Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/11/200500:00:00(Xem: 6615)
NGỒI THIỀN 6 THÁNG, KHÔNG ĂN UỐNG GÌ
Thiếu niên 15 tuổi, tên là Ram Bahadur Banjan, ngồi thiền dưới gốc cây nơi rừng Bara, khoảng 160 kilometers (100 dặm) phía nam của Katmandu, Nepal, hình chụp hôm 16-11-2005. Cậu Banjan ngồi thiền, được kể là không hề ăn hay uống gì, trong cánh rừng Nepal này trong 6 tháng qua, và nhiều người dân đã tới tìm gặp vì tin rằng cậu là hóa thân Phật, điều mà cậu bác bỏ, nói cậu chỉ là 1 vị tu sĩ tái sinh (rinpoche) thôi. Thời gian đó, cậu cũng không hề đi tiêu hay tiểu. Cảnh sát và các phóng viên đã vây quanh theo dõi cậu từ lâu nay.

NAM HÀN: XE MÁY CÀY BIỂU TÌNH
Nông dân Nam Hàn lái xe máy cày ra biểu tình ở Naju, phía nam Seoul. Quốc Hội Nam Hàn đã thông qua dự luật mở rộng thị trường gạo nội địa, làm nông dân biểu tình khắp nứơc, kêu gọi đừng cho nhập cảng gạo vì sẽ làm hại nông dân.

HÃNG THÉP LUXEMBOURG ĐÒI MUA HÃNG CANADA
Hãng thép Arcelor SA của Luxembourg đã ra giá 3.75 tỉ đô để xin mua hãng thép Dofasco Inc. của Canada hôm Thứ Tư, một bước tiến quan trọng đầu tiên của hãng vào thị trường Bắc Mỹ và là đổi chiến lược chuyên tìm mua các hãng thép ở các nước đang phát triển. Arcelor SA nói là sẽ không mua cổ phần nào hết, nếu không đươc mua ít nhất 50% cổ phần, và nói nếu mua 2/3 cổ phần thì gọi là thành công.

HÀNG KHÔNG TĂNG LỢI NHUẬN
Hãng hàng không Air France KLM đã loan báo lợi tức tăng 56% trong quý 2 hôm Thứ Tư, nhờ tăng lượng khách bay và nhờ tiết kiệm chi phí sau khi hai hãng hàng không Pháp-Đức sáp nhập.

NÚI LỬA ST. HELENS LẠI PHUN KHÓI
Một cột khói phun lên từ núi lửa Mount St. Helens trong ảnh chụp từ Portland, Ore. hôm 22-11-2005. Núi lửa này đã chuyển động trở laị liên tục từ tháng 9-2004, sau nhiều năm im lặng.

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Lễ Hội Điêu Khắc Băng Snow and Ice Sculpture Festival Brugge 2005 tại Brugesthu hút hơn 40 nghệ sĩ điêu khắc băng và tuyết qúôc tế, để sẽ tạc các tượng từ khối lượng 250,000 kilograms (551,156 pounds) băng, và khối 100,000 kilograms (220,462 pounds) tuyết. Chủ đề năm nay là “Lâu Đaì Băng.” Lễ hội mở cửa vào ngày 25-11 và kết thúc ngày 8-1-2006.

DÂN BIỂU NAM HÀN XÔ XÁT
Dân biểu cũng oánh nhau: Dân biểu Roh Hoe-chan (phải) của Đảng Lao Động Dân Chủ xô xát với an ninh khi ông bị lôi ra khoỉ ghế của chủ tịch quốc hội Kim Won-ki (không thấy trong hình) trong buổi họp ở Seoul hôm 23-11-2005. Họ tranh cãi về dự luật mở thị trường cho nhập cảng gạo Nam Hàn, điều đang gây biểu tình khắp nứơc từ nông dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Nỗ lực vận động tranh cử của đảng cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ không thành công khi suy thoái kinh tế ảnh hưởng đa số dân – TT Erdogan thấy kết quả của cuộc bầu cử ngày chủ nhật gây ngạc nhiên là đảng cầm quyền AK mất kiểm soát thủ đô lần đầu tiên từ 2001
TUNIS - 2 đề tài lớn của hội nghị thượng đỉnh Liên Đoàn Arap họp tại thủ đô Tunisia là chủ quyền Syria tại cao nguyên Golan và quy chế nhà nước của Palestine.
NEW DEHLI - Kỹ nghệ không gian của Ấn Độ phóng thành công hỏa tiễn đưa 29 vệ tinh vào 3 tầng quỹ đạo ngày Thứ Hai 1-4. Một trong 29 vệ tinh này là vệ tinh nội hóa EMISAT có khả năng thu thập tin tình báo từ không gian. 24 vệ tinh khác do Hoa Kỳ chế tạo.
JAKARTA - Đối lập dọa xuống dường biểu tỉnh sau khi hay tin 9% số thẻ cử tri đã cấp phát ghi sai lý lịch, ngày sinh hay số thẻ căn cước - ủy hội tuyển cử phải có giải đáp thỏa đáng thiếu sót có ảnh hưởng 17.5 triệu trong số 192 triệu công dân sắp đi bầu TT.
BANGKOK - Kết quả tổng tuyển cử tại vương quốc Thái Lan là 7 đảng dẫn đầu bởi Pheu Thai chiếm đa số phiếu dân biểu – khối gọi là “Mặt Trận Dân Chủ” hô hào phe thân quân đội đứng ngoài chính phủ mới, vì không là phe đa số.
ALGIERS - Truyền thông bản xứ đưa tin : TT Bouteflika sẽ loan báo kế hoạch từ chức trong tuần này, theo các đài truyền hình Ennahar và Ek Bulad – tuần qua, đảng cầm quyền tuyên bố ngưng hậu thuẫn TT 82 tuổi yếu bệnh...
Màn hình smartphone đã được cải tiến nhiều trong thời gian qua, chẳng hạn như hỗ trợ nhận dạng vân tay và được sử dụng để phát ra âm thanh thay thế loa.
SEOUL -- Bình Nhưỡng đã gần như hoàn tất khôi phục bãi phóng tên lửa xã Dongchang...
NEW DEHLI - Sau 6 năm cầm quyền, bạo động tôn giáo tại tỉnh bang Uttar Pradesh là thuận lơi để Thủ Tướng Narendra cầm quyền 1 nhiệm kỳ nữa – nhưng, hòa bình có thể làm ông ra đi.
JAKARTA - Kế hoạch vận động tranh cử chặt chẽ về thời gian khiến các chính khách Indonesia vận dụng kỹ thuật cao để phổ biến hình ảnh 3 chiều như là 1 phương tiện quảng cáo thực tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.