Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/11/200500:00:00(Xem: 8441)
- Tự Do Toàn Châu Mỹ

TT Bush (trái) nói với Tổng Thống Argentina Nestor Kirchner tại Mar del Plata, Argentina, thúc đẩy tự do mậu dịch toàn Châu Mỹ.

- Hứa Bảo Vệ Toàn Dân

Chủ Tịch HĐ Tối Cao Cách Mạng Hồi Giáo Iraq, Abdel-Aziz al-Hakim, hôm 4-11 nói các ứng viên của ông sẽ “bảo vệ dân Iraq, cho dù Shiite, Sunni, Kurd.”

- Harry Potter Đầy Sức Mạnh Phù Thủy

Dân Pháp say mê nhân vật Harry Potter, vừa cả mê sách lẫn nghiện phim về nhân vật cậu bé phù thủy này. Thương vụ cuốn bản dịch tiếng Pháp của cuốn tiểu thuyết mới 'Harry Potter and the Half-Blood Prince' vẫn đều đặn mạnh mẽ, với 3/4 trong đợt in đầu tiên 2 triệu cuốn đã bán ra trong chưa đầy một tháng.

- Đạo Diễn Benigni Làm Phim Hài Về Iraq

Đạo diễn Ý Roberto Benigni họp mặt với báo chí ngoại quốc ở Rome hôm 4-11-2005, nói rằng ông mang ơn Hoa Kỳ đã giúp khai sinh ra nghệ thuật điện ảnh. Benigni đang lo quảng cáo phim mới của ông, 'La Tigre e la Neve' (The Tiger and The Snow; Con Cọp và Tuyết), một phim hài trong bối cảnh nước Iraq tan hoang hiện nay, trong đó tài tử sẽ là chính ông và người vợ ngoài đời thực, nữ tài tử Nicoletta Braschi.

- Toyota Lợi Nhuận Tăng

Hãng xe Toyota loan báo lợi tức tăng 2% trong tam cá nguyệt kết thúc hôm 30-9, nhờ thương vụ tăng ở Bắc Mỹ, Nhật, Âu Châu và các vùng khác... trong lúc các hãng xe Mỹ GM, Ford đều loan báo cắt giảm thê thảm.

- Vô Địch Taekwondo Hạng Dưới 80 Kilôgram

Võ sĩ Nam Hàn Kim Jinwook (phải) tung cước đá trúng võ sĩ Trung Quốc Pan Dongdong trong trận đấu chung kết Giải Võ Thuật Taekwondo Đông Á Vận Hội (East Asian Games) hạng dưới 80 kilôgram tại Macau, Trung Quốc hôm 4-11-2005. Họ Kim đã thắng họ Pan để đoạt huy chương vàng.

- Bắc Hàn: Tường Lửa Vây Quanh

Các sinh viên Bắc Hàn sử dụng điện toán trong phòng học thuộc cơ sở Grand People's Study House, tại thủ đô Bắc Hàn là Pyongyang. Các lượng thông tin đều bị kiểm soát chặt ở Bắc Hàn, trong khi truyền hình, truyền thanh hoàn toàn là quốc doanh, và hầu hết các chương trình ngoại quốc thì đều nói tiếng Nga và Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Toà châu Âu (ECJ) quyết định bác đơn kiện của Hungary và Slovia chống lại chủ truơng phân phối di dân bằng định mức của tổ chức Liên Âu – phán quyết này là thắng lợi với Brussels, Berlin và Paris.
Đoàn điều tra tội ác chiến tranh của LHQ (tên tắt COI) loan báo: có bằng chứng quân đội Assad có liên quan với vụ tấn công bằng vũ khí hoá học tại thị trấn Khan Sheikhun thuộc tỉnh Idlib, miền bắc Syria, thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy.
- 1 cấp chỉ huy quân sự Hoa Kỳ đã xin lỗi hôm Thứ Tư về truyền đơn rải xuống Afghanistan với nội dung xúc phạm tín đồ Hồi Giáo bản xứ.
Trong cuộc điện đàm với nguyên thủ Hoa Kỳ, chủ tịch Tập Cận Bình xác quyết: chỉ có thể giải quyết khủng hoảng với Bắc Hàn bằng thương luợng và các biện pháp hoà bình. 1 thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng ghi rõ: lãnh tụ Tập khẳng định với TT Trump quyết tâm vận động để thực hiện phi nguyên tử bán đảo Hàn, bảo vệ hệ thống quốc tế hạn chế phổ biến nguyên tử. Theo lời lãnh tụ Tập, Beijing luôn luôn bảo vệ hoà bình và ổn định tại bán đảo Hàn bằng đối thoại và tham khảo.
Khoảng đầu tháng 09/2017, một lỗ hổng trên mạng chia sẻ ảnh Instagram đã làm lộ các thông tin như số điện thoại và email của nhiều người dùng.
Iran cảm ơn thiện chí của vương quốc Saudi Arabia thể hiện trong việc tổ chức thông lệ hành hương thánh địa Mecca mở đường cho thương luợng giữa 2 thế lực vùng. Trưởng ban tổ chức hành hương của Iran, ông Ali Ghazi-Askar, tuyên bố qua hệ thống phát thanh chính thức “Chúng tôi cảm ơn định hướng mới trong cư xử với khách hành hương Iran”.
- Nhà cầm quyền Cambodia vừa nêu lên khả năng cấm đảng đối lập chính tham gia bầu cử nếu không thay thế lãnh tụ Kem Sokha, là chính khách bị truy tố bằng tội danh phản quốc.
- Cảnh sát Malaysia loan báo: âm mưu gây gián đoạn cuộc tranh tài thể thao vùng là SEA Games và lễ Độc Lập đã bị phá vỡ – 19 người bị bắt, gồm 11 ngoại kiều. Cảnh sát trưởng Mohamad Fuzi Harun cho hay: họ bị bắt trong hàng loạt đột kích của lực luợng an ninh trong 2 tháng qua.
Sau hàng loạt chiến bại tại Syria và Iraq, lực luợng “Nhà nước Hồi Giáo - ISIS” buộc phải quay lại sa mạc, nơi họ nổi lên từ hơn 3 năm qua.
Qatar loan báo thiết lập thương cảng mới bằng kinh phí 7.4 tỉ MK để phá xiềng xích phong tỏa của 4 vương quốc Arap giàu tài nguyên dầu do Saudi Arabia dẫn đầu. Hamad Port sẽ là thuơng cảng lớn tiếp nhận hàng hoá nhập cảng tại bờ đông nam, cách thủ đô 1 giờ lái xe.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.