Hôm nay,  

Bắc Hàn Nổi Giận

05/08/200700:00:00(Xem: 4388)

SEOUL.- Lãnh tụ tối cao Kim Jong Il của Bắc Hàn được truyền thông Bắc Hàn phổ biến tấm ảnh nói là chụp ngày 2-8-2007 khi tham quan đơn vị quân đội 136 ở Bắc Hàn.

Trong   khi đó, chính phủ Bắc Hàn lên án kế hoạch Mỹ-Nam Hàn dự kiến sẽ can thiệp vũ trang nếu có bất ổn tại Bắc Hàn, và gọi đó là khiêu khích chiến tranh.

Minju Josun, báo nhà nước ở Bình Nhưỡng, nói Bắc Hàn sẽ đánh toàn lực “không thương tiếc” với bọn xâm lược khi cuộc chiến bùng nổ.

Mỹ và Nam Hàn trứơc giờ sửa soạn kế hoạch liên minh CONPLAN 5029, nhằm đối phó nếu Bắc Hàn bất ngờ sụp đổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Vua Salman cử con trai Mohammed bin Salman vào địa vị thế tử, thay thế cháu là hoàng thân Mohammed bin Nayef.
BRUSSELS - Trong khi NATO tổ chức tập trận tại vùng Baltic, huy động hàng ngàn binh sĩ thao luyện chống lại 1 trận tấn công từ bên ngoài, TTK Jens Stoltenberg nói rõ:
PARIS - Trong cuộc phỏng vấn dành cho 8 tờ báo châu Âu, TT Pháp khẳng định: không thấy có nhân vật hợp thức để thay thế lãnh tụ Assad tại Syria.
BRUSSELS - Thủ Tướng Charles Michel tuyên bố: âm mưu tấn công bến xe điện chính tại thủ đô Belgium là mối đe dọa tiềm ẩn vô cùng nguy hại – thẩm quyền công tố xác nhận thủ phạm là 1 thanh niên Morocco 31 tuổi.
LONDON - Chuyến công du vương quốc UK của TT Trump sẽ đuợc tổ chức, tuy ngày giờ chưa đuợc sắp xếp, theo loan báo hôm Thứ Tư của ngoại trưởng Boris Johnson.
Ông Ryabkov nhấn mạnh: Moscow buộc phải phản ứng khi Washington đưa thêm 38 cá nhân và pháp nhân vào danh sách trừng phạt trong lúc phiá Nga muốn hàn gắn.
SEOUL - Âm mưu ám sát lãnh tụ toàn trị Kim Jong-un là đề tài thảo luận trong 1 buổi họp giữa các nhà lập pháp và viên chức tình báo Nam Hàn.
PARIS - Lịch sử chính trị nước Pháp chưa từng chứng kiến thay đổi thể chế dân chủ trong chính giới với sự toàn thắng trong cuộc bầu cử QH của phong trào “En Marche - Tiến Tới” của TT Emmanuel Macron
PARIS - Cảnh sát thủ đô Pháp đã bắt 4 thân nhân của người lái xe tấn công đoàn xe của hiến binh và thu giữ 1 số vũ khí – nhà chức trách đang tìm hiểu bằng cách nào nghi can đã có thể lấy giấy phép mang súng.
STRASBOURG - Toà nhân quyền châu Âu (ECHR) tuyên bố: luật của chính quyền Nga hạn chế các quyền của giới đồng tính xâm phạm quyền phát biểu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.