Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/11/200500:00:00(Xem: 7235)
- Tự Do Toàn Châu Mỹ

TT Bush (trái) nói với Tổng Thống Argentina Nestor Kirchner tại Mar del Plata, Argentina, thúc đẩy tự do mậu dịch toàn Châu Mỹ.

- Hứa Bảo Vệ Toàn Dân

Chủ Tịch HĐ Tối Cao Cách Mạng Hồi Giáo Iraq, Abdel-Aziz al-Hakim, hôm 4-11 nói các ứng viên của ông sẽ “bảo vệ dân Iraq, cho dù Shiite, Sunni, Kurd.”

- Harry Potter Đầy Sức Mạnh Phù Thủy

Dân Pháp say mê nhân vật Harry Potter, vừa cả mê sách lẫn nghiện phim về nhân vật cậu bé phù thủy này. Thương vụ cuốn bản dịch tiếng Pháp của cuốn tiểu thuyết mới 'Harry Potter and the Half-Blood Prince' vẫn đều đặn mạnh mẽ, với 3/4 trong đợt in đầu tiên 2 triệu cuốn đã bán ra trong chưa đầy một tháng.

- Đạo Diễn Benigni Làm Phim Hài Về Iraq

Đạo diễn Ý Roberto Benigni họp mặt với báo chí ngoại quốc ở Rome hôm 4-11-2005, nói rằng ông mang ơn Hoa Kỳ đã giúp khai sinh ra nghệ thuật điện ảnh. Benigni đang lo quảng cáo phim mới của ông, 'La Tigre e la Neve' (The Tiger and The Snow; Con Cọp và Tuyết), một phim hài trong bối cảnh nước Iraq tan hoang hiện nay, trong đó tài tử sẽ là chính ông và người vợ ngoài đời thực, nữ tài tử Nicoletta Braschi.

- Toyota Lợi Nhuận Tăng

Hãng xe Toyota loan báo lợi tức tăng 2% trong tam cá nguyệt kết thúc hôm 30-9, nhờ thương vụ tăng ở Bắc Mỹ, Nhật, Âu Châu và các vùng khác... trong lúc các hãng xe Mỹ GM, Ford đều loan báo cắt giảm thê thảm.

- Vô Địch Taekwondo Hạng Dưới 80 Kilôgram

Võ sĩ Nam Hàn Kim Jinwook (phải) tung cước đá trúng võ sĩ Trung Quốc Pan Dongdong trong trận đấu chung kết Giải Võ Thuật Taekwondo Đông Á Vận Hội (East Asian Games) hạng dưới 80 kilôgram tại Macau, Trung Quốc hôm 4-11-2005. Họ Kim đã thắng họ Pan để đoạt huy chương vàng.

- Bắc Hàn: Tường Lửa Vây Quanh

Các sinh viên Bắc Hàn sử dụng điện toán trong phòng học thuộc cơ sở Grand People's Study House, tại thủ đô Bắc Hàn là Pyongyang. Các lượng thông tin đều bị kiểm soát chặt ở Bắc Hàn, trong khi truyền hình, truyền thanh hoàn toàn là quốc doanh, và hầu hết các chương trình ngoại quốc thì đều nói tiếng Nga và Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại quê hương Belarus, Svetlana Alexijewitsch phản đối nguyên thủ quốc gia Lukashenko. Nhưng người đoạt giải Nobel văn học vì lo ngại cho sự an toàn của bà ấy do tình hình bất ổn, bà ta quyết định rời khỏi đất nước. Bây giờ, người đàn bà 72 tuổi đang ở Berlin.
Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã ca ngợi người sống sót duy nhất của vụ máy bay quân sự rớt làm chết 26 người, sau khi một thiếu sinh quân khác vừa qua đời và 3 thi thể khác được phát hiện.
Nhà hoạt động Hong Kong nổi tiếng Joshua Wong đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Năm. Điều đó đến từ một tin nhắn trên tài khoản Twitter của anh ấy.
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Một phụ nữ bị nghi gửi thư có chứa chất đột ricin cho TT Trump đã bị bắt khi bà cố vào Mỹ từ Canada tại một điểm biên giới ở tiểu bang New York, theo một viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết qua tường trình của CNN hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 nói rằng ông đã chấp thuận cho vụ thương lượng giữa công ty mẹ của TikTok, ByteDnace, và Oracle, dù chưa rõ là sẽ đủ chưa để đảo ngược các hạn chế lên TikTok mà được dự trù có hiệu lực vào chiều tối Chủ Nhật này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Khoảng 20,000 người đã biểu tình tại thủ đô Thái Lan hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 chống lại chính phủ của cựu lãnh đạo đảo chánh và Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha, với nhiều người biểu tình cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.