Hôm nay,  

Sinh Nhật Saddam

29/04/200900:00:00(Xem: 7193)

Sinh Nhật Saddam

AWJA, Iraq (AFP) — Hàng chục người Sunni Arabs hôm Thứ Ba đã làm lễ sinh nhật của cố Tổng Thống bị xử tử Saddam Hussein bằng cách đọc các bài thơ và văn từ Kinh Koran tại thị trấn sinh quán của Saddam ở Awja.
Học sinh từ một nhóm ở thị trấn Awja, gần thành phố Tikrit của đa số người Sunni, đã tới làm lễ đón sinh nhật cho nhà độc tài bị lật đổ và xử tử này. Saddam nếu còn sống thì năm nay là 72 tuổi.


Saddam cai trị Iraq từ năm 1979, cho tới năm 2003 bị liên minh do Mỹ lãnh đaọ và lật đổ, bị treo cổ tháng 12-2006 vì tội ác chống nhân loại.
Um Mohammed, 40 tuổi, một bà mẹ dẫn 3 con đi theo, nói là, “Chúng tôi không quên Saddam Hussein, rằng chúng tôi sống dươi sự bảo vệ của ông ta trong nhiều thập niên.”
Tuy nhiên, các sắc dân khác tại Iraq như Kurd, hay thuộc hệ phái Hồi Giáo khác như Shites vẫn không quên rằng Saddam đã cai trị họ với bàn tay sắt, và tấm lòng tàn bạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông Thị trưởng Jörg Hänisch còn bùi tai vì nghe lời đường mật của viên đại sứ Việt cộng, loè bịp ông ta là một khi khu tưởng niệm thành hình thì sẽ có nhiều du khách Việt Nam đến thăm!
Cuộc di dân có tính lịch sử gần đây đổ vào Châu Âu đã dẫn đến sự gia tăng lớn trong phần trăm di dân đối với dân số tại nhiều quốc gia ở đó,
TOKYO – Nan đề của xã hội Nhật Bản đang bị lão hóa: lên tới kỷ lục số người lãng trí được báo cáo mất tích trong năm 2015, chủ yếu là lang thang đi lạc, theo Ty Cảnh Sát Quốc Gia.
GENEVA – Sử dụng thường xuyên dầu hôi (kerosen) hay dầu cặn (diesel) để nấu ăn, sưởi ấm hay thắp sáng có thể tăng cơ nguy bệnh tim mạch và yểu tử,t heo một cuộc nghiên cứu mới.
Các tác giả kêu gọi các bộ trưởng xóa bỏ một luật đòi hỏi hàng ngày cầu nguyện theo nghi thức Thiên Chúa Giáo ở các trường học vì có thể “trái ngược với tôn giáo, lương tâm và tự do tư tưởng của các em.”
DOHA – Gần 60% trong khối dân số 2.4 triệu người của quốc gia Qatar sống trong tinh trạng chính phủ gọi là “trại lao động,” theo các số liệu lấy ra từ Thống Kê tháng 4-2015,
Trước đó, chủ nhân Điện Kremlin hội đàm với Thủ Tướng Italy – vị khách này loan báo sẽ hô hào Liên Âu 28 thành viên họp bàn thông suốt bước kế tiếp về trừng phạt Nga.
Viên chỉ huy cảnh sát điều tra nói rõ: khuyến cáo này là vì an toàn của cư dân. Trưởng ban Fraidoon Obaidi nói: ngoại kiều và cơ sở ngoại quốc là mục tiêu của khủng bố,
NEW YORK - Ukraine phản ứng mạnh thẩm định tích cực của TTK Ban Ki-moon về vai trò của Nga trong việc tái lập hoà bình tại miền đông Ukraine.
Điện thoại thông minh là công cụ sinh tử của di dân trong khi điện khó tiếp cận tại các trại tạm trú đông người, cũng không có phương tiện nạp điện miễn phí trong quán cà phê.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.