Hôm nay,  

Biểu Tình Đòi Dân Chủ

20/03/200700:00:00(Xem: 4117)

Thái Lan: Biểu Tình Đòi Dân Chủ

Photo AFP/Getty Images

Có ít nhất 2,000 người Thái xuống đường ở Bangkok hôm chủ nhật để phản đối chính phủ quân sự nhân sắp tròn 6 tháng cuộc đảo chánh. Có 700 cảnh sát đứng canh gác cuộc biểu tình. Đây là đêm thứ nhì biểu tình phản đối chính phủ về cuộc đảo chánh mà họ nói là đã gây thiệt hại cho nền dân chủ Thái. Đêm thứ bảy cũng là cuộc biểu tình với 2,000 người đòi quân đội rút khỏi các hoạt động chính trị. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - Tình báo Nam Hàn xác nhân tin báo chí: lãnh đạo phái bộ ngoại giao Bắc Hàn tại thủ đô Italy mất tích.
VIENNA - Giá dầu tăng tại thị trường quôc tế, 1 phần vì hối suất đô-la giảm trong lúc Saudi Arabia hạ sản lượng xuất cảng.
BRASILIA - Ngày làm việc đầu tiên của chính phủ Brazil dưới quyền lãnh đạo của tân TT Bolsonaro chủ trương hữu khuynh chứng kiến hàng loạt biện pháp diệt trừ tội ác và thu nhỏ bộ máy công quyền – thị trường tài chính trong nước đáp ứng bằng các tín hiệu tích cực.
RIYADH - Thẩm quyền công tố của vương quốc Saudi Arabia đề nghị án tử hình 5 trong số 11 nghi can bị điều tra về cái chết của nhà báo Khashoggi ngày 2-10 tại lãnh sự quán Istanbul.
TUNIS - 2 tay súng jihad kích hỏa áo bom trong lúc giao chiến với lượng an ninh Tunisia vây đánh sào huyệt khủng bố tại biên giới tiếp giáp Libya và Algeria.
NEW DEHLI - Các tổ chức bảo thủ của tín ngưỡng Hindu gây tê liệt tỉnh bang Kerala của Ấn Độ vì 2 phụ nữ vào ngôi đền giữa 1 thánh tích của đạo Hindu, là phá lệnh cấm.
BEIJING - Cô nữ sinh Xu Yechuyi 22 tuổi muốn mua iPhone từ năm ngoái nhưng không đủ sức “tạu” 1 chiếc Apple mới, đành chọn 1 chiếc hạng 6S 3 năm tuổi rẻ hơn nhiều.
KBS ghi rằng trong năm 2018, xuất cảng của Nam Hàn lần đầu cán mốc 600 tỷ USD, mức cao kỷ lục từ trước tới nay. Số liệu sơ bộ cho biết kim ngạch xuất cảng năm 2018 đạt 605,5 tỷ USD, tăng 5,5% so với năm trước, và là mức cao nhất trong 70 năm
YANGON/NEW DELHI -- Một bản tin trên Đài Á Châu Tự Do ấn bản tiếng Anh hôm Thứ Tư cho biết nhiều trường hợp từ nhiều thập niên về các linh mục lạm dụng và hiếp dâm các nữ tu Công giáo tại Miến Điện trong đó các nạn nhân thu động, im lặng... vừa mới lộ ra, theo lời một phát ngôn nhân của Hội Đồng Giám Mục Công Giáo tại Miến Điện.
WASHINGTON - Hoa Kỳ và Israel cùng rút khỏi cơ quan giáo dục, khoa học và văn hóa thuộc LHQ (hay UNESCO) với lý do: cơ chế này thiên vị bất lợi cho Israel.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.