Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/11/200500:00:00(Xem: 7460)
NGỒI THIỀN 6 THÁNG, KHÔNG ĂN UỐNG GÌ
Thiếu niên 15 tuổi, tên là Ram Bahadur Banjan, ngồi thiền dưới gốc cây nơi rừng Bara, khoảng 160 kilometers (100 dặm) phía nam của Katmandu, Nepal, hình chụp hôm 16-11-2005. Cậu Banjan ngồi thiền, được kể là không hề ăn hay uống gì, trong cánh rừng Nepal này trong 6 tháng qua, và nhiều người dân đã tới tìm gặp vì tin rằng cậu là hóa thân Phật, điều mà cậu bác bỏ, nói cậu chỉ là 1 vị tu sĩ tái sinh (rinpoche) thôi. Thời gian đó, cậu cũng không hề đi tiêu hay tiểu. Cảnh sát và các phóng viên đã vây quanh theo dõi cậu từ lâu nay.

NAM HÀN: XE MÁY CÀY BIỂU TÌNH
Nông dân Nam Hàn lái xe máy cày ra biểu tình ở Naju, phía nam Seoul. Quốc Hội Nam Hàn đã thông qua dự luật mở rộng thị trường gạo nội địa, làm nông dân biểu tình khắp nứơc, kêu gọi đừng cho nhập cảng gạo vì sẽ làm hại nông dân.

HÃNG THÉP LUXEMBOURG ĐÒI MUA HÃNG CANADA
Hãng thép Arcelor SA của Luxembourg đã ra giá 3.75 tỉ đô để xin mua hãng thép Dofasco Inc. của Canada hôm Thứ Tư, một bước tiến quan trọng đầu tiên của hãng vào thị trường Bắc Mỹ và là đổi chiến lược chuyên tìm mua các hãng thép ở các nước đang phát triển. Arcelor SA nói là sẽ không mua cổ phần nào hết, nếu không đươc mua ít nhất 50% cổ phần, và nói nếu mua 2/3 cổ phần thì gọi là thành công.

HÀNG KHÔNG TĂNG LỢI NHUẬN
Hãng hàng không Air France KLM đã loan báo lợi tức tăng 56% trong quý 2 hôm Thứ Tư, nhờ tăng lượng khách bay và nhờ tiết kiệm chi phí sau khi hai hãng hàng không Pháp-Đức sáp nhập.

NÚI LỬA ST. HELENS LẠI PHUN KHÓI
Một cột khói phun lên từ núi lửa Mount St. Helens trong ảnh chụp từ Portland, Ore. hôm 22-11-2005. Núi lửa này đã chuyển động trở laị liên tục từ tháng 9-2004, sau nhiều năm im lặng.

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Lễ Hội Điêu Khắc Băng Snow and Ice Sculpture Festival Brugge 2005 tại Brugesthu hút hơn 40 nghệ sĩ điêu khắc băng và tuyết qúôc tế, để sẽ tạc các tượng từ khối lượng 250,000 kilograms (551,156 pounds) băng, và khối 100,000 kilograms (220,462 pounds) tuyết. Chủ đề năm nay là “Lâu Đaì Băng.” Lễ hội mở cửa vào ngày 25-11 và kết thúc ngày 8-1-2006.

DÂN BIỂU NAM HÀN XÔ XÁT
Dân biểu cũng oánh nhau: Dân biểu Roh Hoe-chan (phải) của Đảng Lao Động Dân Chủ xô xát với an ninh khi ông bị lôi ra khoỉ ghế của chủ tịch quốc hội Kim Won-ki (không thấy trong hình) trong buổi họp ở Seoul hôm 23-11-2005. Họ tranh cãi về dự luật mở thị trường cho nhập cảng gạo Nam Hàn, điều đang gây biểu tình khắp nứơc từ nông dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Tướng Joseph Martin của Lục Quân Hoa Kỳ, là người chỉ huy lực luợng bộ chiến của liên minh đánh ISIS, tuyên bố qua điện thoại với Reuters:
Hàng ngàn người, gồm thường dân và chiến binh, di tản khỏi 2 thị trấn Fuaa và Kafraya do quân chính phủ kiểm soát và Madaya, Zabadani thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy,
MOSCOW - Cuộc hội đàm giữa 2 ngoại trưởng Mỹ, Nga đuợc mô tả là căng thẳng – ngoại trưởng Tillerson yêu cầu Nga ngưng hậu thuẫn chế độ Assad tại Syria
LIÊN HIỆP QUỐC - TTK-LHQ Antonio Guterres trao giải “sứ giả hoà bình” cho nhà tranh đấu quyền giáo dục của phụ nữ Malala Yousafzai tại bản doanh LHQ hôm Thứ Hai.
BEIRUT - Khoảng 3000 người Syria tị nạn rời khỏi lều tạm trú tại thung lũng Bekaa của Lebanon theo lệnh miệng của quân đội bản xứ phát ra trong tháng qua,
MOSCOW - Giám đốc an ninh liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov tuyên bố hôm Thứ Ba: cuộc chiến chống khủng bố nội địa cần tập trung vào việc kiểm soát biên giới hiệu quả
Bộ trưởng y tế Recep Akdag tuyên bố: phân tích xác nhận hơi độc sarin đã đuợc xử dụng. Mẫu vật đuợc phân tích gồm máu và nước tiểu của nạn nhân.
LUCCA, Italy - Không tăng trừng phạt Nga theo đề nghị của UK, các ngoại trưởng của G-7 thỏa thuận tìm kiếm giải pháp hòa bình cho Syria, nhưng lãnh tụ Assad phải bị loại trừ
NEW YORK - 3 nước Bắc Mỹ đưa giải vô địch bóng tròn thế giới trở lại châu Mỹ năm 2026 – nhưng, cuộc đấu thầu chung này có ý nghĩa nặng hơn về Hoa Kỳ với 60 trong 80 trận đấu đuợc tổ chức tại Hoa Kỳ.
BERLIN - TT Hoa Kỳ thứ 44 đuợc mời đến Đức trong tháng tới và lên tiếng tại hội nghị đánh dấu 500 năm hoạt động của hội thánh tin lành Đức, theo xác nhận của ban tổ chức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.