Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/05/200400:00:00(Xem: 6568)
NGÀNH XÂY CẤT MỸ TĂNG VỌT
Chi phí xây cất Hoa Kỳ đã tăng hơn dự đoán để tới một kỷ lục cao trong tháng 3, theo tường trình Bộ Thương Mại hôm 3-5-2004. Tổng chi phí xây cất tăng 1.5%, tăng cao nhất kể từ tháng 7 qua, để tới 944.051 tỉ đô la, trong khi tháng hai chỉ có 930.015 tỉ đô.

CÔNG AN HOA LỤC HỌC ANH VĂN
Cảnh sát nam và nữ Trung Quốc ráo riết ngồi học Anh văn để chuẩn bị công tác bảo vệ hòa bình tại 1 ngôi trường ở Langfang, Trung Quốc. Các công an này sẽ là lính bảo vệ hòa bình cho Liên Hiệp Quốc. Hoa Lục nhìn hoạt động bảo vệ hòa bình cho LHQ như để tăng thế lực trong Hội Đồng An Ninh LHQ và sức mạnh đang lên của quốc gia Châu Á này.

BƯU ĐIỆN ĐÀI LOAN BỊ VIRUS
Khoảng 1,600 máy điện toán của 430 trụ sở bưu điện Chunghwa Post Co. đã bị tê liệt vì virus điện toán hôm Thứ Hai. Hệ thống Bưu điện nhà nước Đài Loan, hiện có 1,300 bưu cục khắp đảo quốc, này bị cú này là nặng nhất trước giờ. Tất cả hoạt động đều phải lựõa thư bằng tay, trong khi chờ sửa máy.

HÃNG ĐIỆN TOÁN ACER TRANH NGÔI THỨ BA
Hãng điện toán Acer dự đoán sẽ trở thành công ty bán máy điện toán nhiều thứ 3 thế giới trong vòng hai hay ba năm tới. Dự kiến thương vụ tăng gấp đôi để tới 11.98 tỉ đô la trong năm 2006 hay 2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks lánh nạn tại sứ quán London của Peru khẳng định: chỉ rời cơ sở này nếu được vương quốc UK bảo đảm không dẫn độ cho Hoa Kỳ.
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại Hội Đồng LHQ không thông qua nghị quyết lên án các họat động của Hamas và 1 tổ chức vũ trang khác tại Gaza, là phần lãnh thổ duyên hải của Palestine, theo yêu cầu của Hoa Kỳ.
NOUAKCHOTT - Tin từ hội nghị 5 nước vùng Sahel của châu Phi và các nước cấp viện của G5 Sahel Force họp tại thủ đô Mauritania ngày Thứ Năm là quyết định viện trợ 1.5 tỉ MK của EU và Pháp giúp nỗ lực chung chống lại bạo động quá khích.
TRIPOLI - Các cường quốc và LHQ hy vọng Libya có thể tổ chức trưng cầu dân ý về khung hiến pháp vào đầu năm 2019 và bầu cử vào giữa năm - ủy hội tuyển cử yêu cầu kinh phí bằng 28.7 triệu MK.
BUJUMBURA - Nguồn tin LHQ cho biết: nhà cầm quyền Burundi yêu cầu đóng cửa Phòng nhân quyền của LHQ.
LIÊN HIỆP QUỐC - Chính quyền Trump đã ngưng vận động để Hội Đồng Bảo An LHQ mở hội nghị hàng năm lần thứ 5 về tình hình nhân quyền tại Bắc Hàn. Reuters dẫn các nguốn tin ngoại giao cho hay: Washington thấy không tìm đủ hậu thuẫn cần thiết.
MOSCOW - TT Nga có 2 con gái, 33 và 32 tuổi, cùng là con chung với vợ cũ Lyudmila nguyên là tiếp viên hàng không.
WASHINGTON - Trong 1 tuyên bố về vụ tình nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Syria trong tháng qua, phát ngôn viên Bộ ngoại giao nhắc nhở “Moscow và Damascus chớ thay đổi nguyên trạng nơi đó để điều tra viên tìm kiếm kẻ có trách nhiệm”.
BERLIN - Đảng dân chủ Thiên Chúa Giáo (CDU) của Thủ Tướng Merkel đã bầu người thay thế bà ở vai trò lãnh tụ đảng.
LONDON - Cậu George Duke-Cohan 19 tuổi, là thủ phạm phóng hàng ngàn e-mail báo động bom lừa dối tới các trường học, đã bị phạt bằng án tù 3 năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.