiều Thứ Hai tới, một quả tạ sắt nặng 10,000 pound sẽ dùng đập phá phía nam của sân này trong 60 ngày, để sẽ xây sân mới 400 triệu đô la.

- SẼ THÁM HIỂM PLUTO, BAY MẤT 14 NĂM

Sở Không Gian Hoa Kỳ tại Kennedy Space Center ở Cape Canaveral, Fla. đang chuẩn bị chiếc thám xa New Horizons để sẽ lên thám hiểm ngôi sao Pluto. Chuyến bay thám hiểm này sẽ phóng đi bằng hỏa tiễn Atlas V 551, sẽ bay vào tháng 1-2006. Thời gian bay tới Pluto sẽ từ 9 tới 14 năm.

- DÂN NGHÈO GUATEMALA THÊ THẢM HƠN

Ông cụ Virgilio Giron, 80 tuổi, phải, đang gánh củi mới lượm về để sẽ bán với giá $3 Mỹ Kim, trong khi đi kèm cháu gái là bé Nina, 4 tuổi, ở Zaragoza, Chimaltenengo, 70 km phía Tây cách Guatemala City, hôm 4-11-2005. Nhiều ngàn thổ dân gốc Mayan đã nghèo laị càng nghèo thêm, vì các trận bão liên tục tàn phá, mới nhất là bão Stan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Nam Hàn đứng thứ ba thế giới về sản xuất hàng điện tử. Bản tin KBS ghi rằng Hiệp hội phát triển ngành công nghiệp điện tử và viễn thông Nam Hàn (KEA) hôm thứ Sáu (26/1/2018) phát hành ấn bản "CEO Report" (tạm dịch là báo cáo điều hành kinh doanh) cho biết quy mô sản xuất ngành công nghiệp điện tử năm 2017 của Nam Hàn đã đạt 121,717 tỷ USD, tăng 10,3% so với mức của năm 2016 là 108,03 tỷ USD.
PARIS - Khu vực thủ đô nước Pháp bị ảnh hưởng nặng nề của trận lụt bắt đầu trong tuần qua – nước sông Seine dâng cao, gần tới đỉnh điểm, ngập nhiều con đường, nhưng đa số dân Paris vẫn tiếp tục sinh hoạt hầu như bình thường.
MEXICO CITY - Chưa rõ ứng viên tranh cử TT Mexico Andre Manuel Lopez Obardor là lãnh tụ tương tự Hugo Chavez hay Nicolas Maduro của Venezuela – nhưng, ông đang dẫn đầu tỉ lệ ủng hộ của cử tri.
DAVOS - TT Hoa Kỳ đã gặp Chủ Tịch Tổ Chức Liên Phi tại Davos, nơi 1 số nhà lãnh đạo châu Phi định tẩy chay bài diễn văn của ông – ông Trump đã chào mừng TT Paul Kagame, là nhân vật đuợc cử làm chủ tịch Liên Phi 55 mà TT Trump mô tả là 1 vinh dự.
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks tạm trú trong sứ quán Ecuador tại thủ đô vương quốc Anh từ hơn 5 năm để tránh bị dẫn độ sang Thụy Điển trong 1 vụ kiện tấn công tình dục đã yêu cầu toà án bỏ lệnh bắt.
DAMASCUS - Trong lúc các phe Syria cử đại biểu tới dự hội nghị do LHQ tổ chức LHQ vận động họp tại Vienna từ Thứ Năm, tổ chức đối lập chính là “Syrian Negotiations Commission - SNC) định loan báo trong ngày Thứ Sáu sẽ tham gia hay không 1 hội nghị khác về Syria do Nga triệu tập.
BEIJING - Tuần này, TT Thái Anh Văn của Taiwan tuyên bố không loại trừ nguy cơ bị tấn công từ lục địa.
WASHINGTON - Tên của 1 Phó Thủ Tướng và 1 công ty năng lượng Nga vừa được ghi vào sổ đen trừng phạt của chính quyền Trump hôm Thứ Sáu, vài ngày trước khi các trừng phạt bổ túc chống lại Moscow đuợc loan báo.
SEOUL - Ít nhất 39 người thiệt mạng trong đám cháy tại bệnh viện Sejong của thành phố Miryang, cách thủ đô Nam hàn 270 kilomét về hướng đông nam.
SEOUL - Quỹ tài trợ các chương trình phi đạn, đầu nổ nguyên tử và các chi tiêu xa xỉ của chế độ Pyongyang đã gần triệt tiêu khi Kim Jong-un thỏa thuận gửi đội tuyển tranh tài thế vận hội PyeoingChang khai mạc ngày 9-2.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.