Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/11/200500:00:00(Xem: 7683)
- Hội Nghị Hòa Giải

Adnan El Deleimi, thuộc Nghị Hội Nhân Dân Iraq, dự buổi họp hòa giải qúôc gia, công nhận cuộc kháng chiến, nhưng lên án hành vi khủng bố nhắm vào dân.

- GM Giảm 30,000 Việc

General Motors sẽ cắt giảm 30,000 việc làm, đóng cửa hoặc ngưng vận hành 12 nhà máy, giảm 1 triệu chiếc xe sản xuất trong nỗ lực giảm 7 tỉ đô chi phí.


- Ukraine Kỷ Niệm Một Năm Cách Mạng Cam

Các nhà hoạt động phong trào Pora trẻ phất cờ trước dinh tổng thống, tại Kiev, thủ đô Ukraine hôm thứ Hai 21-11-2005, trước ngày kỷ niệm lần đầu tiên cuộc Cách Mạng Cam, nơi đám đông người biểu tình trên đường phố đã đưa Viktor Yushchenko lên nắm quyền trong cuộc bầu cử tổng thống hồi năm rồi.


- Nextel Mua Alamosa Giá 3.4 Tỉ Đô

Sprint Nextel Corp. nói hôm Thứ Hai sẽ mua Alamosa Holdings Ins., đối tác viễn thông về kỹ thuật không dây lớn nhất của hãng này, với giá 3.4 tỉ đô.

- Không Ăn Gà Tây Lễ Tạ Ơn"

Công ty Country Crock Side Dishes đã tổ chức một nhóm mặc trang phục giả làm gà tây để kêu gọi mọi người không ăn gà tây trong dịp lễ Tạ Ơn. Công ty này chuyên làm các món ăn phụ trong bàn tiệc. Công ty này tặng 10,000 pound sản phẩm của hãng cho America's Second Harvest (một ngân hàng thực phẩm) giúp các gia đình trong dịp lễ.

- Mỹ: Giá Xăng Giảm, Sức Mua Hy Vọng Tăng

Các nhà bán lẻ biểu lộ niềm hy vọng sẽ gặp điều tốt đẹp hơn mong đợi trong tháng Mười vì khách hàng đã được tiếp sức từ việc giảm giá xăng dầu, đang trở lại với các cửa hiệu, theo phúc trình của Bộ Thương Mại trong tuần này. Liên đoàn Bán Lẻ Quốc Gia tiên đoán mức chi xài trong năm nay sẽ tăng 5% so với năm 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dầu thô giảm giá hôm Thứ Năm trong khi dự trữ dầu chiến lược tại Hoa Kỳ tăng mặc dù OPEC kiểm soát sản lượng dầu xuất cảng để hỗ trợ giá thị trường.
Sau 1 thập niên bất đồng cay đắng, đảng Fatah và phong trào vũ trang Hamas đã ký văn kiện hoà giải để cùng tổ chức chính quyền đoàn kết đại diện toàn dân Palestine.
Tư lệnh quân đội Myanmar xác nhận với ĐS Hoa Kỳ: người Rohingya không là dân bản địa và số người di tản qua lân bang Bangladesh như thông tin của phóng viên ngoại quốc là phóng đại.
Trong lúc kỹ nghệ xe hơi châu Âu chuẩn bị tăng tốc sản xuất xe hơi chạy bằng điện, công ty LG Chem của Nam Hàn định mở xưởng chế tạo bình điện lithium lớn nhất châu Âu cung cấp cho xe hơi.
Tướng 1 sao Rasoul Sanayee Rad, phó chính ủy của vệ binh cách mạng Hồi Giáo Iran, so sánh TT Trump với thủ lãnh Baghdadi của “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” như anh em song sinh.
Các nước châu Âu đang tìm kiếm các biện pháp có thể bảo vệ thỏa ước nguyên tử Vienna nếu TT Trump quyết định giải kết – ngày 15-10 là kỳ hạn để nguyên thủ Hoa Kỳ kiểm nhận sự tuân thủ của Iran, để lập pháp tái tục hay không các trừng phạt chống lại chương trình uranium tại nuớc cộng hoà Hồi Giáo.
Truyền thông nhà bước báo tin: 3 quyết tử kích hoả bom tấn công thí mạng bên ngoài bản doanh cảnh sát thủ đô Syria hôm Thứ Tư, là lần thứ nhì trong tháng này.
Kết quả thăm dò dân ý của nhật báo Nikkei công bố hôm Thứ Tư cho hay: liên hiệp cầm quyền của Thủ Tướng Shinzo Abe có khả năng duy trì “siêu đa số 2/3” tại Hạ Viện trong cuộc bầu cử ngày 22-10, bất kể 1 số phỏng đoán ngược lại.
Nguồn tin quân sự Nam Hàn cho hay: oanh tạc cơ chiến lược B-1 của không quân Hoa Kỳ thực hiện 1 trận không tập giả bằng phi đạn ở 2 phiá đông-tây bán đảo Hàn tối Thứ Ba. Trong hành động phô diễn lực luợng này, 2 chiếc B-1 xuất phát từ căn cứ Anderson tại đảo Guam.
Trong lúc chính quyền Trump cắt giảm ngoại viện, Trung Cộng có thể qua mặt Hoa Kỳ trong nay mai về viện trợ giúp các nước đang phát triển – các nhà nghiên cứu của AidData (trụ sở Hoa Kỳ) cho hay: giữa 2000 và 2014, Trung Cộng chi hơn 344 tỉ MK về viện trợ hay các hình thức hỗ trợ khác cho 140 nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.