Hôm nay,  

Sinh Nhật Saddam

29/04/200900:00:00(Xem: 6526)

Sinh Nhật Saddam

AWJA, Iraq (AFP) — Hàng chục người Sunni Arabs hôm Thứ Ba đã làm lễ sinh nhật của cố Tổng Thống bị xử tử Saddam Hussein bằng cách đọc các bài thơ và văn từ Kinh Koran tại thị trấn sinh quán của Saddam ở Awja.
Học sinh từ một nhóm ở thị trấn Awja, gần thành phố Tikrit của đa số người Sunni, đã tới làm lễ đón sinh nhật cho nhà độc tài bị lật đổ và xử tử này. Saddam nếu còn sống thì năm nay là 72 tuổi.


Saddam cai trị Iraq từ năm 1979, cho tới năm 2003 bị liên minh do Mỹ lãnh đaọ và lật đổ, bị treo cổ tháng 12-2006 vì tội ác chống nhân loại.
Um Mohammed, 40 tuổi, một bà mẹ dẫn 3 con đi theo, nói là, “Chúng tôi không quên Saddam Hussein, rằng chúng tôi sống dươi sự bảo vệ của ông ta trong nhiều thập niên.”
Tuy nhiên, các sắc dân khác tại Iraq như Kurd, hay thuộc hệ phái Hồi Giáo khác như Shites vẫn không quên rằng Saddam đã cai trị họ với bàn tay sắt, và tấm lòng tàn bạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo các nguồn tin bản xứ khác nhau, cảnh sát khám nhà nghi can 30 tuổi là 1 căn chúng cư tại thành phố Rotterdam hôm Thứ Tư, khám phá súng trường AK và cờ ISIS.
BEIJING - Nhà sản xuất xe hơi Honda muốn thử may rủi tại Hoa Lục, thị trường lớn và phát triển nhanh với dân số lớn nhất thế giới – Honda đã đuợc phép khởi công xây dựng nhà xưởng thứ 6 tại Hoa Lục.
CANBERRA - Bộ ngân khố Australia chấp thuận cuộc thương lượng cho phép tập đoàn khai mỏ Gina Rinehard và nhà phát triển địa ốc gốc Hoa Shnghai CRED mua công ty nuôi bò Kidman and Co.,
Hoa Kỳ xuất cảng hơi đốt loại này ở dạng hoá lỏng, đợt đầu 70,000 tấn. Liên doanh của 2 công ty điện Tokyo và Chubu định nhập 700,000 tấn hơi đốt hóa lỏng tính đến Tháng 1-2018.
Trong 1 buổi họp báo hôm Thứ Sau, ông McLaren nói rõ: đoàn có thể xác nhận hành động bao che ít nhất từ năm 2011 và tiếp tục sau Sochi Olympics
BRUSSELS - Viễn ảnh tái định cư người tị nạn khắp châu Âu theo gợi ý về phân phối theo định mức để chia sẻ gánh nặng không tiến triển – giờ đây,
HAMBURG - Đại diện của truyền thông tại OSCE (Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu) tuyên bố tại hội nghị Hamburg: truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cảm thấy bị bỏ rơi,
BRUSSELS - Hầu như Thổ Nhĩ Kỳ không đạt tiến bộ trong việc đáp ứng các đòi hỏi để Liên Âu chấp thuận miễn chiếu khán du khách Thổ Nhĩ Kỳ
Nghiên cứu in trên tạp chí y khoa thể thao British Journal of Sports Medicine nói rằng các mo6nt hể thao tăng tuổi thọ là: đạp xe đạp, bơi lội, chuyển động cơ thể (aerobics: đi bộ, chạy, nhảy…),
TOKYO – Vào năm 2010, có 1/3 phụ nữ Nhật Bản vào lứa tuổi 30s trong khi vẫn còn độc thân, và 1/5 quý cô vào tuổi 40s độc thân
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.