Hôm nay,  

Sinh Nhật Saddam

29/04/200900:00:00(Xem: 5866)

Sinh Nhật Saddam

AWJA, Iraq (AFP) — Hàng chục người Sunni Arabs hôm Thứ Ba đã làm lễ sinh nhật của cố Tổng Thống bị xử tử Saddam Hussein bằng cách đọc các bài thơ và văn từ Kinh Koran tại thị trấn sinh quán của Saddam ở Awja.
Học sinh từ một nhóm ở thị trấn Awja, gần thành phố Tikrit của đa số người Sunni, đã tới làm lễ đón sinh nhật cho nhà độc tài bị lật đổ và xử tử này. Saddam nếu còn sống thì năm nay là 72 tuổi.


Saddam cai trị Iraq từ năm 1979, cho tới năm 2003 bị liên minh do Mỹ lãnh đaọ và lật đổ, bị treo cổ tháng 12-2006 vì tội ác chống nhân loại.
Um Mohammed, 40 tuổi, một bà mẹ dẫn 3 con đi theo, nói là, “Chúng tôi không quên Saddam Hussein, rằng chúng tôi sống dươi sự bảo vệ của ông ta trong nhiều thập niên.”
Tuy nhiên, các sắc dân khác tại Iraq như Kurd, hay thuộc hệ phái Hồi Giáo khác như Shites vẫn không quên rằng Saddam đã cai trị họ với bàn tay sắt, và tấm lòng tàn bạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nhà hoạt động môi trường muôn rằng một khu vực khổng lồ rác trôi trên biển cần được mệnh danh là quốc gia tân lập của thế giới...
Cảnh sát Anh Quốc đã thực hiện thêm 2 vụ bắt người hôm Thứ Tư liên quan tới vụ nổ bom đường xe điện tại Thủ Đô London vào tuần trước. Tính đến nay, đã có 5 người bị bắt giam. 30 người bị thương trong vụ nổ bom đường xe điện ngầm tại London.
Xuất cảng dầu khí qua biên giới đến Mexico mở ra cánh cửa “cơ hội không thể tin được” cho Texas, theo một ủy viên làm việc tại cơ quan giám sát năng lượng tiểu bang cho biết.
Thủ Tướng vương quốc UK tiên đoán thời gian thực hành tiến trình ly thân gọi là Brexit kéo dài 2 năm.
Trong nỗ lực vận động thực hành các quy định chặt chẽ hơn trong văn bản gốc của thương ước Bắc Mỹ (hay NAFTA), chính quyền Trump phổ biến hôm Thứ Sáu kết quả nghiên cứu của Bộ thương mại xác nhận nội dung về thuế trị giá gia tăng sút giảm với hàng nhập cảng từ Mexico và Canada.
Ông lão Seo Ok-ryol là gián điệp Bắc Hàn bị kết án tử hình 2 lần về tội gián điệp và trải qua cuộc sống lao tù trong 3 thập niên, gồm nhiều năm biệt giam – tới tuổi 90, nay nguyện ước duy nhất của lão Seo trước khi chết là về quê, tại Bắc Hàn, nơi ông để lại vợ và 2 con.
Dù các người thích hay không, chúng tôi đang củng cố sức mạnh về phi đạn, là cần như là phuơng tiện răn đe, là tuyên bố của TT Rouhani nhân dịp kỷ niệm cuộc chiến 1980-1988 giữa Iran và Iraq.
Tín ngưỡng thiểu số thường bị kỳ thị tại liên bang Nga – gia đình mục sư Alexey Kolyasnikov phải trốn chạy khỏi thành phố Sochi để tới Đức sinh sống – khi đuợc hỏi tại sao chọn nước Đức, ông Kolyashnikov nói: hội thánh Tin Lành tại đây mạnh.
Cảnh sát thủ đô vương quốc Anh truy tố nghi can Ahmed Hassan 18 tuổi về vụ nổ cháy xe điện ngầm tại ga Parsons Green – 3 nghi can đang bị giam và 2 người được thả.
Ngũ Giác Đài báo tin: các giới chức thẩm quyền của quân đội Hoa Kỳ và quân đội Nga họp trong tuần này về các biện pháp giảm xung đột tại Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.