Hôm nay,  

Sinh Nhật Saddam

29/04/200900:00:00(Xem: 7246)

Sinh Nhật Saddam

AWJA, Iraq (AFP) — Hàng chục người Sunni Arabs hôm Thứ Ba đã làm lễ sinh nhật của cố Tổng Thống bị xử tử Saddam Hussein bằng cách đọc các bài thơ và văn từ Kinh Koran tại thị trấn sinh quán của Saddam ở Awja.
Học sinh từ một nhóm ở thị trấn Awja, gần thành phố Tikrit của đa số người Sunni, đã tới làm lễ đón sinh nhật cho nhà độc tài bị lật đổ và xử tử này. Saddam nếu còn sống thì năm nay là 72 tuổi.


Saddam cai trị Iraq từ năm 1979, cho tới năm 2003 bị liên minh do Mỹ lãnh đaọ và lật đổ, bị treo cổ tháng 12-2006 vì tội ác chống nhân loại.
Um Mohammed, 40 tuổi, một bà mẹ dẫn 3 con đi theo, nói là, “Chúng tôi không quên Saddam Hussein, rằng chúng tôi sống dươi sự bảo vệ của ông ta trong nhiều thập niên.”
Tuy nhiên, các sắc dân khác tại Iraq như Kurd, hay thuộc hệ phái Hồi Giáo khác như Shites vẫn không quên rằng Saddam đã cai trị họ với bàn tay sắt, và tấm lòng tàn bạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trang mạng thân cận Điện Kremlin cho biết những trực thăng này đuợc không quân Nga và không quân Syria cùng xử dụng.
MOSCOW - Từ khi tham chiến tại Syria bằng không quân, Nga đã giết hơn 1/3 quân số ISIS tại Syria, theo loan báo của phó giám đốc an ninh Evgeny Lukyanov
Trước ông Hamid, 1 viên chức giảo nghiệm nêu nhận xét: vụ nổ quá nhỏ, ảnh hưởng với xác người chỉ là giải thích theo luận lý.
PARIS - Đình công phản đối luật lao động mới tại Pháp lan rộng tới tất cả 8 nhà máy lọc dầu hôm Thứ Ba,
SENDAI - Nguồn tin từ chính phủ Nhật cho hay: hội nghị thượng đỉnh 7 cường quốc họp tại miền tây nước Nhật tuần này sẽ xem xét các bất trắc ảnh huởng kinh tế toàn cầu
Khủng hoảng kinh tế và chính trị đe dọa khởi động chính trị bạo động tại quốc gia Nam Mỹ theo đuổi thể chế độc tài khuynh tả.
Taleban chưa xác nhận cái chết của Mansour, là lãnh tụ mới nắm quyền cùng trong năm 2015. Nhóm viên chức cao cấp của Shura, là HĐ lãnh đạo của Taleban,
NEW DEHLI - Hãng hàng không IndiGo của Ấn Độ loan báo treo bằng 2 phi công định hạ cánh xuống xa lộ vì nhìn lầm là phi đạo
Truyền thông nhà nuớc báo tin 78 người bị giết. Tin của Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR) cho hay số người thiệt mạng trong 4 vụ nổ là trên 120.
BAGHDAD - Quân chính phủ tấn công ISIS gần thành phố Fallujah hôm Thứ Hai – chiến dịch tái chiếm Fallujah bắt đầu với phi cơ và trọng pháo bắn phá trung tâm Falljah,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.