Hôm nay,  

Sinh Nhật Saddam

29/04/200900:00:00(Xem: 6701)

Sinh Nhật Saddam

AWJA, Iraq (AFP) — Hàng chục người Sunni Arabs hôm Thứ Ba đã làm lễ sinh nhật của cố Tổng Thống bị xử tử Saddam Hussein bằng cách đọc các bài thơ và văn từ Kinh Koran tại thị trấn sinh quán của Saddam ở Awja.
Học sinh từ một nhóm ở thị trấn Awja, gần thành phố Tikrit của đa số người Sunni, đã tới làm lễ đón sinh nhật cho nhà độc tài bị lật đổ và xử tử này. Saddam nếu còn sống thì năm nay là 72 tuổi.


Saddam cai trị Iraq từ năm 1979, cho tới năm 2003 bị liên minh do Mỹ lãnh đaọ và lật đổ, bị treo cổ tháng 12-2006 vì tội ác chống nhân loại.
Um Mohammed, 40 tuổi, một bà mẹ dẫn 3 con đi theo, nói là, “Chúng tôi không quên Saddam Hussein, rằng chúng tôi sống dươi sự bảo vệ của ông ta trong nhiều thập niên.”
Tuy nhiên, các sắc dân khác tại Iraq như Kurd, hay thuộc hệ phái Hồi Giáo khác như Shites vẫn không quên rằng Saddam đã cai trị họ với bàn tay sắt, và tấm lòng tàn bạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nhà tranh đấu tại khu đông thành phố xác nhận chiến đấu cơ Syria và Nga ngưng không tập, trước kế hoạch ngưng bắn 8 giờ vào ngày Thứ Năm tuần này,
Hôm Thứ Hai, chiến trường chứng kiến các trận không tập, pháo kích và bom xe tấn công thí mạng. Tuyến đầu tại hướng đông cách trung tâm thành phố 30 kilomét.
BERLIN - Ông Julian King, ủy viên an ninh EU, tuyên bố với 1 nhật báo Đức: châu Âu nên chuẩn bị 1 làn sóng jihadist khi ISIS bị đánh đuổi khỏi cứ điểm Iraq của họ ở Mosul
Kết quả khảo sát của IOM thực hiện bằng 9000 cuộc phỏng vấn công bố hôm Thứ Ba, trùng “Ngày chống nô lệ” tại vương quốc Anh xác nhận gần 25% trong tổng số di dân đến châu Âu đã trải qua các khai thác,
Trung Cộng lại tiến thêm một bước nữa trong việc lôi kéo Cam Bốt vào quỹ đạo chi phối của nước này qua việc Bắc Kinh viện trợ để Cam Bốt hiện đại hóa quân đội,
MOSCOW - Bộ quốc phòng Nga loan báo: các lực luợng Nga và Syria ngưng bắn 8 giờ tại Aleppo vào ngày Thứ Năm tuần này để cho phép quân nổi dậy rút và thường dân di tản
BUDAPEST - Hàng ngàn dân thủ đô Hungary xuống đường biểu tình đòi bảo đảm quyền tự do ngôn luận sau khi nhật báo thân tả bị đình bản bất ngờ – AFP đưa tin: gần 3000 người dự biểu tình hôm chủ nhật.
LUXEMBOURG - Anh và Pháp cùng vận động EU lên án Moscow về chiến dịch không tập tại Aleppo (Syria) và tăng trừng phạt với chế độ Assad - nhưng, 1 số chính quyền tây âu ngần ngại.
Trong 1 cuộc phỏng vấn của NBC News, viên chức cao cấp Lee Yong-pil tuyên bố: Hoa Kỳ có vũ khí nguyên tử bên ngoài bờ tây bán đảo Hàn, có thể đánh đất nước chúng tôi,
SYDNEY - Cổ phần của tỉ phú James Packer, chủ nhân sòng bài Crown Resorts, giảm giá trị 14% tại thị trường chứng khoán Sydney sau khi 18 nhân viên bán hàng và tiếp thị bị bắt giam tại Hoa Lục
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.