Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/11/200500:00:00(Xem: 8187)
- Hội Nghị Hòa Giải

Adnan El Deleimi, thuộc Nghị Hội Nhân Dân Iraq, dự buổi họp hòa giải qúôc gia, công nhận cuộc kháng chiến, nhưng lên án hành vi khủng bố nhắm vào dân.

- GM Giảm 30,000 Việc

General Motors sẽ cắt giảm 30,000 việc làm, đóng cửa hoặc ngưng vận hành 12 nhà máy, giảm 1 triệu chiếc xe sản xuất trong nỗ lực giảm 7 tỉ đô chi phí.


- Ukraine Kỷ Niệm Một Năm Cách Mạng Cam

Các nhà hoạt động phong trào Pora trẻ phất cờ trước dinh tổng thống, tại Kiev, thủ đô Ukraine hôm thứ Hai 21-11-2005, trước ngày kỷ niệm lần đầu tiên cuộc Cách Mạng Cam, nơi đám đông người biểu tình trên đường phố đã đưa Viktor Yushchenko lên nắm quyền trong cuộc bầu cử tổng thống hồi năm rồi.


- Nextel Mua Alamosa Giá 3.4 Tỉ Đô

Sprint Nextel Corp. nói hôm Thứ Hai sẽ mua Alamosa Holdings Ins., đối tác viễn thông về kỹ thuật không dây lớn nhất của hãng này, với giá 3.4 tỉ đô.

- Không Ăn Gà Tây Lễ Tạ Ơn"

Công ty Country Crock Side Dishes đã tổ chức một nhóm mặc trang phục giả làm gà tây để kêu gọi mọi người không ăn gà tây trong dịp lễ Tạ Ơn. Công ty này chuyên làm các món ăn phụ trong bàn tiệc. Công ty này tặng 10,000 pound sản phẩm của hãng cho America's Second Harvest (một ngân hàng thực phẩm) giúp các gia đình trong dịp lễ.

- Mỹ: Giá Xăng Giảm, Sức Mua Hy Vọng Tăng

Các nhà bán lẻ biểu lộ niềm hy vọng sẽ gặp điều tốt đẹp hơn mong đợi trong tháng Mười vì khách hàng đã được tiếp sức từ việc giảm giá xăng dầu, đang trở lại với các cửa hiệu, theo phúc trình của Bộ Thương Mại trong tuần này. Liên đoàn Bán Lẻ Quốc Gia tiên đoán mức chi xài trong năm nay sẽ tăng 5% so với năm 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BANGKOK - QH Thái Lan do quân đội kiểm soát đã thông qua các thay đổi hiến pháp theo yêu cầu của tân vương – 1 tu chính trong số này cho phép quốc vương ra nước ngoài không phải giao quyền nhiếp chính.
DAMASCUS - Đài truyền hình nhà nước Syria báo tin: phi trường quân sự Mezzah bên ngoài thủ đô Damascus bị bắn ít nhất 8 phi đạn từ Israel sau lúc 0 giờ sáng Thứ Sáu.
DAMASCUS - Ít nhất 7 người chết sau 1 tiếng nổ lớn tại khu vực thủ đô Syria do khủng bố gây ra, theo tin từ đài truyền hình nhà nước.
VILNIUS - Tuần này, khoảng 3500 binh sĩ Hoa Kỳ bắt đầu rải quân từ Ba Lan tới các thành viên NATO ở mặt đông như là hành động trấn an của Hoa Kỳ.
BRUSSELS - Thủ Tướng Đức tuyên bố: sẽ là ấu trĩ để Liên Âu lệ thuộc hậu thuẫn của Hoa Kỳ – thay vào đó, phải củng cố đoàn kết tiếp theo trưng cầu dân ý Brexit tại vương quốc Anh
MOSCOW - Tin quân sự cho hay: hệ thống lá chắn chống phi đạn bảo vệ không phận Crimea đẵ đuợc củng cố bằng phi đạn tầm xa S-400 sau 5 tháng chuẩn bị và huấn luyện.
TAIPEI - Chính quyền đảo quốc Taiwan phản đối Nigeria về quyết định đóng cửa Phòng đại diện thương mại của Taiwai tại thủ đô Abuja,
ANKARA - TT Tayyip Erdogan quy trách những kẻ âm mưu làm yếu chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ bằng sự mất giá của nội tệ lira không khác khủng bố.
MOSCOW - Bộ ngoại giao Nga lên án quyết định của Washington cung cấp súng phòng không kê vai (hay MANPADS) cho quân nổi dậy Syria là ngu xuẩn.
BRUSSELS - 1 phúc trình của Greenpeace khuyến cáo châu Âu mở rộng lệnh cấm thuốc trừ sâu vì các hậu quả tai hại rộng lớn với nông nghiệp và môi truờng thiên nhiên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.