Hôm nay,  

Sinh Nhật Saddam

29/04/200900:00:00(Xem: 7628)

Sinh Nhật Saddam

AWJA, Iraq (AFP) — Hàng chục người Sunni Arabs hôm Thứ Ba đã làm lễ sinh nhật của cố Tổng Thống bị xử tử Saddam Hussein bằng cách đọc các bài thơ và văn từ Kinh Koran tại thị trấn sinh quán của Saddam ở Awja.
Học sinh từ một nhóm ở thị trấn Awja, gần thành phố Tikrit của đa số người Sunni, đã tới làm lễ đón sinh nhật cho nhà độc tài bị lật đổ và xử tử này. Saddam nếu còn sống thì năm nay là 72 tuổi.


Saddam cai trị Iraq từ năm 1979, cho tới năm 2003 bị liên minh do Mỹ lãnh đaọ và lật đổ, bị treo cổ tháng 12-2006 vì tội ác chống nhân loại.
Um Mohammed, 40 tuổi, một bà mẹ dẫn 3 con đi theo, nói là, “Chúng tôi không quên Saddam Hussein, rằng chúng tôi sống dươi sự bảo vệ của ông ta trong nhiều thập niên.”
Tuy nhiên, các sắc dân khác tại Iraq như Kurd, hay thuộc hệ phái Hồi Giáo khác như Shites vẫn không quên rằng Saddam đã cai trị họ với bàn tay sắt, và tấm lòng tàn bạo.

SAO PAOLO - Số liệu chính thức từ Brazil cho thấy sự gia tăng số hài nhi chào đời với đầu nhỏ bé sinh ra bởi các thai phụ bị truyền nhiễm virus Zika – tính từ Tháng 10,
Tuần qua, nhà chức trách tìm thấy 3 nhà an toàn của các thủ phạm chính, gồm Abdxelhamid Abaoud đã chết trong lúc chống cự cảnh sát.
MOSCOW - 2 năm trước bà Maria Bunina đi nghỉ ở ngoại quốc và hỗ trợ 4 con, 9 cháu – nhưng, trong hiện tình của lạm phát, mãi lực bị giới hạn, nữ hưu viên 62 tuổi mang theo máy tính khi đi chợ,
PARIS - Trong 1 diễn văn nói tới nhiều vấn đề chính sách, TT Francois Hollande tuyên bố: tốc độ can thiệp để đánh khủng bố tại Syria và Iraq sẽ tăng tốc và Pháp nhận vai trò của mình,
LONDON - Cựu sĩ quan gián điệp Nga Alexander Litvinenko bị ám sát tại Vương quốc Anh bằng độc chất phóng xạ bỏ vào ly nước trà năm 2006
5 tuần lễ sau ngày công luận hoan nghênh kết quả của hội nghị khí hậu Paris quy tụ 195 nước, giá dầu 27 MK/thùng tuần này dẫn đến thách thức về cách mạng năng luợng.
DAVOS - Trước cuộc hội đàm với Thủ Tướng Israel bên lề hội nghị hàng năm của diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), Ngoại trưởng John Kerry tuyên bố:
Ông Peter Dahlin là nhà tranh đấu làm việc với Chinese Urgent Action Working Group (UAWG) mất tích hồi đầu tháng khi chuẩn bị đáp phi cơ đi Thái Lan
KABUL - Quyết tử nổ bom thí mạng gần toà ĐS Nga tại trung tâm thủ đô Afghanistan giết chết ít nhất 7 người và làm bị thương 25 người khác.
CHARSADA - Trường đại học Bacha Khan tại Charsada (miền tây Pakistan) bị khủng bố tấn công bằng súng và bom, 20 người bị giết và 17 người bị thương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.