Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/11/200500:00:00(Xem: 7327)
NGỒI THIỀN 6 THÁNG, KHÔNG ĂN UỐNG GÌ
Thiếu niên 15 tuổi, tên là Ram Bahadur Banjan, ngồi thiền dưới gốc cây nơi rừng Bara, khoảng 160 kilometers (100 dặm) phía nam của Katmandu, Nepal, hình chụp hôm 16-11-2005. Cậu Banjan ngồi thiền, được kể là không hề ăn hay uống gì, trong cánh rừng Nepal này trong 6 tháng qua, và nhiều người dân đã tới tìm gặp vì tin rằng cậu là hóa thân Phật, điều mà cậu bác bỏ, nói cậu chỉ là 1 vị tu sĩ tái sinh (rinpoche) thôi. Thời gian đó, cậu cũng không hề đi tiêu hay tiểu. Cảnh sát và các phóng viên đã vây quanh theo dõi cậu từ lâu nay.

NAM HÀN: XE MÁY CÀY BIỂU TÌNH
Nông dân Nam Hàn lái xe máy cày ra biểu tình ở Naju, phía nam Seoul. Quốc Hội Nam Hàn đã thông qua dự luật mở rộng thị trường gạo nội địa, làm nông dân biểu tình khắp nứơc, kêu gọi đừng cho nhập cảng gạo vì sẽ làm hại nông dân.

HÃNG THÉP LUXEMBOURG ĐÒI MUA HÃNG CANADA
Hãng thép Arcelor SA của Luxembourg đã ra giá 3.75 tỉ đô để xin mua hãng thép Dofasco Inc. của Canada hôm Thứ Tư, một bước tiến quan trọng đầu tiên của hãng vào thị trường Bắc Mỹ và là đổi chiến lược chuyên tìm mua các hãng thép ở các nước đang phát triển. Arcelor SA nói là sẽ không mua cổ phần nào hết, nếu không đươc mua ít nhất 50% cổ phần, và nói nếu mua 2/3 cổ phần thì gọi là thành công.

HÀNG KHÔNG TĂNG LỢI NHUẬN
Hãng hàng không Air France KLM đã loan báo lợi tức tăng 56% trong quý 2 hôm Thứ Tư, nhờ tăng lượng khách bay và nhờ tiết kiệm chi phí sau khi hai hãng hàng không Pháp-Đức sáp nhập.

NÚI LỬA ST. HELENS LẠI PHUN KHÓI
Một cột khói phun lên từ núi lửa Mount St. Helens trong ảnh chụp từ Portland, Ore. hôm 22-11-2005. Núi lửa này đã chuyển động trở laị liên tục từ tháng 9-2004, sau nhiều năm im lặng.

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Lễ Hội Điêu Khắc Băng Snow and Ice Sculpture Festival Brugge 2005 tại Brugesthu hút hơn 40 nghệ sĩ điêu khắc băng và tuyết qúôc tế, để sẽ tạc các tượng từ khối lượng 250,000 kilograms (551,156 pounds) băng, và khối 100,000 kilograms (220,462 pounds) tuyết. Chủ đề năm nay là “Lâu Đaì Băng.” Lễ hội mở cửa vào ngày 25-11 và kết thúc ngày 8-1-2006.

DÂN BIỂU NAM HÀN XÔ XÁT
Dân biểu cũng oánh nhau: Dân biểu Roh Hoe-chan (phải) của Đảng Lao Động Dân Chủ xô xát với an ninh khi ông bị lôi ra khoỉ ghế của chủ tịch quốc hội Kim Won-ki (không thấy trong hình) trong buổi họp ở Seoul hôm 23-11-2005. Họ tranh cãi về dự luật mở thị trường cho nhập cảng gạo Nam Hàn, điều đang gây biểu tình khắp nứơc từ nông dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trung Cộng đã lên tiếng hoan nghênh lời tuyên bố của ngoại trưởng Tillerson xác nhận Washington không định thay đổi chế độ tại Pyongyang.
BOSTON - Các nhà nghiên cứu của Viện kỹ thuật Massachusetts – MIT) cho hay: nếu biến đổi khí hậu toàn cầu tiếp diễn với tốc độ hiện nay, hơi nóng sẽ là không chịu đựng nổi với 1.5 tỉ dân của 3 nước Ấn Độ,
DAMASCUS - Quân nổi dậy ôn hoà đồng ý đề nghị hưu chiến địa phương của lực luợng Assad – “vùng giảm căng thẳng” tại phiá bắc thành phố Homs sẽ đặt dưới quyền giám sát của quân Nga.
PARIS - 1 danh sách 173 người đuợc tin là “quyết tử đánh bom thí mạng của ISIS”, gồm 1 công dân Đức, đã đuợc Mật Vụ Hoa Kỳ chuyển giao cho cảnh sát quốc tế “Interpol.”
LIÊN HIỆP QUỐC - Quỹ bảo vệ thiên nhiên hoang dã của thế giới (hay WWF) cho hay: thế giới đã dùng hết tài nguyên thiên nhiên 2017 tính vào ngày 2-8.
TEHRAN - Cộng hoà Hồi Giáo Iran phàn nàn: đợt trừng phạt của Hoa Kỳ công bố tuần này là phá hoại thỏa ước nguyên tử Vienna mà Tehran ký kết với Lục Cường.
KUALA LUMPUR - Công ty Ocean Infinity của Hoa Kỳ chuyên nghiên cứu đáy biển bằng 1 đội tàu ngầm thương mại viễn khiển tân tiến nhất và lớn nhất thế giới đề nghị làm tiếp việc tìm kiếm phi cơ của Malaysia
MANILA - Cảnh sát Philippines đuợc TT Duterte bênh vực trong trận đột kích con buôn ma túy gây tử thương 1 thị trưởng miền nam.
Nhà lãnh đạo Philippines không tự kềm chế khi chỉ trích Kim là “đuà nghịch với đồ chơi nguy hiểm” dù Manila sắp tiếp đón 1 hội nghị sẽ thảo luận mối đe dọa từ Bắc Hàn họp đầu tuần tới.
KABUL - 1 ngày sau vụ đánh bom đẫm máu nhắm 1 ngôi đền, loạn quân Taleban tấn công đoàn xe của lực luợng NATO tại tỉnh Kandahar.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.