Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/11/200500:00:00(Xem: 7752)
- Hội Nghị Hòa Giải

Adnan El Deleimi, thuộc Nghị Hội Nhân Dân Iraq, dự buổi họp hòa giải qúôc gia, công nhận cuộc kháng chiến, nhưng lên án hành vi khủng bố nhắm vào dân.

- GM Giảm 30,000 Việc

General Motors sẽ cắt giảm 30,000 việc làm, đóng cửa hoặc ngưng vận hành 12 nhà máy, giảm 1 triệu chiếc xe sản xuất trong nỗ lực giảm 7 tỉ đô chi phí.


- Ukraine Kỷ Niệm Một Năm Cách Mạng Cam

Các nhà hoạt động phong trào Pora trẻ phất cờ trước dinh tổng thống, tại Kiev, thủ đô Ukraine hôm thứ Hai 21-11-2005, trước ngày kỷ niệm lần đầu tiên cuộc Cách Mạng Cam, nơi đám đông người biểu tình trên đường phố đã đưa Viktor Yushchenko lên nắm quyền trong cuộc bầu cử tổng thống hồi năm rồi.


- Nextel Mua Alamosa Giá 3.4 Tỉ Đô

Sprint Nextel Corp. nói hôm Thứ Hai sẽ mua Alamosa Holdings Ins., đối tác viễn thông về kỹ thuật không dây lớn nhất của hãng này, với giá 3.4 tỉ đô.

- Không Ăn Gà Tây Lễ Tạ Ơn"

Công ty Country Crock Side Dishes đã tổ chức một nhóm mặc trang phục giả làm gà tây để kêu gọi mọi người không ăn gà tây trong dịp lễ Tạ Ơn. Công ty này chuyên làm các món ăn phụ trong bàn tiệc. Công ty này tặng 10,000 pound sản phẩm của hãng cho America's Second Harvest (một ngân hàng thực phẩm) giúp các gia đình trong dịp lễ.

- Mỹ: Giá Xăng Giảm, Sức Mua Hy Vọng Tăng

Các nhà bán lẻ biểu lộ niềm hy vọng sẽ gặp điều tốt đẹp hơn mong đợi trong tháng Mười vì khách hàng đã được tiếp sức từ việc giảm giá xăng dầu, đang trở lại với các cửa hiệu, theo phúc trình của Bộ Thương Mại trong tuần này. Liên đoàn Bán Lẻ Quốc Gia tiên đoán mức chi xài trong năm nay sẽ tăng 5% so với năm 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Phân tích 1 công trình khảo sát toàn quôc cho thấy đa số chủ nhân doanh nghiệp tại Trung Cộng hô hào giảm 80% thuế và các lệ phí - họ than thở:
BEIJING - Chính quyền Trung Cộng đề nghị mức luơng bằng 1.2 tỉ yuan (hay 178 triệu MK) để tuyển nhà thiên văn ngoài nước giám sát hoạt động hàng ngày của viễn vọng kính đơn đĩa lớn nhất thế giới
Chúng ta không nên ngạc nhiên khi thấy lãnh tụ ngông cuồng Kim Jong-un ra lệnh chế tạo bom mạnh hơn bom nguyên tử thả xuống Hiroshima và Kagasaki cùng tháng này 72 năm
HONG KONG – Hành khách đi lại xuyên qua cá phi trường Châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông trong tháng 5/2017 tăng 7.9% và 4.1% theo thứ tự, so cùng kỳ năm ngoái.
Trung Quốc không những đang xâm lược tại Biển Đông mà gần đây còn hăm he lấn chiếm đất ở biên giới Bhutan khiến cho Ấn Độ phải lên tiếng báo động với thế giới về tham vọng xâm lăng của TQ
SEOUL - Chính quyền Pyongyang đả kích quyết định của Washington cấm công dân du ngoạn Bắc Hàn – truyền thông nhà nước nói: đó là âm mưu hạn chế các trao đổi giữa con người với con người.
NEW DEHLI - Ấn Độ đuợc các cơ quan ngôn luận của chính quyền và quân đội Trung Cộng thông báo: không nhân nhượng chủ quyền lãnh thổ tại biên giới trong vùng chân núi Himalaya.
SYDNEY - Cảnh sát liên bang Australia báo tin: 1 cấp chỉ huy của khủng bố Hồi Giáo ISIS sai khiến 1 nhóm công dân Australia đặt bom trên 1 chuyến bay của hãng Ethihad cất cánh từ Sydney
CARACAS - Công an của chính quyền Maduro đến nhà giữa đêm, bắt đi 2 thủ lãnh đối lập tiếp theo cuộc bầu cử QH lập hiến hôm chủ nhật bị đối lập hô hào tẩy chay.
PARIS - Hãng Air France tuyên bố tự mở rộng vùng cấm bay quanh không phận Bắc Hàn – nhưng, Air France phản bác quan ngại về an toàn của hành khách như khi chuyến bay AF-293
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.