Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/11/200500:00:00(Xem: 8129)
- TỪ MỸ HƯỚNG LÒNG VỀ KASHMIR

Raja Muzaffar, trái, nhìn con gái, Rabia, thứ 2 từ trái, tìm đọc tin tức về nạn nhân động đất Kashmir trong khi anh của Rabia là Raja Zulqarnain, và các người thân khác chờ tin tại nhà của Muzaffar ở thị xã Brooklyn, trong New York hôm 2-11. Gia đình này đã mất hơn 40 người thân trong trận động đất ở Kashmir ngày 12-10, muốn về thăm quê cũ gặp người thân sống sót, nhưng vì đang tị nạn chính trị ở Mỹ nên chưa thể rời Mỹ được.

- WAL-MART ĐÃ GIÚP GHÌM LẠM PHÁT

Chiến lược bán đaị hạ giá của hệ thống bán lẻ Wal-Mart đã ảnh hưởng tới toàn kinh tế Hoa Kỳ, và đã giúp ghìm mức lạm phát, theo một bản nghiên cứu do công ty bảo trợ.

- CHUẨN BỊ ĐẬP SÂN BUSCH, XÂY MỚI

Thợ thuyền sửa soạn hôm 4-11 để sẽ đập phá sân vận động Busch Stadium tại St. Louis. Đội banh lừng danh The St. Louis Cardinals đã loan báo kế hoạch đập phá sân này, nơi đội này chọn làm quê hương từ 1966. Vào đúng 3 giờ chiều Thứ Hai tới, một quả tạ sắt nặng 10,000 pound sẽ dùng đập phá phía nam của sân này trong 60 ngày, để sẽ xây sân mới 400 triệu đô la.

- SẼ THÁM HIỂM PLUTO, BAY MẤT 14 NĂM

Sở Không Gian Hoa Kỳ tại Kennedy Space Center ở Cape Canaveral, Fla. đang chuẩn bị chiếc thám xa New Horizons để sẽ lên thám hiểm ngôi sao Pluto. Chuyến bay thám hiểm này sẽ phóng đi bằng hỏa tiễn Atlas V 551, sẽ bay vào tháng 1-2006. Thời gian bay tới Pluto sẽ từ 9 tới 14 năm.

- DÂN NGHÈO GUATEMALA THÊ THẢM HƠN

Ông cụ Virgilio Giron, 80 tuổi, phải, đang gánh củi mới lượm về để sẽ bán với giá $3 Mỹ Kim, trong khi đi kèm cháu gái là bé Nina, 4 tuổi, ở Zaragoza, Chimaltenengo, 70 km phía Tây cách Guatemala City, hôm 4-11-2005. Nhiều ngàn thổ dân gốc Mayan đã nghèo laị càng nghèo thêm, vì các trận bão liên tục tàn phá, mới nhất là bão Stan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - LHQ tỏ ý quan ngại về đụng độ gia tăng tại khu vực bao quanh thủ đô Syria trong khi hoà đàm sắp đuợc triệu tập với nhận xét lạc quan “thường lệ” của ĐS-LHQ Stafan de Mistura.
ROME - Đụng độ phát sinh trong cuộc biểu tình của tài xế taxi phản đối kết quả biểu quyết tại Hạ Viện Italy thông qua 1 tu chính án về dịch vụ Uber – tu chính thuận lợi với tài xế Uber đã đuợc Thượng Viện chấp thuận hồi đầu tháng.
PARIS - Cảnh sát Pháp loan báo: hành quân an ninh tại các khu vực ven đô Paris, thành phố Marseille tại miền nam và thành phố Clemont-Ferrand tại miền trung bắt 3 nghi can tình nghi âm mưu đánh bom trong vùng.
PARIS - Tổ chức bảo vệ nhi đồng thuộc LHQ (hay UNICEF) báo động: gần 1.4 triệu trẻ em thiếu dinh dưỡng tại Nigeria, Somalia, Yemen và Nam Sudan sắp chết đói – nạn đói đã đuợc tuyên bố tại Nam Sudan.
BRUSSELS - Chủ tịch ủy hội Liên Âu (EC) Jean-Claude Juncker báo trước: vương quốc Anh UK sẽ phải trả giá cực cao cho tiến trình Brexit và thương luợng về quan hệ mới giữa UK và EU sẽ kéo dài nhiều năm.
Nhà lãnh đạo Vatican nhấn mạnh: điều cần là thay đổi về thái độ, khắc phục các bất đồng và sợ hãi bằng tinh thần hào hiệp để tiếp đón những người gõ cửa xin cứu giúp.
Ông Firtash 51 tuổi là doanh nhân giàu nhất Ukraine, trước đây ủng hộ TT thân Nga Yanukovich, bị bắt tại Austria từ Tháng 3-2014 về tội hối lộ.
MANILA - Cựu cảnh sát Arthur Lascanas xác nhận TT Rodrigo Duterte đã ra lệnh cho ông và đồng nghiệp giết người không xét xử khi là thị trưởng tại Davos
BAGHDAD - Tướng 3 sao Stephen Townsend, tư lệnh của liên minh chống ISIS tại Iraq, tỏ ý hy vông liên minh đuợc phép lưu lại Iraq sau khi thành phố Mosul đuợc giải phóng
TRIPOLI - Đoàn công xa chở Thủ Tướng và viên chức của chính phủ đoàn kết Libya (GNA) bị bắn tại thành phố Tripoli hôm Thứ Hai - không ai bị thương tổn, theo xác nhận của thẩm quyền GNA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.