Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/11/200500:00:00(Xem: 8272)
- Hội Nghị Hòa Giải

Adnan El Deleimi, thuộc Nghị Hội Nhân Dân Iraq, dự buổi họp hòa giải qúôc gia, công nhận cuộc kháng chiến, nhưng lên án hành vi khủng bố nhắm vào dân.

- GM Giảm 30,000 Việc

General Motors sẽ cắt giảm 30,000 việc làm, đóng cửa hoặc ngưng vận hành 12 nhà máy, giảm 1 triệu chiếc xe sản xuất trong nỗ lực giảm 7 tỉ đô chi phí.


- Ukraine Kỷ Niệm Một Năm Cách Mạng Cam

Các nhà hoạt động phong trào Pora trẻ phất cờ trước dinh tổng thống, tại Kiev, thủ đô Ukraine hôm thứ Hai 21-11-2005, trước ngày kỷ niệm lần đầu tiên cuộc Cách Mạng Cam, nơi đám đông người biểu tình trên đường phố đã đưa Viktor Yushchenko lên nắm quyền trong cuộc bầu cử tổng thống hồi năm rồi.


- Nextel Mua Alamosa Giá 3.4 Tỉ Đô

Sprint Nextel Corp. nói hôm Thứ Hai sẽ mua Alamosa Holdings Ins., đối tác viễn thông về kỹ thuật không dây lớn nhất của hãng này, với giá 3.4 tỉ đô.

- Không Ăn Gà Tây Lễ Tạ Ơn"

Công ty Country Crock Side Dishes đã tổ chức một nhóm mặc trang phục giả làm gà tây để kêu gọi mọi người không ăn gà tây trong dịp lễ Tạ Ơn. Công ty này chuyên làm các món ăn phụ trong bàn tiệc. Công ty này tặng 10,000 pound sản phẩm của hãng cho America's Second Harvest (một ngân hàng thực phẩm) giúp các gia đình trong dịp lễ.

- Mỹ: Giá Xăng Giảm, Sức Mua Hy Vọng Tăng

Các nhà bán lẻ biểu lộ niềm hy vọng sẽ gặp điều tốt đẹp hơn mong đợi trong tháng Mười vì khách hàng đã được tiếp sức từ việc giảm giá xăng dầu, đang trở lại với các cửa hiệu, theo phúc trình của Bộ Thương Mại trong tuần này. Liên đoàn Bán Lẻ Quốc Gia tiên đoán mức chi xài trong năm nay sẽ tăng 5% so với năm 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bác sĩ Ahmad Dbis dẫn đầu nhóm bác sĩ và y tá hỗ trợ di tản cho hay khoảng 20 xe bus đã đến điểm hẹn để đón từ 1200 đến 1300 người đói khát, gồm 1 số trẻ em ho vì lạnh.
Là thế lực bảo vệ chế độ bạo quyền Assad, hoạt động không tập của chiến đấu cơ Nga giúp binh lực Assad đè bẹp quân nổi dậy tại Aleppo.
MOSCOW - Truyền thông Nga đưa tin hôm Thứ Hai: TT Vladimir Putin và TT Hassan Rouhani đã dùng điện thoại để thảo luận chi tiết khả năng đưa các phe Syria đến bàn thuơng thuyết tại Astana, thủ đô Kazakhstan.
NEW YORK - Tử vong của phóng viên giảm trong năm 2016 nhưng số nhà báo bị cầm tù tăng, theo phúc trình cuối năm của “Phóng Viên Không Biên Giới - RWB”
TEHRAN - Giới chức Iran báo trước: sẽ đòi lại tiền cọc và tiền lời nếu hợp đồng mua 80 chiếc phản lực cơ thương mại Boeing với giá 16.6 tỉ MK bị chính quyền Donald Trump cấm cản.
WASHINGTON - Hoa Kỳ trông đợi Trung Cộng trả lại tàu ngầm khảo sát biển do 1 con tàu nghiên cứu Hoa Kỳ thả tại hải phận quốc tế thuộc Biển Đông – 1 viên chức thông báo Reuters:
BRUSSELS - Ông Douglas Lute, đại diện thường trực của Hoa Kỳ tại tổ chức NATO, khẳng định với ABC: không ai tại Nga mưu định tấn công minh ước NATO,
Sự tiêu thụ của con người có thể làm cạn kiệt nước ngầm dưới đất tại nhiều khu vực ở Ấn Độ, nam Châu Âu và Hoa Kỳ trong các thập niên sắp tới, theo một nghiên cứu mới được công bố hôm Thứ Năm cho biết.
Mỏi mệt vì lên cân trong mùa Lễ Tạ Ơn? Năm tới bạn có thể muốn tránh ăn món bánh khoai lang và thay vì vậy uống một ly nước cặn khoai lang to tổ chảng.
WASHINGTON - Các đại diện của TT đắc cử xác nhận: chưa tới lúc để tìm kiếm quyết định dời toà ĐS Hoa Kỳ tới thành phố Jerusalem như ứng viên Donald Trump đã hưá.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.