Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/11/200500:00:00(Xem: 7707)
- Hội Nghị Hòa Giải

Adnan El Deleimi, thuộc Nghị Hội Nhân Dân Iraq, dự buổi họp hòa giải qúôc gia, công nhận cuộc kháng chiến, nhưng lên án hành vi khủng bố nhắm vào dân.

- GM Giảm 30,000 Việc

General Motors sẽ cắt giảm 30,000 việc làm, đóng cửa hoặc ngưng vận hành 12 nhà máy, giảm 1 triệu chiếc xe sản xuất trong nỗ lực giảm 7 tỉ đô chi phí.


- Ukraine Kỷ Niệm Một Năm Cách Mạng Cam

Các nhà hoạt động phong trào Pora trẻ phất cờ trước dinh tổng thống, tại Kiev, thủ đô Ukraine hôm thứ Hai 21-11-2005, trước ngày kỷ niệm lần đầu tiên cuộc Cách Mạng Cam, nơi đám đông người biểu tình trên đường phố đã đưa Viktor Yushchenko lên nắm quyền trong cuộc bầu cử tổng thống hồi năm rồi.


- Nextel Mua Alamosa Giá 3.4 Tỉ Đô

Sprint Nextel Corp. nói hôm Thứ Hai sẽ mua Alamosa Holdings Ins., đối tác viễn thông về kỹ thuật không dây lớn nhất của hãng này, với giá 3.4 tỉ đô.

- Không Ăn Gà Tây Lễ Tạ Ơn"

Công ty Country Crock Side Dishes đã tổ chức một nhóm mặc trang phục giả làm gà tây để kêu gọi mọi người không ăn gà tây trong dịp lễ Tạ Ơn. Công ty này chuyên làm các món ăn phụ trong bàn tiệc. Công ty này tặng 10,000 pound sản phẩm của hãng cho America's Second Harvest (một ngân hàng thực phẩm) giúp các gia đình trong dịp lễ.

- Mỹ: Giá Xăng Giảm, Sức Mua Hy Vọng Tăng

Các nhà bán lẻ biểu lộ niềm hy vọng sẽ gặp điều tốt đẹp hơn mong đợi trong tháng Mười vì khách hàng đã được tiếp sức từ việc giảm giá xăng dầu, đang trở lại với các cửa hiệu, theo phúc trình của Bộ Thương Mại trong tuần này. Liên đoàn Bán Lẻ Quốc Gia tiên đoán mức chi xài trong năm nay sẽ tăng 5% so với năm 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nam Hàn định xúc tiến hoạt động cứu trợ nhân đạo Bắc Hàn, mặc dù Thủ Tướng Nhật khuyến cáo thận trọng.
Phát biểu tại Centre for Strategic and International Studies (Washington D.C.) 1 ngày sau khi gặp TT Trump tại Bạch Ốc, Thủ Tướng Najib Razak trông đợi cộng tác chặt chẽ hơn về tình báo và thi hành công lực với chính phủ Hoa Kỳ.
Thủ Tướng Ấn Độ cùng Thủ Tướng Nhật làm lễ động thổ dự án xe điện siêu tốc (bullet train – đầu tàu hình đầu đạn) – nhân chuyến đi này, nhà lãnh đạo hành pháp Nhật cũng hội đàm với Thủ Tướng Norenda Modi khả năng mở rộng hợp tác về quốc phòng và kinh tế trong lúc Trung Cộng tung tiền đầu tư gây ảnh hưởng trong vùng nam Á.
Thông Cáo Chung kết thúc 2 ngày họp hoà hội Syria tại thủ đô Kazakhstan là thỏa thuận giao việc kiểm soát các vùng giảm xung đột cho 3 thế lực bên ngoài, là Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ như là 1 phần trong kế hoạch bình định do Nga dẫn đầu.
Kỹ thuật chế tạo “Bom điện tử” (electronic bomb) của Bắc Hàn cón nguồn gốc từ Nga, theo lời các chuyên gia.
Ai cũng phải chết, và thường là chết vì ăn... cũng như chết vì không ăn. Báo The Guardian cho biết một cuộc nghiên cứu rộng lớn về y tế của tổ chức Global Burden of Disease (GBD) cho thấy thực đơn, tức là những gì nhân loại ăn, là nguyên nhân 1 trong 5 cái chết trên thế giới.
Một tu sĩ cao cấp làm việc trong tòa đại sứ Vatican ở thủ đô Hoa Kỳ đã bị triệu hồi sau khi công tố Hoa Kỳ yêu cầu tu sĩ này phaả bị ra tòa Hoa Kỳ trong cuộc điều tra về sex trẻ em, theo lời các viên chức Vatican và Hoa Kỳ.
Bắc Hàn phóng 1 phi đạn tầm trung trong đêm Thứ Năm rạng sáng Thứ Sáu, bay cao 770 kilomét, xa 3700 kilomét, qua không phận Nhật trước khi rơi xuống Thái Bình Dương, theo ghi nhận của giới quân sự Nam Hàn.
Tránh hiện tình căng thẳng chính trị liên quan với chủ trương xây dựng tường biên giới của TT Trump, bộ trưởng quốc phòng James Mattis khẳng định ý muốn củng cố tin cậy và tôn trọng lẫn nhau trong chuyến công du Mexico hôm Thứ Sáu – Mexico là nền kinh tế lớn hạng nhì tại phiá nam Hoa Kỳ.
Quyết tử lái xe chất nổ phóng vào quân xa ngoại quốc tại tỉnh Kandahar, miền nam Afghanistan hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.