Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/11/200500:00:00(Xem: 8063)
- Tự Do Toàn Châu Mỹ

TT Bush (trái) nói với Tổng Thống Argentina Nestor Kirchner tại Mar del Plata, Argentina, thúc đẩy tự do mậu dịch toàn Châu Mỹ.

- Hứa Bảo Vệ Toàn Dân

Chủ Tịch HĐ Tối Cao Cách Mạng Hồi Giáo Iraq, Abdel-Aziz al-Hakim, hôm 4-11 nói các ứng viên của ông sẽ “bảo vệ dân Iraq, cho dù Shiite, Sunni, Kurd.”

- Harry Potter Đầy Sức Mạnh Phù Thủy

Dân Pháp say mê nhân vật Harry Potter, vừa cả mê sách lẫn nghiện phim về nhân vật cậu bé phù thủy này. Thương vụ cuốn bản dịch tiếng Pháp của cuốn tiểu thuyết mới 'Harry Potter and the Half-Blood Prince' vẫn đều đặn mạnh mẽ, với 3/4 trong đợt in đầu tiên 2 triệu cuốn đã bán ra trong chưa đầy một tháng.

- Đạo Diễn Benigni Làm Phim Hài Về Iraq

Đạo diễn Ý Roberto Benigni họp mặt với báo chí ngoại quốc ở Rome hôm 4-11-2005, nói rằng ông mang ơn Hoa Kỳ đã giúp khai sinh ra nghệ thuật điện ảnh. Benigni đang lo quảng cáo phim mới của ông, 'La Tigre e la Neve' (The Tiger and The Snow; Con Cọp và Tuyết), một phim hài trong bối cảnh nước Iraq tan hoang hiện nay, trong đó tài tử sẽ là chính ông và người vợ ngoài đời thực, nữ tài tử Nicoletta Braschi.

- Toyota Lợi Nhuận Tăng

Hãng xe Toyota loan báo lợi tức tăng 2% trong tam cá nguyệt kết thúc hôm 30-9, nhờ thương vụ tăng ở Bắc Mỹ, Nhật, Âu Châu và các vùng khác... trong lúc các hãng xe Mỹ GM, Ford đều loan báo cắt giảm thê thảm.

- Vô Địch Taekwondo Hạng Dưới 80 Kilôgram

Võ sĩ Nam Hàn Kim Jinwook (phải) tung cước đá trúng võ sĩ Trung Quốc Pan Dongdong trong trận đấu chung kết Giải Võ Thuật Taekwondo Đông Á Vận Hội (East Asian Games) hạng dưới 80 kilôgram tại Macau, Trung Quốc hôm 4-11-2005. Họ Kim đã thắng họ Pan để đoạt huy chương vàng.

- Bắc Hàn: Tường Lửa Vây Quanh

Các sinh viên Bắc Hàn sử dụng điện toán trong phòng học thuộc cơ sở Grand People's Study House, tại thủ đô Bắc Hàn là Pyongyang. Các lượng thông tin đều bị kiểm soát chặt ở Bắc Hàn, trong khi truyền hình, truyền thanh hoàn toàn là quốc doanh, và hầu hết các chương trình ngoại quốc thì đều nói tiếng Nga và Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Lên tiếng tại hội nghị quốc tế chống khủng bố, bộ trưởng nội vụ Ahsan Iqbal của Pakistan khẳng định chủ trương trừ khử mọi tín hiệu của chủ nghĩa khủng bố trong nước, vì nhu cầu hoà bình và phát triển.
SEOUL - Nam Hàn phái 1 phái bộ 7 thành viên đi họp cấp cao với các viên chức Bắc Hàn để thảo luận các vấn đề nghi lễ và an ninh trong tiến trình chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh nam/bắc, dự kiến họp cuối tháng này tại làng đình chiến Panmunjom, theo tin của thông tấn Yonhap.
Hồi năm 2015, sự ra mắt của Galaxy S6 đã đánh dấu một sự thay đổi lớn của Samsung, sau khi Galaxy S5 đã gây thất vọng với doanh thu rất thấp. Galaxy S6 và S6 Edge có thiết kế hoàn toàn mới, đã giúp vực dậy mảng kinh doanh smartphone đang gặp nhiều khó khăn của Samsung.
NEW YORK -- Chứng khoán đã sụt điểm khi đóng cửa thị trường Wall Street hôm Thứ Hai, trong khi các công ty kỹ thuật bị thiệt hại nặng và giới đầu tư lo ngại căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
SEOUL - Lần đầu tiên từ 15 năm 1 đoàn văn nghệ Nam Hàn gồm 120 thành viên trình diễn tại thủ đô Pyongyang.
LONDON - Hàng loạt e-mail từ các nhân vật có liên lạc với Điện Kremlin chỉ ra âm mưu của chính quyền Nga gây bất đồng và rối loạn ở ngoại quốc – họ trả tiền cho tin tặc, nhóm biểu tình và con buôn làm việc tuyên truyền chống lại phương tây.
BEIJING - Chính sách thuế nhập cảng của chính quyền Trump bắt đầu bị Trung Cộng trả đũa, bằng hàng loạt thuế suất cao hơn nhắm trái cây, rượu nho… bắt đầu ngày Thứ Hai tuần này. 1 phát ngôn viên minh định “Chúng tôi không muốn chiến tranh mậu dịch và chúng tôi tuyệt đối không sợ”. Viên chức cho biết : bắt đầu lấy thuế tổng trị giá 3 tỉ MK với 128 mặt hàng nhập cảng nguồn gốc Hoa Kỳ.
MOSCOW - Để tăng cường an ninh World Cup, thẩm quyền an ninh liên bang Nga đang tuyển mộ 1 số ứng viên nam và nữ biết bắn súng và biết đàm thoại căn bản bằng tiếng Anh. Bộ trưởng nội vụ Vladimir Kolokoltsev cho biết : ứng viên biết tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hoa cũng đuợc ưu đãi.
LONDON - 1 sáng kiến đa đảng cổ vũ phụ nữ tranh đấu luơng bình đẳng đã lập trang mạng và chiến dịch vận động băng mạng xã hội để hướng dẫn phụ nữ đối phó với bất công về luơng vì phân biệt giới tính.
MOSCOW - Ngoại trưởng Nga nói : vụ ám sát cựu điệp viên Nga đầu tháng qua làm lợi chính phủ của Thủ Tướng Theresa May, vì gây phân tâm về tiến trình Brexit khó khăn và phưc tạp – trong buổi họp báo đầu tuần, ngoâi trưởng Sergey Lavrov giải thích : nội các May đang cảm thấy bất an vì không thể thực hành các hưá hẹn về các điều kiện để ly thân với Liên Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.