Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/11/200500:00:00(Xem: 6757)
NGỒI THIỀN 6 THÁNG, KHÔNG ĂN UỐNG GÌ
Thiếu niên 15 tuổi, tên là Ram Bahadur Banjan, ngồi thiền dưới gốc cây nơi rừng Bara, khoảng 160 kilometers (100 dặm) phía nam của Katmandu, Nepal, hình chụp hôm 16-11-2005. Cậu Banjan ngồi thiền, được kể là không hề ăn hay uống gì, trong cánh rừng Nepal này trong 6 tháng qua, và nhiều người dân đã tới tìm gặp vì tin rằng cậu là hóa thân Phật, điều mà cậu bác bỏ, nói cậu chỉ là 1 vị tu sĩ tái sinh (rinpoche) thôi. Thời gian đó, cậu cũng không hề đi tiêu hay tiểu. Cảnh sát và các phóng viên đã vây quanh theo dõi cậu từ lâu nay.

NAM HÀN: XE MÁY CÀY BIỂU TÌNH
Nông dân Nam Hàn lái xe máy cày ra biểu tình ở Naju, phía nam Seoul. Quốc Hội Nam Hàn đã thông qua dự luật mở rộng thị trường gạo nội địa, làm nông dân biểu tình khắp nứơc, kêu gọi đừng cho nhập cảng gạo vì sẽ làm hại nông dân.

HÃNG THÉP LUXEMBOURG ĐÒI MUA HÃNG CANADA
Hãng thép Arcelor SA của Luxembourg đã ra giá 3.75 tỉ đô để xin mua hãng thép Dofasco Inc. của Canada hôm Thứ Tư, một bước tiến quan trọng đầu tiên của hãng vào thị trường Bắc Mỹ và là đổi chiến lược chuyên tìm mua các hãng thép ở các nước đang phát triển. Arcelor SA nói là sẽ không mua cổ phần nào hết, nếu không đươc mua ít nhất 50% cổ phần, và nói nếu mua 2/3 cổ phần thì gọi là thành công.

HÀNG KHÔNG TĂNG LỢI NHUẬN
Hãng hàng không Air France KLM đã loan báo lợi tức tăng 56% trong quý 2 hôm Thứ Tư, nhờ tăng lượng khách bay và nhờ tiết kiệm chi phí sau khi hai hãng hàng không Pháp-Đức sáp nhập.

NÚI LỬA ST. HELENS LẠI PHUN KHÓI
Một cột khói phun lên từ núi lửa Mount St. Helens trong ảnh chụp từ Portland, Ore. hôm 22-11-2005. Núi lửa này đã chuyển động trở laị liên tục từ tháng 9-2004, sau nhiều năm im lặng.

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Lễ Hội Điêu Khắc Băng Snow and Ice Sculpture Festival Brugge 2005 tại Brugesthu hút hơn 40 nghệ sĩ điêu khắc băng và tuyết qúôc tế, để sẽ tạc các tượng từ khối lượng 250,000 kilograms (551,156 pounds) băng, và khối 100,000 kilograms (220,462 pounds) tuyết. Chủ đề năm nay là “Lâu Đaì Băng.” Lễ hội mở cửa vào ngày 25-11 và kết thúc ngày 8-1-2006.

DÂN BIỂU NAM HÀN XÔ XÁT
Dân biểu cũng oánh nhau: Dân biểu Roh Hoe-chan (phải) của Đảng Lao Động Dân Chủ xô xát với an ninh khi ông bị lôi ra khoỉ ghế của chủ tịch quốc hội Kim Won-ki (không thấy trong hình) trong buổi họp ở Seoul hôm 23-11-2005. Họ tranh cãi về dự luật mở thị trường cho nhập cảng gạo Nam Hàn, điều đang gây biểu tình khắp nứơc từ nông dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MELBOURNE - 1 người đàn ông Somalia đâm 3 khách bộ hành trên đường phố đông người của Melbourne được tin là khủng bố - y chở 1 số bình hơi đốt hình ống trên xe.
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo cho hay: Bắc Hàn tỏ ra nóng giận thêm trong lúc thương thảo bế tắc và căng thẳng gia tăng giữa 2 thủ đô.
WASHINGTON - Chiến lược kềm chế Iran của TT Trump bằng cách thiết lập liên minh giữa các đồng minh Arap và NATO đã thấy khó khăn từ trước vụ mưu sát nhà báo Khashoggi.
RIYADH - Phóng viên al-Jazeera nhắc lại: hôm đầu tháng, khi tiếp xúc 1 nhóm giáo phẩm của Thiên chúa giáo Evangelic, thế tử bin Salman khẳng định: những kẻ chịu trách nhiệm về cái chết của ký giả Khashoggi sẽ bị trừng trị.
ISLAMABAD - Phạm nhân Aasia Bibi, bị giam tại khu tử tù 8 năm qua về tội gọi là báng bổ tiên tri của đạo Hồi, vừa được trả tự do.
BIỂN ĐÔNG -- Các lãnh đạo khối các quốc gia Đông Nam Á -- ASEAN -- lo ngại về tình hình Trung Quốc bành trước ở Biển Đông, theo một bản tin từ một thông tấn Nhật Bản.
TAIPEI, Đài Loan -- Tiếng Việt sẽ được dạy trong chương trình bậc tiểu học tại Đài Loan. Bản tin RTI nói rằng ngôn ngữ di dân mới được đưa vào chương trình tiểu học, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục: chỉ cần có học sinh chọn thì nhất định sẽ mở lớp.
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại biểu của 3 quốc gia tại HĐ Bảo An ngăn trở 1 tuyên cáo hô hào kết thúc chiến sự tại Yemen, để thay thế bằng 1 nghị quyết về vận động các phe tham chiến nhanh chóng ngồi vào bàn hòa đàm.
MOSCOW - Nhà cầm quyền liên bang Nga đã phát thông điệp tiêu cực về tương lai của quan hệ song phương với Hoa Kỳ sau bầu cử giữa kỳ ngày 6-11.
BEIRUT - Phái viên Hoa Kỳ phụ trách hồ sơ Syria, ông James Jeffrey, muốn thấy đồng minh lớn của chế độ Assad chấp nhận các hoạt động không tập của Israel chống lại các mục tiêu Iran tại Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.