Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/11/200500:00:00(Xem: 7117)
NGỒI THIỀN 6 THÁNG, KHÔNG ĂN UỐNG GÌ
Thiếu niên 15 tuổi, tên là Ram Bahadur Banjan, ngồi thiền dưới gốc cây nơi rừng Bara, khoảng 160 kilometers (100 dặm) phía nam của Katmandu, Nepal, hình chụp hôm 16-11-2005. Cậu Banjan ngồi thiền, được kể là không hề ăn hay uống gì, trong cánh rừng Nepal này trong 6 tháng qua, và nhiều người dân đã tới tìm gặp vì tin rằng cậu là hóa thân Phật, điều mà cậu bác bỏ, nói cậu chỉ là 1 vị tu sĩ tái sinh (rinpoche) thôi. Thời gian đó, cậu cũng không hề đi tiêu hay tiểu. Cảnh sát và các phóng viên đã vây quanh theo dõi cậu từ lâu nay.

NAM HÀN: XE MÁY CÀY BIỂU TÌNH
Nông dân Nam Hàn lái xe máy cày ra biểu tình ở Naju, phía nam Seoul. Quốc Hội Nam Hàn đã thông qua dự luật mở rộng thị trường gạo nội địa, làm nông dân biểu tình khắp nứơc, kêu gọi đừng cho nhập cảng gạo vì sẽ làm hại nông dân.

HÃNG THÉP LUXEMBOURG ĐÒI MUA HÃNG CANADA
Hãng thép Arcelor SA của Luxembourg đã ra giá 3.75 tỉ đô để xin mua hãng thép Dofasco Inc. của Canada hôm Thứ Tư, một bước tiến quan trọng đầu tiên của hãng vào thị trường Bắc Mỹ và là đổi chiến lược chuyên tìm mua các hãng thép ở các nước đang phát triển. Arcelor SA nói là sẽ không mua cổ phần nào hết, nếu không đươc mua ít nhất 50% cổ phần, và nói nếu mua 2/3 cổ phần thì gọi là thành công.

HÀNG KHÔNG TĂNG LỢI NHUẬN
Hãng hàng không Air France KLM đã loan báo lợi tức tăng 56% trong quý 2 hôm Thứ Tư, nhờ tăng lượng khách bay và nhờ tiết kiệm chi phí sau khi hai hãng hàng không Pháp-Đức sáp nhập.

NÚI LỬA ST. HELENS LẠI PHUN KHÓI
Một cột khói phun lên từ núi lửa Mount St. Helens trong ảnh chụp từ Portland, Ore. hôm 22-11-2005. Núi lửa này đã chuyển động trở laị liên tục từ tháng 9-2004, sau nhiều năm im lặng.

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Lễ Hội Điêu Khắc Băng Snow and Ice Sculpture Festival Brugge 2005 tại Brugesthu hút hơn 40 nghệ sĩ điêu khắc băng và tuyết qúôc tế, để sẽ tạc các tượng từ khối lượng 250,000 kilograms (551,156 pounds) băng, và khối 100,000 kilograms (220,462 pounds) tuyết. Chủ đề năm nay là “Lâu Đaì Băng.” Lễ hội mở cửa vào ngày 25-11 và kết thúc ngày 8-1-2006.

DÂN BIỂU NAM HÀN XÔ XÁT
Dân biểu cũng oánh nhau: Dân biểu Roh Hoe-chan (phải) của Đảng Lao Động Dân Chủ xô xát với an ninh khi ông bị lôi ra khoỉ ghế của chủ tịch quốc hội Kim Won-ki (không thấy trong hình) trong buổi họp ở Seoul hôm 23-11-2005. Họ tranh cãi về dự luật mở thị trường cho nhập cảng gạo Nam Hàn, điều đang gây biểu tình khắp nứơc từ nông dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tên tuổi Nirav Modi là dấu ấn uy tín toàn cầu của doanh nghiệp Ấn Độ đuợc biết tiếng với các xâu chuỗi kim cương lóng lánh trên người tài tử Hoolywood thuớt tha trên thảm đỏ.
Trong buổi họp báo thường lệ hôm Thứ Năm, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Nga tuyên bố: có bằng chứng về 1 số chính quyền phương tây can thiệp phá hoại nội bộ Nga trước cuộc bầu cử TT.
Trong lúc Nga và Hoa Kỳ đổ lỗi lẫn nhau về xung đột đẫm máu tiếp diễn tại Syria, đặc sứ LHQ De Mistura báo động:
Chứng khoán tại thị trường chính của Nam Phi tăng gần 4% tiếp theo tin giới đầu tư hoan nghênh quyết định từ chức của TT Zuma sau 9 năm cầm quyền với vô số tai tiếng tham nhũng.
TT Maduro, lãnh tụ tự xưng xã hội chủ nghĩa, hạ lệnh mở lại toà lãnh sự Venezuela tại Miami (Florida) trước cuộc bầu cử TT ngày 22-4, trái chủ trương của người tiền nhiệm.
Chính quyền Syria cả quyết không có vũ khí hoá học và khẳng định “Sử dụng vũ khí hoá học là vô nhân đạo, không thể chấp nhận, trong mọi trường hợp”
1 số thành viên của cộng đồng Shites xuống đường biểu tình kỷ niệm năm thứ 7 của cuộc nổi dậy gọi là “Muà Xuân Arap.”
Thiệt hại đối với não bộ của việc uống rượu nhiều hơn sử dụng cần sa, theo nghiên cứu mới cho thấy.
Lực lượng Taleban đã công bố thư ngỏ yêu cầu dân chúng Hoa Kỳ thúc giục chính phủ tiến tới hoà đàm
2 tổ chức từ thiện có liên quan với cấp chỉ huy của ISIS bị chính quyền Pakistan hoạt động, theo tin Reuters – Hafiz Saeed là 1 thủ lãnh Hồi Giáo cực đoan mà LHQ đưa tên vào danh sách khủng bố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.