Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/05/200400:00:00(Xem: 6494)
NGÀNH XÂY CẤT MỸ TĂNG VỌT
Chi phí xây cất Hoa Kỳ đã tăng hơn dự đoán để tới một kỷ lục cao trong tháng 3, theo tường trình Bộ Thương Mại hôm 3-5-2004. Tổng chi phí xây cất tăng 1.5%, tăng cao nhất kể từ tháng 7 qua, để tới 944.051 tỉ đô la, trong khi tháng hai chỉ có 930.015 tỉ đô.

CÔNG AN HOA LỤC HỌC ANH VĂN
Cảnh sát nam và nữ Trung Quốc ráo riết ngồi học Anh văn để chuẩn bị công tác bảo vệ hòa bình tại 1 ngôi trường ở Langfang, Trung Quốc. Các công an này sẽ là lính bảo vệ hòa bình cho Liên Hiệp Quốc. Hoa Lục nhìn hoạt động bảo vệ hòa bình cho LHQ như để tăng thế lực trong Hội Đồng An Ninh LHQ và sức mạnh đang lên của quốc gia Châu Á này.

BƯU ĐIỆN ĐÀI LOAN BỊ VIRUS
Khoảng 1,600 máy điện toán của 430 trụ sở bưu điện Chunghwa Post Co. đã bị tê liệt vì virus điện toán hôm Thứ Hai. Hệ thống Bưu điện nhà nước Đài Loan, hiện có 1,300 bưu cục khắp đảo quốc, này bị cú này là nặng nhất trước giờ. Tất cả hoạt động đều phải lựõa thư bằng tay, trong khi chờ sửa máy.

HÃNG ĐIỆN TOÁN ACER TRANH NGÔI THỨ BA
Hãng điện toán Acer dự đoán sẽ trở thành công ty bán máy điện toán nhiều thứ 3 thế giới trong vòng hai hay ba năm tới. Dự kiến thương vụ tăng gấp đôi để tới 11.98 tỉ đô la trong năm 2006 hay 2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Bộ tư pháp Canada loan báo: ngày 25-1 sẽ dẫn độ mẹ và cậu của nạn nhân bị giết vì lý do gọi là “điếm nhục gia phong” cho thẩm quyền Ấn Độ xét xử.
SINGAPORE - Kết luận của công trình nghiên cứu bởi Viện ISEAS-Yusof Ishak ghi: 70% số định chế và doanh nghiệp được thăm dò cảm thấy âu lo với việc tham gia sáng kiến gọi là “Một Đai, Một Đường” của Trung Cộng.
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là “Collection #1”, đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
MELBOURNE, Úc châu -- Một tiếp viên hàng không đã bị bắt về tội nhập lậu ma túy trị giá 14.5 triệu đôla vào Úc châu từ Mã Lai một phần trong đường dây tội phạm người Việt.
BOGOTA - Xe bom nổ tại học viện cảnh sát, ít nhất 9 người chết, 54 người bị thương. Nhà chức trách thủ đô Colombia lên án chủ nghĩa khủng bố. Nhân chứng kể: chiếc xe phóng vào sân học viện trước khi nổ. TT Ivan Duque ra lệnh điều tra để đưa thủ phạm ra tòa.
WASHINGTON - Bộ thương mại Hoa Kỳ loan báo: đại diện thương mại Robert Lighthizer mời trưởng đoàn mậu dịch Trung Cộng là thứ trưởng kinh tế Liu He đàm phán ngày 30 và 31-1 tại thủ đô Washington.
BEIJING - Sự xuất hiện của lá cây xanh duy nhất trên nguyệt cầu hứa hẹn tương lai tự túc thực phẩm của phi hành gia – nhưng không, mầm cây bông cải do phi thuyền Chang’e 4 đưa lên mặt sau của nguyệt cầu đã chết.
LONDON - Nỗ lực định hình tiến trình “ly thân với EU” lâm vào tình trạng bế tắc trong lúc Thủ Tướng Theresa May và lãnh tụ Jeremy Corbyn của đảng Lao Động đối lập không nhân nhựợng vì viễn kiến cạnh tranh.
BANGKOK - Người mẫu Belarus bị bắt trong 1 “hội thảo tình dục” tại Thái Lan mà sau khai “biết bí mật về can thiệp bầu cử 2016 tại Hoa Kỳ” vừa bị vương quốc tống xuất. Anastasia Vashukevich 27 tuổi và 2 người Belarus khác đã bị trả về nguyên quán 2 ngày sau khi nhận tội.
PYONGYANG - Phái viên Bắc Hàn lên đường hôm Thứ Năm để đến thủ đô Washington hội đàm với ngoại trưởng Pompeo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.