Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/11/200500:00:00(Xem: 6948)
- Hội Nghị Hòa Giải

Adnan El Deleimi, thuộc Nghị Hội Nhân Dân Iraq, dự buổi họp hòa giải qúôc gia, công nhận cuộc kháng chiến, nhưng lên án hành vi khủng bố nhắm vào dân.

- GM Giảm 30,000 Việc

General Motors sẽ cắt giảm 30,000 việc làm, đóng cửa hoặc ngưng vận hành 12 nhà máy, giảm 1 triệu chiếc xe sản xuất trong nỗ lực giảm 7 tỉ đô chi phí.


- Ukraine Kỷ Niệm Một Năm Cách Mạng Cam

Các nhà hoạt động phong trào Pora trẻ phất cờ trước dinh tổng thống, tại Kiev, thủ đô Ukraine hôm thứ Hai 21-11-2005, trước ngày kỷ niệm lần đầu tiên cuộc Cách Mạng Cam, nơi đám đông người biểu tình trên đường phố đã đưa Viktor Yushchenko lên nắm quyền trong cuộc bầu cử tổng thống hồi năm rồi.


- Nextel Mua Alamosa Giá 3.4 Tỉ Đô

Sprint Nextel Corp. nói hôm Thứ Hai sẽ mua Alamosa Holdings Ins., đối tác viễn thông về kỹ thuật không dây lớn nhất của hãng này, với giá 3.4 tỉ đô.

- Không Ăn Gà Tây Lễ Tạ Ơn"

Công ty Country Crock Side Dishes đã tổ chức một nhóm mặc trang phục giả làm gà tây để kêu gọi mọi người không ăn gà tây trong dịp lễ Tạ Ơn. Công ty này chuyên làm các món ăn phụ trong bàn tiệc. Công ty này tặng 10,000 pound sản phẩm của hãng cho America's Second Harvest (một ngân hàng thực phẩm) giúp các gia đình trong dịp lễ.

- Mỹ: Giá Xăng Giảm, Sức Mua Hy Vọng Tăng

Các nhà bán lẻ biểu lộ niềm hy vọng sẽ gặp điều tốt đẹp hơn mong đợi trong tháng Mười vì khách hàng đã được tiếp sức từ việc giảm giá xăng dầu, đang trở lại với các cửa hiệu, theo phúc trình của Bộ Thương Mại trong tuần này. Liên đoàn Bán Lẻ Quốc Gia tiên đoán mức chi xài trong năm nay sẽ tăng 5% so với năm 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Nhiều trẻ em lập danh sách quà tặng mà các em mong đợi từ nhân vật huyền thoại Santa Claus vào dịp Giáng sinh hàng năm, 1 cậu 7 tuổi ở vương quốc Anh gửi thư cho người cha quá cố.
OTTAWA - Thống kê của chính quyền Canada ghi: tội ác hiềm thù báo cáo cảnh sát trong năm qua gồm 2073 vụ - phân tích của cảnh sát cho biết tội ác hiềm khích chống người Hồi Giáo tăng 207% trong năm qua tại tỉnh bang Ontario đông dân nhất nước.
STOCKHOLM - LHQ đang ráo riết vận động các phe lâm chiến tại Yemen ngồi vào bàn thương thảo – lực lượng Houthi định đến hòa hội tổ chức tuần tới tại Thụy Điển
ABUJA  -    TT Buhari loan báo với các nươc đóng góp nhân lực trong cuộc chiến chống Hồi Giáo cực đoan: loạn quân Boko Haram sử dụng phi cơ không người lái vào mục đich thám sát, là mở mặt trận mới trong cuộc chiến kéo dài gần 10 năm qua.
ABUJA - TT Buhari loan báo với các nươc đóng góp nhân lực trong cuộc chiến chống Hồi Giáo cực đoan: loạn quân Boko Haram sử dụng phi cơ không người lái vào mục đich thám sát, là mở mặt trận mới trong cuộc chiến kéo dài gần 10 năm qua.
TEHRAN - 1 cơ quan thuộc nhà nước Hồi Giáo Iran âm thầm phóng thông tin bóp méo qua ít nhất 70 trang mạng trong kế hoạch tuyên truyền hải ngoại, từ Afghanistan đến Nga.
TAIPEI - Tổng Thống Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố: nguyên trạng của chính sách về lục địa được duy trì sau thất bại trong cuộc bầu cử địa phương vừa qua.
NEW YORK - Các nhà vận động nhân quyền từ Syria, Yemen và nước khác loan báo: họ chật vật với việc tìm gặp các nhà quyết định chính sách tại Washington và New York - đó là ảnh hưởng của sắc lệnh về di trú của TT Trump ký ban hành đầu năm 2017 hạn chế nhập cư công dân 6 nước Hồi Giáo.
WASHINGTON — Bản tin Jiji Press ghi rằng tổng sản lượng quốc dân của Nhật Bản sẽ giảm hơn 25% trong vòng 40 năm, vì dân số suy giảm, nếu không cải tổ cấu trúc trong một cách khả dụng, theo lời Quỹ Tiền Tệ IMF trong khi phổ biến kết quả một cuộc nghie6nc ứu.
SEOUL, Nam Hàn -- Học sinh đa văn hóa tại Nam Hàn tăng 11,7% so với năm ngoái... Bản tin KBS ghi rằng cứ 100 học sinh tiểu học tại Nam Hàn thì có 3 em là con của các gia đình đa văn hóa, tức có bố hoặc mẹ là người nước ngoài. Điều này cho thấy xã hội Nam Hàn đang chuyển biến một cách nhanh chóng, hướng tới một xã hội đa văn hóa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.