Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/11/200500:00:00(Xem: 7903)
- Tự Do Toàn Châu Mỹ

TT Bush (trái) nói với Tổng Thống Argentina Nestor Kirchner tại Mar del Plata, Argentina, thúc đẩy tự do mậu dịch toàn Châu Mỹ.

- Hứa Bảo Vệ Toàn Dân

Chủ Tịch HĐ Tối Cao Cách Mạng Hồi Giáo Iraq, Abdel-Aziz al-Hakim, hôm 4-11 nói các ứng viên của ông sẽ “bảo vệ dân Iraq, cho dù Shiite, Sunni, Kurd.”

- Harry Potter Đầy Sức Mạnh Phù Thủy

Dân Pháp say mê nhân vật Harry Potter, vừa cả mê sách lẫn nghiện phim về nhân vật cậu bé phù thủy này. Thương vụ cuốn bản dịch tiếng Pháp của cuốn tiểu thuyết mới 'Harry Potter and the Half-Blood Prince' vẫn đều đặn mạnh mẽ, với 3/4 trong đợt in đầu tiên 2 triệu cuốn đã bán ra trong chưa đầy một tháng.

- Đạo Diễn Benigni Làm Phim Hài Về Iraq

Đạo diễn Ý Roberto Benigni họp mặt với báo chí ngoại quốc ở Rome hôm 4-11-2005, nói rằng ông mang ơn Hoa Kỳ đã giúp khai sinh ra nghệ thuật điện ảnh. Benigni đang lo quảng cáo phim mới của ông, 'La Tigre e la Neve' (The Tiger and The Snow; Con Cọp và Tuyết), một phim hài trong bối cảnh nước Iraq tan hoang hiện nay, trong đó tài tử sẽ là chính ông và người vợ ngoài đời thực, nữ tài tử Nicoletta Braschi.

- Toyota Lợi Nhuận Tăng

Hãng xe Toyota loan báo lợi tức tăng 2% trong tam cá nguyệt kết thúc hôm 30-9, nhờ thương vụ tăng ở Bắc Mỹ, Nhật, Âu Châu và các vùng khác... trong lúc các hãng xe Mỹ GM, Ford đều loan báo cắt giảm thê thảm.

- Vô Địch Taekwondo Hạng Dưới 80 Kilôgram

Võ sĩ Nam Hàn Kim Jinwook (phải) tung cước đá trúng võ sĩ Trung Quốc Pan Dongdong trong trận đấu chung kết Giải Võ Thuật Taekwondo Đông Á Vận Hội (East Asian Games) hạng dưới 80 kilôgram tại Macau, Trung Quốc hôm 4-11-2005. Họ Kim đã thắng họ Pan để đoạt huy chương vàng.

- Bắc Hàn: Tường Lửa Vây Quanh

Các sinh viên Bắc Hàn sử dụng điện toán trong phòng học thuộc cơ sở Grand People's Study House, tại thủ đô Bắc Hàn là Pyongyang. Các lượng thông tin đều bị kiểm soát chặt ở Bắc Hàn, trong khi truyền hình, truyền thanh hoàn toàn là quốc doanh, và hầu hết các chương trình ngoại quốc thì đều nói tiếng Nga và Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING -- Có ít nhất thêm 2 người Hoa Kỳ phải di tản do Bộ Ngoaị Giao Mỹ vì một chứng bệnh lạ kỳ trước giờ gây bệnh cho các nhà ngoaị giao và gia đình của họ -- trước tiên là ở Cuba, rồi bây giờ ở Trung Quôác, theo báo New York Times.
WASHINGTON - 2 nguồn tin thông thạo báo trước: trong 1 buổi họp thương mại tại Bạch Ốc, bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin định đề nghị TT Trump cho miễn trừ thuế suất nhập cảng thép 25% và nhôm 10% với lân bang Canada.
BRUSSELS - Đến Brussels dự hội nghị NATO hôm Thứ Tư, bộ trưởng quốc phòng của nội các Trump lại nhận thấy sứ mạng hàn gắn các tổn thương do TT gây ra với các đồng minh.
GUATEMALA CITY - Ít nhất 75 người chết và 192 người mâát tích từ khi núi lửa Fuego phun nổ hôm Chủ nhật, là lần đầu tiên từ 4 thập niên, theo tin từ cơ quan khẩn cấp.
MOSCOW - Trong 1 cuộc phỏng vấn dành cho truyền thông Trung Cộng, nguyên thủ Nga báo trước: Hoa Kỳ phải bảo đảm an ninh vững chắc cho chế độ Kim để tìm kiếm phi nguyên tử bán đảo Hàn.
PARIS - Thủ Tướng Netanyahu lên đường đến Pháp trong khuôn khổ 1 chuyến công du châu Âu tìm kiếm hậu thuẫn cho định hướng chống Iran – đến từ Berlin, Thủ Tướng Israel định thảo luận với TT Macron về thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 và về cách đuổi lực luợng Iran ra khỏi lãnh thổ Syria.
DAMASCUS - Đảng Kurd có hậu thuẫn của Hoa Kỳ đang kiểm soát nhiều phần của vùng đông bắc Syria giàu tài nguyên dầu khí sẵn sàng thuơng luợng với Damascus về tương lai của vùng.
BERLIN - Công ty đầu tư Đức Dr. Peters Group quyết định tháo rời 2 phản lực cơ chở khách khổng lồ 380 để lấy các bộ phận vì không hãng nào muốn thuê để khai thác – đây là 1 diễn biến tiêu cực với nhà sản xuất Airbus 10 năm sau khi đưa kiểu phi cơ 2 tầng ghế vào thị trường chở khách có ý nghĩa của tham vọng.
VIENNA - Trong lúc các viên chức Hoa kỳ và Bắc Hàn chuẩn bị thượng đỉnh Kim-Trump dự kiến diễn ra tại Singapore, TTK Yukiya Amano của cơ quan nguyên tử năng quốc tế IAEA tỏ ý tự tin là cơ chế thẩm quyền để kiểm nhận phi nguyên tử nếu Pyongyang hành động như hưá hẹn.
TEHRAN - Giám đốc nguyên tử lực Iran loan báo qua làn sóng truyền hình quốc gia: các chuẩn bị để tăng tốc hoạt động tinh chế uranium tại Iran đã bắt đầu, gây áp lực với các cường quốc châu Âu đang ra sức bảo vệ thỏa ước Vienna 2015 từ khi chính quyền Trump giải kết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.