Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/11/200500:00:00(Xem: 7531)
- Hội Nghị Hòa Giải

Adnan El Deleimi, thuộc Nghị Hội Nhân Dân Iraq, dự buổi họp hòa giải qúôc gia, công nhận cuộc kháng chiến, nhưng lên án hành vi khủng bố nhắm vào dân.

- GM Giảm 30,000 Việc

General Motors sẽ cắt giảm 30,000 việc làm, đóng cửa hoặc ngưng vận hành 12 nhà máy, giảm 1 triệu chiếc xe sản xuất trong nỗ lực giảm 7 tỉ đô chi phí.


- Ukraine Kỷ Niệm Một Năm Cách Mạng Cam

Các nhà hoạt động phong trào Pora trẻ phất cờ trước dinh tổng thống, tại Kiev, thủ đô Ukraine hôm thứ Hai 21-11-2005, trước ngày kỷ niệm lần đầu tiên cuộc Cách Mạng Cam, nơi đám đông người biểu tình trên đường phố đã đưa Viktor Yushchenko lên nắm quyền trong cuộc bầu cử tổng thống hồi năm rồi.


- Nextel Mua Alamosa Giá 3.4 Tỉ Đô

Sprint Nextel Corp. nói hôm Thứ Hai sẽ mua Alamosa Holdings Ins., đối tác viễn thông về kỹ thuật không dây lớn nhất của hãng này, với giá 3.4 tỉ đô.

- Không Ăn Gà Tây Lễ Tạ Ơn"

Công ty Country Crock Side Dishes đã tổ chức một nhóm mặc trang phục giả làm gà tây để kêu gọi mọi người không ăn gà tây trong dịp lễ Tạ Ơn. Công ty này chuyên làm các món ăn phụ trong bàn tiệc. Công ty này tặng 10,000 pound sản phẩm của hãng cho America's Second Harvest (một ngân hàng thực phẩm) giúp các gia đình trong dịp lễ.

- Mỹ: Giá Xăng Giảm, Sức Mua Hy Vọng Tăng

Các nhà bán lẻ biểu lộ niềm hy vọng sẽ gặp điều tốt đẹp hơn mong đợi trong tháng Mười vì khách hàng đã được tiếp sức từ việc giảm giá xăng dầu, đang trở lại với các cửa hiệu, theo phúc trình của Bộ Thương Mại trong tuần này. Liên đoàn Bán Lẻ Quốc Gia tiên đoán mức chi xài trong năm nay sẽ tăng 5% so với năm 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ý định tư doanh hoá trạm quỹ đạo quốc tế (ISS) của TT Trump gây quan ngại về hậu quả của viễn ảnh này khi doanh nghiệp làm chủ và kiểm soát trạm nghiên cứu không gian - TT thứ 45 đề nghị ngưng các cam kết tài chính với ISS sau thời điểm 2024.
Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia (DNI) Dan Coats cho hay: nguy cơ xung đột toàn cầu hiện nay là cao chưa từng thấy từ sau Chiến Tranh Lạnh.
Chính quyền đặc khu Hong Kong quyết định bỏ chương trình pháo bông đón năm mới Mậu Tuất để tưởng niệm 19 hành khách thiệt mạng trong tai nạn xe bus hôm Thứ Bảy.
TT Philippines tuyên bố hôm Thứ Tư: nên bắn loạn quân nữ ở hạ bộ để họ trở thành vô dụng – phát biểu trước 200 cựu du kích, ông ám chỉ binh lính nhận lệnh mới như thế.
Sau khi phái đoàn của chính quyền Bắc Hàn trở về sau 3 ngày dự khán thế vận hội PyeongChang tổ chức tại Nam Hàn, lãnh tụ Kim Jong-un hoan nghênh không khí hoà giải đầm ấm của sự kiện thể thao quốc tế.
Phát ngôn viên và Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR) cùng loan báo: ISIS đã bị đánh đuổi khỏi khu tây bắc tỉnh Idlib của Syria khi nhóm jihad sau cùng đầu hàng quân nổi dậy hôm Thứ Ba.
Chính quyền Nam Phi loan báo: hạn hán là thiên tai toàn quốc – nhiều khu vực đã cảm thấy khủng hoảng của điều kiện thiên nhiên trong khi cư dân Cape Town sắp phải di tản vì không có nước máy.
Chủ tịch ủy hội EU (hay EC) Donald Tusk khuyến cáo Thổ Nhĩ Kỳ chớ khiêu khích.
Liên quân đánh khủng bố ISIS do Hoa kỳ dẫn đầu họp tại thủ đô Italy hôm Thứ Ba – hội nghị này họp về tương lai của chiến dịch can thiệp tại Syria và số phận của chiến binh ISIS ngoại nhập bị bắt.
Tin từ Thế Vận Hội Muà Đông 2018 tối Thứ Hai (tính theo giờ miền đông Hoa Kỳ) ghi: huy chương vàng môn trượt ván gọi là “snowboarding halfpine” về tay đấu thủ Hoa Kỳ Chloe Kim.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.