Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/11/200500:00:00(Xem: 7569)
NGỒI THIỀN 6 THÁNG, KHÔNG ĂN UỐNG GÌ
Thiếu niên 15 tuổi, tên là Ram Bahadur Banjan, ngồi thiền dưới gốc cây nơi rừng Bara, khoảng 160 kilometers (100 dặm) phía nam của Katmandu, Nepal, hình chụp hôm 16-11-2005. Cậu Banjan ngồi thiền, được kể là không hề ăn hay uống gì, trong cánh rừng Nepal này trong 6 tháng qua, và nhiều người dân đã tới tìm gặp vì tin rằng cậu là hóa thân Phật, điều mà cậu bác bỏ, nói cậu chỉ là 1 vị tu sĩ tái sinh (rinpoche) thôi. Thời gian đó, cậu cũng không hề đi tiêu hay tiểu. Cảnh sát và các phóng viên đã vây quanh theo dõi cậu từ lâu nay.

NAM HÀN: XE MÁY CÀY BIỂU TÌNH
Nông dân Nam Hàn lái xe máy cày ra biểu tình ở Naju, phía nam Seoul. Quốc Hội Nam Hàn đã thông qua dự luật mở rộng thị trường gạo nội địa, làm nông dân biểu tình khắp nứơc, kêu gọi đừng cho nhập cảng gạo vì sẽ làm hại nông dân.

HÃNG THÉP LUXEMBOURG ĐÒI MUA HÃNG CANADA
Hãng thép Arcelor SA của Luxembourg đã ra giá 3.75 tỉ đô để xin mua hãng thép Dofasco Inc. của Canada hôm Thứ Tư, một bước tiến quan trọng đầu tiên của hãng vào thị trường Bắc Mỹ và là đổi chiến lược chuyên tìm mua các hãng thép ở các nước đang phát triển. Arcelor SA nói là sẽ không mua cổ phần nào hết, nếu không đươc mua ít nhất 50% cổ phần, và nói nếu mua 2/3 cổ phần thì gọi là thành công.

HÀNG KHÔNG TĂNG LỢI NHUẬN
Hãng hàng không Air France KLM đã loan báo lợi tức tăng 56% trong quý 2 hôm Thứ Tư, nhờ tăng lượng khách bay và nhờ tiết kiệm chi phí sau khi hai hãng hàng không Pháp-Đức sáp nhập.

NÚI LỬA ST. HELENS LẠI PHUN KHÓI
Một cột khói phun lên từ núi lửa Mount St. Helens trong ảnh chụp từ Portland, Ore. hôm 22-11-2005. Núi lửa này đã chuyển động trở laị liên tục từ tháng 9-2004, sau nhiều năm im lặng.

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Lễ Hội Điêu Khắc Băng Snow and Ice Sculpture Festival Brugge 2005 tại Brugesthu hút hơn 40 nghệ sĩ điêu khắc băng và tuyết qúôc tế, để sẽ tạc các tượng từ khối lượng 250,000 kilograms (551,156 pounds) băng, và khối 100,000 kilograms (220,462 pounds) tuyết. Chủ đề năm nay là “Lâu Đaì Băng.” Lễ hội mở cửa vào ngày 25-11 và kết thúc ngày 8-1-2006.

DÂN BIỂU NAM HÀN XÔ XÁT
Dân biểu cũng oánh nhau: Dân biểu Roh Hoe-chan (phải) của Đảng Lao Động Dân Chủ xô xát với an ninh khi ông bị lôi ra khoỉ ghế của chủ tịch quốc hội Kim Won-ki (không thấy trong hình) trong buổi họp ở Seoul hôm 23-11-2005. Họ tranh cãi về dự luật mở thị trường cho nhập cảng gạo Nam Hàn, điều đang gây biểu tình khắp nứơc từ nông dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giám đốc Jeff Kingston của Asian Studies tại Temple University (Tokyo) nói: chính trường Nam Hàn sẽ trở thành thái cực sau 4 năm cử tri đặt niềm tin vào khả năng biến đổi của chính quyền Park,
LONDON - Công văn xác nhận ý định “ly thân” Liên Âu bằng cách thực hành điều 50 của hiệp ước Lisbon đã đuợc đại diện thường trực của vương quốc thống nhất UK chuyển tới chủ tịch HĐ Liên Âu Donald Tusk.
PARIS - Thị trưởng của các thủ đô Pháp, Anh và Nam Hàn vừa phóng sáng kiến xếp hạng xe hơi gây ô nhiễm để cấm những tác nhân ô nhiễm này lưu thông trên công lộ
Chuyến đi Thổ Nhĩ Kỳ của ngoại trưởng Tillerson đuợc trông đợi đặt trọng tâm vào khả năng đánh bại ISIS và vai trò của Ankara trong sứ mạng này.
EDINBURGH - Các nhà lập pháp của xứ Scotland thuộc vương quốc thống nhất UK định tổ chức trưng cầu dân ý về tương lai độc lập của Scotland.
Moscow hậu thuẫn phe phái vũ trang tại Libya cùng với công nhận chính trị – có thể Moscow đang cung cấp vũ khí cho Taleban tại Afghanistan.
DAMASCUS - Lực luợng của “Nhà nước Hồi Giáo - ISIS” ra sức chống lại nỗ lực tái chiếm Raqqa của “lực luợng dân chủ Syria – SDF” đuợc liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu yểm trợ bằng chiến dịch không tập.
SEOUL - Toà thủ đô Nam Hàn định sẽ cứu xét đề nghị của viên chức công tố về nhu cầu tống giam cựu TT Park Geun-huy. Bà Park bị luận tội,
ISLAMABAD - Tường rào phân cách Pakistan với lân bang Afghanistan đang đuợc dựng lên để hạn chế sự di chuyển của loạn quân, theo loan báo từ viên chức quân sự Pakistan
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.