Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/11/200500:00:00(Xem: 7842)
- Hội Nghị Hòa Giải

Adnan El Deleimi, thuộc Nghị Hội Nhân Dân Iraq, dự buổi họp hòa giải qúôc gia, công nhận cuộc kháng chiến, nhưng lên án hành vi khủng bố nhắm vào dân.

- GM Giảm 30,000 Việc

General Motors sẽ cắt giảm 30,000 việc làm, đóng cửa hoặc ngưng vận hành 12 nhà máy, giảm 1 triệu chiếc xe sản xuất trong nỗ lực giảm 7 tỉ đô chi phí.


- Ukraine Kỷ Niệm Một Năm Cách Mạng Cam

Các nhà hoạt động phong trào Pora trẻ phất cờ trước dinh tổng thống, tại Kiev, thủ đô Ukraine hôm thứ Hai 21-11-2005, trước ngày kỷ niệm lần đầu tiên cuộc Cách Mạng Cam, nơi đám đông người biểu tình trên đường phố đã đưa Viktor Yushchenko lên nắm quyền trong cuộc bầu cử tổng thống hồi năm rồi.


- Nextel Mua Alamosa Giá 3.4 Tỉ Đô

Sprint Nextel Corp. nói hôm Thứ Hai sẽ mua Alamosa Holdings Ins., đối tác viễn thông về kỹ thuật không dây lớn nhất của hãng này, với giá 3.4 tỉ đô.

- Không Ăn Gà Tây Lễ Tạ Ơn"

Công ty Country Crock Side Dishes đã tổ chức một nhóm mặc trang phục giả làm gà tây để kêu gọi mọi người không ăn gà tây trong dịp lễ Tạ Ơn. Công ty này chuyên làm các món ăn phụ trong bàn tiệc. Công ty này tặng 10,000 pound sản phẩm của hãng cho America's Second Harvest (một ngân hàng thực phẩm) giúp các gia đình trong dịp lễ.

- Mỹ: Giá Xăng Giảm, Sức Mua Hy Vọng Tăng

Các nhà bán lẻ biểu lộ niềm hy vọng sẽ gặp điều tốt đẹp hơn mong đợi trong tháng Mười vì khách hàng đã được tiếp sức từ việc giảm giá xăng dầu, đang trở lại với các cửa hiệu, theo phúc trình của Bộ Thương Mại trong tuần này. Liên đoàn Bán Lẻ Quốc Gia tiên đoán mức chi xài trong năm nay sẽ tăng 5% so với năm 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Pakistan là đồng minh nam Á có vũ khí nguyên tử, nhưng các quan hệ giữa Islamabad và Washington không luôn luôn êm đẹp dù Islamabad nhận quân viện hàng trăm triệu MK hàng năm của Washington,
Các triệu phú trên thế giới được phúc trình hiện nắm giữ 45% tài sản trên toàn cầu và tài sản của họ đang gia tăng.
Một hợp chất trong một thứ cây được tìm thấy tại Đông Nam Á thì có hiệu quả mạnh hơn hợp chất chống bệnh HIV là thuốc AZT được dùng để điều trị,
Chẳng ngạc nhiên: Căn nhà (flats) và nhà dãy (rowhouse) ở thành phố Muenchen (Munich) gần như không trả nổi
Nhà nghiên cứu David Tilman nói, chúng ta phải có lựa chọn nghiêm túc vì các hoạt động sản xuất nông nghiệp hiện nay gây ra thiệt hại môi trường trầm trọng và có thể không đaỏ ngược nôi.
WELLINGTON - Người Hoa là nguồn di dân lớn nhất đến New Zealand, chiếm 17% tổng số người nhập cư năm 2015, theo thống kê chính thức.
CANBERRA - Chính quyền Australia công bố 3 tháng khoan hồng để công dân giao nộp súng đạn sở hữu không hợp pháp, là lần đầu tiên từ hơn 20 năm, sau 5, 6 vụ bạo động gần đây có yếu tố khủng bố.
Hôm Thứ Tư, thông tin từ con út 59 tuổi của cố lãnh tụ tiết lộ kế hoạch bỏ xứ, lên án các hành động sách nhiễu của ông Long chống lại ông và chị gái.
MOSCOW - Nhà hoạt động nhân quyền Zoya Svetova chia sẻ quan ngại về các vi phạm nhân quyền của chế độ Putin, nhưng cũng thấy lạc quan về tương lai nước Nga.
PARIS - Cơ quan Europol cho hay: số người bị bắt tại châu Âu vì các hoạt động tình nghi là jihad tăng gần gấp đôi trong 2 năm qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.