Hôm nay,  

Sinh Nhật Saddam

29/04/200900:00:00(Xem: 5651)

Sinh Nhật Saddam

AWJA, Iraq (AFP) — Hàng chục người Sunni Arabs hôm Thứ Ba đã làm lễ sinh nhật của cố Tổng Thống bị xử tử Saddam Hussein bằng cách đọc các bài thơ và văn từ Kinh Koran tại thị trấn sinh quán của Saddam ở Awja.
Học sinh từ một nhóm ở thị trấn Awja, gần thành phố Tikrit của đa số người Sunni, đã tới làm lễ đón sinh nhật cho nhà độc tài bị lật đổ và xử tử này. Saddam nếu còn sống thì năm nay là 72 tuổi.


Saddam cai trị Iraq từ năm 1979, cho tới năm 2003 bị liên minh do Mỹ lãnh đaọ và lật đổ, bị treo cổ tháng 12-2006 vì tội ác chống nhân loại.
Um Mohammed, 40 tuổi, một bà mẹ dẫn 3 con đi theo, nói là, “Chúng tôi không quên Saddam Hussein, rằng chúng tôi sống dươi sự bảo vệ của ông ta trong nhiều thập niên.”
Tuy nhiên, các sắc dân khác tại Iraq như Kurd, hay thuộc hệ phái Hồi Giáo khác như Shites vẫn không quên rằng Saddam đã cai trị họ với bàn tay sắt, và tấm lòng tàn bạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON -- Trong khi các luật sư và chuyên gia tài chánh tranh cãi về hướng đi kinh tế và các tác động toàn cầu, trang 24/7 Wall St. làm một thông kê về kinh tế toàn cầu xem quốc gia nào nghèo nhất thế giới.
WASHINGTON -- Hiện tượng dân Bắc Hàn lên ghe vượt biển trốn vê Nam Hàn ngaà càng tăng vọt.
4 ngày sau bầu cử TT, 2 ứng viên cùng xưng là TT. Thông tấn alJazeera đưa tin: TT tại chức Juan Orlando Hernadez chiếm đa số nhẹ sau kết quả kiểm phiếu 90%.
ADELAIDE, Australia - Công ty Tesla đã khởi động bình trữ điện lớn nhất thế giới tại Australia, lớn bằng sân bóng bầu dục, và lớn gấp 3 lần sản phẩm sắp đặt tại cơ sở lớn nhất ở Mira Loma (California).
PARIS - Trong lúc TT Trump tìm kiếm sự tiếp sức của Trung Cộng để kềm chế Bắc Hàn, giao thương đông tây chứng kiến căng thẳng kéo dài – khi Trung Cộng kiện Liên Âu tại “tổ chức mậu dịch thế giới - WTO”, Hoa Kỳ chính thức phản đối yêu cầu của Trung Cộng đòi đuợc đối xử như là 1 nền kinh tế thị trường.
MOSCOW - Dân biểu Olga Savastyanova của đảng “Nước Nga Thống Nhất” cho hay: tuần tới Hạ Viện biểu quyết luật cấm mọi cơ sở truyền thông Hoa Kỳ đến Viện này, trả đũa Lập Pháp Hoa Kỳ về cư xử với cơ sở RT của Nga.
BEIJING - Lần thứ nhì trong tuần, cố vấn nhà nước Myanmar là khôi nguyên Nobel Hoà Bình Aung San Suu Kyi vừa đến thủ đô Trung Cộng hôm Thứ Năm - đả kích của thế giới về bạo hành chống người thiểu số Rohingya đưa Myanmar đến gần Trung Cộng hơn.
BEIJING - Viên chức nhận thấy khó tìm kiếm đủ số 60 tình nguyện sang Bắc Hàn học trong lúc khủng hoảng nguyên tử kéo dài và leo thang.
WASHINGTON - Tại cộng đồng Cleveland Park (thuộc quản hạt Washington D.C.) mới đây, một số công dân quan tâm đến tình hình đất nước và thế giới nghe cựu bộ trưởng quốc phòng William Perry nói chuyện thời sự tại Washington National Cathedral – vào dịp này, họ được nghe những sự thật không vui.
WASHINGTON - Các Tướng lãnh của Hoa Kỳ và Trung Cộng tăng tốc tham khảo về tình hình bán đảo Hàn, gồm trường hợp tai hại nhất, theo tin từ giới phân tích quốc phòng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.