Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/11/200500:00:00(Xem: 8300)
- TỪ MỸ HƯỚNG LÒNG VỀ KASHMIR

Raja Muzaffar, trái, nhìn con gái, Rabia, thứ 2 từ trái, tìm đọc tin tức về nạn nhân động đất Kashmir trong khi anh của Rabia là Raja Zulqarnain, và các người thân khác chờ tin tại nhà của Muzaffar ở thị xã Brooklyn, trong New York hôm 2-11. Gia đình này đã mất hơn 40 người thân trong trận động đất ở Kashmir ngày 12-10, muốn về thăm quê cũ gặp người thân sống sót, nhưng vì đang tị nạn chính trị ở Mỹ nên chưa thể rời Mỹ được.

- WAL-MART ĐÃ GIÚP GHÌM LẠM PHÁT

Chiến lược bán đaị hạ giá của hệ thống bán lẻ Wal-Mart đã ảnh hưởng tới toàn kinh tế Hoa Kỳ, và đã giúp ghìm mức lạm phát, theo một bản nghiên cứu do công ty bảo trợ.

- CHUẨN BỊ ĐẬP SÂN BUSCH, XÂY MỚI

Thợ thuyền sửa soạn hôm 4-11 để sẽ đập phá sân vận động Busch Stadium tại St. Louis. Đội banh lừng danh The St. Louis Cardinals đã loan báo kế hoạch đập phá sân này, nơi đội này chọn làm quê hương từ 1966. Vào đúng 3 giờ chiều Thứ Hai tới, một quả tạ sắt nặng 10,000 pound sẽ dùng đập phá phía nam của sân này trong 60 ngày, để sẽ xây sân mới 400 triệu đô la.

- SẼ THÁM HIỂM PLUTO, BAY MẤT 14 NĂM

Sở Không Gian Hoa Kỳ tại Kennedy Space Center ở Cape Canaveral, Fla. đang chuẩn bị chiếc thám xa New Horizons để sẽ lên thám hiểm ngôi sao Pluto. Chuyến bay thám hiểm này sẽ phóng đi bằng hỏa tiễn Atlas V 551, sẽ bay vào tháng 1-2006. Thời gian bay tới Pluto sẽ từ 9 tới 14 năm.

- DÂN NGHÈO GUATEMALA THÊ THẢM HƠN

Ông cụ Virgilio Giron, 80 tuổi, phải, đang gánh củi mới lượm về để sẽ bán với giá $3 Mỹ Kim, trong khi đi kèm cháu gái là bé Nina, 4 tuổi, ở Zaragoza, Chimaltenengo, 70 km phía Tây cách Guatemala City, hôm 4-11-2005. Nhiều ngàn thổ dân gốc Mayan đã nghèo laị càng nghèo thêm, vì các trận bão liên tục tàn phá, mới nhất là bão Stan.

Ông Lavrov mô tả tình thế của quân nởi dậy tại Aleppo là hấp hối nhưng Nga không muốn dứt điểm bằng mọi giá mà không đàm phán. Ông Lavrov loan báo trước đó:
Theo các nguồn tin bản xứ khác nhau, cảnh sát khám nhà nghi can 30 tuổi là 1 căn chúng cư tại thành phố Rotterdam hôm Thứ Tư, khám phá súng trường AK và cờ ISIS.
BEIJING - Nhà sản xuất xe hơi Honda muốn thử may rủi tại Hoa Lục, thị trường lớn và phát triển nhanh với dân số lớn nhất thế giới – Honda đã đuợc phép khởi công xây dựng nhà xưởng thứ 6 tại Hoa Lục.
CANBERRA - Bộ ngân khố Australia chấp thuận cuộc thương lượng cho phép tập đoàn khai mỏ Gina Rinehard và nhà phát triển địa ốc gốc Hoa Shnghai CRED mua công ty nuôi bò Kidman and Co.,
Hoa Kỳ xuất cảng hơi đốt loại này ở dạng hoá lỏng, đợt đầu 70,000 tấn. Liên doanh của 2 công ty điện Tokyo và Chubu định nhập 700,000 tấn hơi đốt hóa lỏng tính đến Tháng 1-2018.
Trong 1 buổi họp báo hôm Thứ Sau, ông McLaren nói rõ: đoàn có thể xác nhận hành động bao che ít nhất từ năm 2011 và tiếp tục sau Sochi Olympics
BRUSSELS - Viễn ảnh tái định cư người tị nạn khắp châu Âu theo gợi ý về phân phối theo định mức để chia sẻ gánh nặng không tiến triển – giờ đây,
HAMBURG - Đại diện của truyền thông tại OSCE (Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu) tuyên bố tại hội nghị Hamburg: truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cảm thấy bị bỏ rơi,
BRUSSELS - Hầu như Thổ Nhĩ Kỳ không đạt tiến bộ trong việc đáp ứng các đòi hỏi để Liên Âu chấp thuận miễn chiếu khán du khách Thổ Nhĩ Kỳ
Nghiên cứu in trên tạp chí y khoa thể thao British Journal of Sports Medicine nói rằng các mo6nt hể thao tăng tuổi thọ là: đạp xe đạp, bơi lội, chuyển động cơ thể (aerobics: đi bộ, chạy, nhảy…),
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.