Hôm nay,  

Sinh Nhật Saddam

29/04/200900:00:00(Xem: 6926)

Sinh Nhật Saddam

AWJA, Iraq (AFP) — Hàng chục người Sunni Arabs hôm Thứ Ba đã làm lễ sinh nhật của cố Tổng Thống bị xử tử Saddam Hussein bằng cách đọc các bài thơ và văn từ Kinh Koran tại thị trấn sinh quán của Saddam ở Awja.
Học sinh từ một nhóm ở thị trấn Awja, gần thành phố Tikrit của đa số người Sunni, đã tới làm lễ đón sinh nhật cho nhà độc tài bị lật đổ và xử tử này. Saddam nếu còn sống thì năm nay là 72 tuổi.


Saddam cai trị Iraq từ năm 1979, cho tới năm 2003 bị liên minh do Mỹ lãnh đaọ và lật đổ, bị treo cổ tháng 12-2006 vì tội ác chống nhân loại.
Um Mohammed, 40 tuổi, một bà mẹ dẫn 3 con đi theo, nói là, “Chúng tôi không quên Saddam Hussein, rằng chúng tôi sống dươi sự bảo vệ của ông ta trong nhiều thập niên.”
Tuy nhiên, các sắc dân khác tại Iraq như Kurd, hay thuộc hệ phái Hồi Giáo khác như Shites vẫn không quên rằng Saddam đã cai trị họ với bàn tay sắt, và tấm lòng tàn bạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ trưởng tư pháp Bekir Bozdag khẳng định đây là phóng thích có điều kiện, không là khoan hồng – ong mô tả đợt thả tù này như là kết quả duyệt xét với các đối tượng phạm tội trước ngày 1-7.
BERLIN - Hoạt động của cảnh sát chìm khám phá 1 người đàn ông khoe đã bán súng cho thủ phạm bắn chết 9 người tại Munich hôm 22-7, theo tin từ thẩm quyền công tố tiểu bang Munich.
MEXICO CITY - Jesus Alfredo Guzman, là con trai của trùm ma túy đang bị tù El Chapo Guzman, đã bị bắt cóc, nêu quan ngại về chiến tranh giữa các băng đảng ma túy tại Mexico.
BEIJING - Truyền thông nhà nước đưa tin: Trung Cộng muốn các quan hệ quân sự chặt chẽ hơn với Syria – trong luc lệ thuộc vào nguồn dầu của Trung Đông,
MOSCOW - 2 ngoại trưởng Nga và Đức hội đàm tại Yekaterinburg, thành phố lớn hạng tư toàn quốc Nga sau tố cáo của Moscow theo đó quân báo Ukraine mưu toan tấn công vũ trang Crimea,
HRW nói: có tài liệu về sự xử dụng bom phosphore trắng và bom cháy ít nhất 18 lần trong 6 tuần qua tại Syria tính từ cuối Tháng 6, gồm 2 lần cùng ngày 7-8 tại Aleppo và Idlib.
ANKARA - Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt hàng chục người trong chiến dịch khám xét các văn phòng của 1 hệ thống bán lẻ, 1 công ty dịch vụ y tế và kỹ thuật toàn quốc
WASHIONGTON - Đại tá Christopher Garver, phát ngôn viên quân sự Hoa Kỳ tại thủ đô Iraq, loan báo với phóng viên: Nga thông báo liên minh không tập ISIS do Hoa Kỳ
WASHINGTON - Hoa Kỳ đã đưa 15 tù nhân Guantanamo đến các tiểu vuơng quốc Arap Emirates để tái định cư – đây là đợt chuyển giao tình nghi khủng bố lớn nhất dưới triều TT Barack Obama.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ nói chuyện với ngoại trưởng John Kerry hôm Thứ Ba về khả năng dẫn độ giáo sĩ Fethullah Gulen, theo các nguồn tin ngoại giao.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.