Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/11/200500:00:00(Xem: 7128)
NGỒI THIỀN 6 THÁNG, KHÔNG ĂN UỐNG GÌ
Thiếu niên 15 tuổi, tên là Ram Bahadur Banjan, ngồi thiền dưới gốc cây nơi rừng Bara, khoảng 160 kilometers (100 dặm) phía nam của Katmandu, Nepal, hình chụp hôm 16-11-2005. Cậu Banjan ngồi thiền, được kể là không hề ăn hay uống gì, trong cánh rừng Nepal này trong 6 tháng qua, và nhiều người dân đã tới tìm gặp vì tin rằng cậu là hóa thân Phật, điều mà cậu bác bỏ, nói cậu chỉ là 1 vị tu sĩ tái sinh (rinpoche) thôi. Thời gian đó, cậu cũng không hề đi tiêu hay tiểu. Cảnh sát và các phóng viên đã vây quanh theo dõi cậu từ lâu nay.

NAM HÀN: XE MÁY CÀY BIỂU TÌNH
Nông dân Nam Hàn lái xe máy cày ra biểu tình ở Naju, phía nam Seoul. Quốc Hội Nam Hàn đã thông qua dự luật mở rộng thị trường gạo nội địa, làm nông dân biểu tình khắp nứơc, kêu gọi đừng cho nhập cảng gạo vì sẽ làm hại nông dân.

HÃNG THÉP LUXEMBOURG ĐÒI MUA HÃNG CANADA
Hãng thép Arcelor SA của Luxembourg đã ra giá 3.75 tỉ đô để xin mua hãng thép Dofasco Inc. của Canada hôm Thứ Tư, một bước tiến quan trọng đầu tiên của hãng vào thị trường Bắc Mỹ và là đổi chiến lược chuyên tìm mua các hãng thép ở các nước đang phát triển. Arcelor SA nói là sẽ không mua cổ phần nào hết, nếu không đươc mua ít nhất 50% cổ phần, và nói nếu mua 2/3 cổ phần thì gọi là thành công.

HÀNG KHÔNG TĂNG LỢI NHUẬN
Hãng hàng không Air France KLM đã loan báo lợi tức tăng 56% trong quý 2 hôm Thứ Tư, nhờ tăng lượng khách bay và nhờ tiết kiệm chi phí sau khi hai hãng hàng không Pháp-Đức sáp nhập.

NÚI LỬA ST. HELENS LẠI PHUN KHÓI
Một cột khói phun lên từ núi lửa Mount St. Helens trong ảnh chụp từ Portland, Ore. hôm 22-11-2005. Núi lửa này đã chuyển động trở laị liên tục từ tháng 9-2004, sau nhiều năm im lặng.

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Lễ Hội Điêu Khắc Băng Snow and Ice Sculpture Festival Brugge 2005 tại Brugesthu hút hơn 40 nghệ sĩ điêu khắc băng và tuyết qúôc tế, để sẽ tạc các tượng từ khối lượng 250,000 kilograms (551,156 pounds) băng, và khối 100,000 kilograms (220,462 pounds) tuyết. Chủ đề năm nay là “Lâu Đaì Băng.” Lễ hội mở cửa vào ngày 25-11 và kết thúc ngày 8-1-2006.

DÂN BIỂU NAM HÀN XÔ XÁT
Dân biểu cũng oánh nhau: Dân biểu Roh Hoe-chan (phải) của Đảng Lao Động Dân Chủ xô xát với an ninh khi ông bị lôi ra khoỉ ghế của chủ tịch quốc hội Kim Won-ki (không thấy trong hình) trong buổi họp ở Seoul hôm 23-11-2005. Họ tranh cãi về dự luật mở thị trường cho nhập cảng gạo Nam Hàn, điều đang gây biểu tình khắp nứơc từ nông dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Lính của đơn vị phòng vệ Phủ TT Iran bắn bị thương 1 người đàn ông cầm guơm tìm cách xông vào toà nhà – chưa rõ danh tính của nghi can 35 tuổi trúng đạn ở đùi. Thông tấn IRNA cho hay nghi can là con người có vẻ sẵn sàng bạo động thí mạng với y phục toàn trắng tìm cách vuợt qua tầng thứ nhât trong hệ thống kiểm soát an ninh 5, 6 tầng. Phó thị trưởng Nasj-Hamedani của Tehran nói : y đã bị cảnh cáo và bị bắn, theo tường thuật của các thông tấn Fars và Tasnim.
NEW DEHLI - Thủ Tướng Ấn Độ du hành Trung Đông trong tuần này, theo loan báo từ Bộ ngoại giao - mới đây, Thủ Tướng Narendra Modi tiếp Thủ Tướng Israel tại thủ đô New Dehli. Thủ Tướng Modi sẽ tới thủ phủ hành chính Ramallah của Palestine trước tiên, như là nỗ lực giữ thăng bằng trong các quan hệ với 2 phe Trung Đông.
SEOUL - Tin về nhân vật số 2 trong chính quyền Bắc Hàn viêng miền nam nhân dịp thế vận hội muà đông diễn ra tại PyeongChang ngày 9-2 đưa tới phỏng đoán về tiếp xúc cấp cao.
BEIJING - Chuyên gia của Trung Cộng đang dồn sức cải tiến hệ thống máy điện toán cũ bằng trí thông minh nhân tạo (AI) để hậu thuẫn sĩ quan chỉ huy tàu ngầm.
Khoảng đầu tháng 02/2018, tòa phúc thẩm đã đưa ra phán quyết mới dành cho người thừa kế Lee Jae-yong của Samsung, qua đó tạo cơ hội cho ông được thả tự do sau một năm phải ngồi tù. Tuy nhiên, đây chỉ là quyết định giảm án và cho phép Lee Jae-yong được hưởng án treo.
WASHINGTON -- Bản phúc trình Bộ Quốc Phòng Mỹ cho biết Nga đang phát triển loại phi lôi nguyên tử bắn dưới đaý biển.
WASHINGTON -- Chính phủ Hoa Kỳ nhiều phần sẽ dùng tới vũ khí nguyên tử, theo bản duyệt xét mới về phản ứng nguyên tử Nuclear Posture Review (NPR) vừa được chính phủ Trump phổ biến.
WASHINGTON -- Hãy goị đó là hiệu ứng Trump... Hoa Kỳ xuống điểm khi so sánh các quốc gia tốt nhất thế giới.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng Jim Mattis tuyên bố: chưa thấy bằng chứng chế độ Damascus dùng hơi độc sarin - ông xác nhận: Hoa Kỳ quan ngại về sử dụng vũ khí hoá học tại Syria, và đang tìm hiểu các tin tức liên quan.
DOHA - Cựu ĐS của Taleban tại Pakistan, ông Mullah Abdul Salam Zaeef, cả quyết với phóng viên của al-Jazeera: không có giải pháp để chấm dứt xung đột vũ trang tại Afghanistan nếu không đối thoại với quân nổi dậy Taleban.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.