Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/05/200400:00:00(Xem: 7551)
NGÀNH XÂY CẤT MỸ TĂNG VỌT
Chi phí xây cất Hoa Kỳ đã tăng hơn dự đoán để tới một kỷ lục cao trong tháng 3, theo tường trình Bộ Thương Mại hôm 3-5-2004. Tổng chi phí xây cất tăng 1.5%, tăng cao nhất kể từ tháng 7 qua, để tới 944.051 tỉ đô la, trong khi tháng hai chỉ có 930.015 tỉ đô.

CÔNG AN HOA LỤC HỌC ANH VĂN
Cảnh sát nam và nữ Trung Quốc ráo riết ngồi học Anh văn để chuẩn bị công tác bảo vệ hòa bình tại 1 ngôi trường ở Langfang, Trung Quốc. Các công an này sẽ là lính bảo vệ hòa bình cho Liên Hiệp Quốc. Hoa Lục nhìn hoạt động bảo vệ hòa bình cho LHQ như để tăng thế lực trong Hội Đồng An Ninh LHQ và sức mạnh đang lên của quốc gia Châu Á này.

BƯU ĐIỆN ĐÀI LOAN BỊ VIRUS
Khoảng 1,600 máy điện toán của 430 trụ sở bưu điện Chunghwa Post Co. đã bị tê liệt vì virus điện toán hôm Thứ Hai. Hệ thống Bưu điện nhà nước Đài Loan, hiện có 1,300 bưu cục khắp đảo quốc, này bị cú này là nặng nhất trước giờ. Tất cả hoạt động đều phải lựõa thư bằng tay, trong khi chờ sửa máy.

HÃNG ĐIỆN TOÁN ACER TRANH NGÔI THỨ BA
Hãng điện toán Acer dự đoán sẽ trở thành công ty bán máy điện toán nhiều thứ 3 thế giới trong vòng hai hay ba năm tới. Dự kiến thương vụ tăng gấp đôi để tới 11.98 tỉ đô la trong năm 2006 hay 2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cơ quan không gian Nga (Roscosmos) loan báo hôm Thứ Tư: thỏa thuận hợp tác Nga-Mỹ để phát triển trạm quan sát mặt trăng đã đuợc ký kết tại hội nghị thiên văn quốc tế họp tại Adelaide (Australia).
Trong khi hàng triệu dân sống thiếu thốn, sau lời kêu gọi dân chúng ăn thịt thỏ thay vì nuôi thỏ như chó mèo, TT Maduro hô hào toàn dân sẵn sàng chiến tranh chống Mỹ.
Giới thạo tin cho rằng hai nhân vật cao cấp nhất của sứ quán đang được để ý đến cho các biện pháp trục xuất sau này: ông sứ thần và cao nhất là đại sứ, ông Đoàn Xuân Hưng.
Sau các đợt bay diễn tập của pháo đài bay chiến luợc Hoa Kỳ, Bắc Hàn đã củng cố khả năng phòng thủ bờ đông, theo lời 1 dân biểu Nam Hàn - căng thẳng tiếp diễn giữa Washington và Pyongyang.
Trong khi LHQ kêu gọi tăng gấp đôi cứu trợ nhân đạo để giúp 440,000 người Rohingya trốn chạy bạo động kỳ thị, các tổ chức bảo vệ nhân quyền lên án Myanmar phạm tội ác chống nhân loại trong chiến dịch bình định tại tỉnh bang Rakhine, nơi tập trung dân thiểu số Rohingya.
Điện Kremlin chống lại trưng cầu dân ý về độc lập của cử tri vùng bán tự trị Kurdistan tại miền bắc Iraq, khẳng định hậu thuẫn toàn vẹn lãnh thổ của các nước trong vùng. Phát ngôn viên Dmitri Peskov tuyên bố: chúng tôi tin rằng bảo đảm chủ quyền lãnh thổ của các nước trong vùng và cấp thiết với ổn định và an ninh chung.
Bộ quốc phòng Nga xác nhận: phi đạn liên lục địa RS-12M Topol gắn đầu nổ mới đã đuợc bắn thử thành công – dữ liệu thu thập trong cuộc phóng này đuợc xử dụng trong tiến trình phát triển phi đạn.
Các nước sản xuất dầu lạc quan tin rằng cân bằng cung/cầu đang đuợc tái lập trên thị trường - giá dầu thô tăng hơn 3% hôm Thứ Hai trong khi Thổ Nhĩ Kỳ dọa ngưng đường ống dầu xuất cảng dầu của vùng Kurd Iraq.
Trong chuyến đi Hoa Lục giữa lúc căng thẳng về mậu dịch giữa 2 nước, bộ trưởng thương mại Wilbur Ross hô hào Trung Cộng bảo đảm cư xử công bằng hỗ tương với doanh nghiệp Hoa Kỳ.
Radar và hệ thống máy cảm ứng của tình báo Hoa Kỳ không nhận thấy dấu chỉ của hoạt động phóng phi đạn hành trình từ Iran vào thời điểm mà truyền thông nhà nước Tehran loan báo, là hôm Thứ Bảy ngày 23-9.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.