Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/11/200500:00:00(Xem: 7662)
- Hội Nghị Hòa Giải

Adnan El Deleimi, thuộc Nghị Hội Nhân Dân Iraq, dự buổi họp hòa giải qúôc gia, công nhận cuộc kháng chiến, nhưng lên án hành vi khủng bố nhắm vào dân.

- GM Giảm 30,000 Việc

General Motors sẽ cắt giảm 30,000 việc làm, đóng cửa hoặc ngưng vận hành 12 nhà máy, giảm 1 triệu chiếc xe sản xuất trong nỗ lực giảm 7 tỉ đô chi phí.


- Ukraine Kỷ Niệm Một Năm Cách Mạng Cam

Các nhà hoạt động phong trào Pora trẻ phất cờ trước dinh tổng thống, tại Kiev, thủ đô Ukraine hôm thứ Hai 21-11-2005, trước ngày kỷ niệm lần đầu tiên cuộc Cách Mạng Cam, nơi đám đông người biểu tình trên đường phố đã đưa Viktor Yushchenko lên nắm quyền trong cuộc bầu cử tổng thống hồi năm rồi.


- Nextel Mua Alamosa Giá 3.4 Tỉ Đô

Sprint Nextel Corp. nói hôm Thứ Hai sẽ mua Alamosa Holdings Ins., đối tác viễn thông về kỹ thuật không dây lớn nhất của hãng này, với giá 3.4 tỉ đô.

- Không Ăn Gà Tây Lễ Tạ Ơn"

Công ty Country Crock Side Dishes đã tổ chức một nhóm mặc trang phục giả làm gà tây để kêu gọi mọi người không ăn gà tây trong dịp lễ Tạ Ơn. Công ty này chuyên làm các món ăn phụ trong bàn tiệc. Công ty này tặng 10,000 pound sản phẩm của hãng cho America's Second Harvest (một ngân hàng thực phẩm) giúp các gia đình trong dịp lễ.

- Mỹ: Giá Xăng Giảm, Sức Mua Hy Vọng Tăng

Các nhà bán lẻ biểu lộ niềm hy vọng sẽ gặp điều tốt đẹp hơn mong đợi trong tháng Mười vì khách hàng đã được tiếp sức từ việc giảm giá xăng dầu, đang trở lại với các cửa hiệu, theo phúc trình của Bộ Thương Mại trong tuần này. Liên đoàn Bán Lẻ Quốc Gia tiên đoán mức chi xài trong năm nay sẽ tăng 5% so với năm 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nguyên thủ Hoa Kỳ đã đến thủ đô Trung Cộng hôm Thứ Tư, là lần đầu tiên từ ngày tuyên thệ nhậm chức và là quốc khách đầu tiên sau đại hội thứ 19 của đảng CS Trung Hoa. Trong thời gian lưu lại Beijing, TT Trump hội đàm với chủ tịch Tập Cận Bình và 1 số viên chức cao cấp.
Phụ tá của TT Pháp loan báo: TT Trump không đuợc mời dự hội nghị thượng đỉnh khí hậu họp tại thủ đô Paris trong tháng tới – nhưng đại diện của Washington có mặt tại hội nghị này.
Từ khi bắt đầu chuyến công du châu Á, TT Trump tiếp tục hăng hái dùng twitter – ông đã phóng hàng loạt thông điệp về các vấn đề quốc nội và quốc tế. Ông vừa đến Nam Hàn hôm Thứ Ba.
Viên chức Pháp cho biết: 10 nguời dùng mạng xã hội mã hoá để chuẩn bị tấn công khủng bố đã bị bắt trong các hoạt động chống khủng bố tại Pháp và Thụy Sĩ.
BRUSSELS - Bộ trưởng tài chính của 28 nước thành viên Liên Âu tìm cách phá vỡ sự chống cự sổ đen “thiên đường thuế” tiếp theo các tiết lộ của Paradise Papers về cách đại doanh nghiệp trốn thuế trong nước.
Phát ngôn viên Jens Laerke của Phòng nhân đạo LHQ loan báo: liên minh Saudi Arabia đuợc hô hào ngưng phong toả Yemen để hàng cứu trợ có thể tới dân thường trong lúc khoảng 7 triệu người bị đe dọa đói.
Toà án Nga quyết định giam giữ 1 số người biểu tình chống Putin không xin phép tại St Petersburg.
Cơ quan thanh tra kỷ luật trung ương (CCDI) của đảng CS Trung Hoa báo tin: He Jian là quản đốc 1 công ty địa ốc của tỉnh Hebei đào thoát từ Tháng 9-2010 và trở thành đối tuợng thứ 49 trong danh sách 100 tội nhân trốn tránh, đã về nước và nộp mình hôm Thứ Ba. He bị truy tố các tội tham nhũng và hối lộ, trốn sang Canada hơn 7 năm qua.
ROME - Cựu Thủ Tướng Berlusconi loan báo phe trung hữu thắng phiếu tại đảo Sicily, đưa ông và các đồng minh cánh hữu vào tổng tuyển cử Tháng 5-2018. Với 85% số phiếu đã kiểm tại Sicily, phe trung hữu hơn đối phương 5% phiếu.
Việc bắt giữ đối tượng điều tra tham nhũng mở rộng để bao gồm hoàng thân quốc thích, bộ trưởng, đại doanh gia sau khi 1 nhân vật lớn bị tống giam sau khi tỉ phú đầu tư cũng là hoàng thân Alwaleed bin Talal bị câu lưu trong 1 chiến dịch chống tham nhũng mà bộ truởng tư pháp vương quốc Saudi Arabia xác nhận là mới khởi động giai đoạn 1.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.